5 cách để kết nối hiệu quả – Robert Reffkin

Lần cuối bạn viết tay là khi nào ? Chắc là rất ít khi. Công nghệ đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp. Chúng ta gửi email thay vì thư tay, nhắn tin thay cho gọi điện, gọi giao đồ ăn thay vì tự tay vào bếp. Tất cả là vì tiện ích. Nhưng đây là vấn đề. Công nghệ khiến giao tiếp dễ dàng hơn. Nhưng nó không dễ dàng hơn cho sự kết nối giữa người và người.

Tôi đã nhận ra rằng bí quyết để kết nối trong thế giới hiện đại và nhịp sống hối hả hiện nay là làm những điều nhỏ bé theo một cách cũ. Hãy viết tay một bức thư. Tôi đã viết hàng nghìn bức thư. Cảm ơn những lời khuyên, cảm ơn những cuộc phỏng vấn. Chỉ cần cố gắng một chút để ai đó biết là bạn thật sự quan tâm và bạn sẽ sẵn sàng làm nhiều hơn thế.

Lời khuyên khi viết thư cảm ơn là làm rõ cho người nhận thấy ý nghĩa của họ đối với cuộc đời bạn. Hãy nói điều gì đó cụ thể. Chẳng hạn như “Cảm ơn lời khuyên của bạn. Nhờ nó mà bây giờ tôi đang…” Ai cũng muốn tạo sự khác biệt. Và nếu bạn cho ai thấy rằng họ thật sự có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, đến mục tiêu mà bạn đang theo đuổi, điều đó có thể rất có ý nghĩa.

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi. Chúng tôi đã thuê hàng nghìn nhân viên. Và tự tôi gọi cho từng người họ để chào mừng họ đến với gia đình Compass. Tôi có thể định hình phong cách công ty theo cách tôi muốn. Bạn biết đấy, nơi mà mọi người sẽ tiến xa hơn để làm mọi người cảm thấy được chào đón và được thuộc về. Đôi khi thì tôi gọi họ vào ngày làm việc cuối cùng. Khi mọi người rời đi, đôi khi họ sẽ cởi mở hơn khi vẫn còn làm việc tại công ty. Và đó cũng là một cơ hội để nhận phản hồi mà khó có được bằng cách khác.

Hãy hỏi những câu hỏi thú vị và có ý nghĩa khi làm việc bên ngoài văn phòng. Khi tôi đi công tác, mỗi tối tôi sẽ ăn tối với mọi người trong công ty. Và tôi thích hỏi những câu đại loại như là “Động lực của bạn là gì? Điều gì trong tuần này thật sự ý nghĩa đối với bạn?” Và khi bạn đi quanh bàn, mọi người đang thật sự cởi mở và thân thiện điều đó tạo nên bầu không khí khác. Khi mọi người quay lại văn phòng, họ có thể hiểu nhau nhiều hơn.

Hãy trả lời những câu hỏi một cách thành thật. Bạn biết cảm giác mà khi đang trong thang máy và ai đó nói “Cuối tuần tốt chứ?” Đó có thể là một cuối tuần tuyệt vời nhất mà bạn đã gặp tình yêu của đời mình, và bạn nói “Tuyệt, còn anh thì sao?” Nếu bạn muốn kết bạn thì hãy cởi mở. Tôi không phải lúc nào cũng giỏi việc đó và tôi nghĩ nhiều người cũng vậy. Và đó là lý do tại sao là một người cởi mở sẽ nổi trội, vì không phải ai cũng làm được.

Hãy bật video lên. Tôi luôn thích một cuộc họp qua video hơn là chỉ qua điện thoại. Bởi vì đó là khi bạn thấy người thật. Khi được nhìn thấy, bạn buộc phải tương tác. Đó là cách hữu hiệu để gắn kết. Không ai thành công một mình cả. Càng dành nhiều thời gian để xây dựng những mối quan hệ chân thành, bạn càng có khả năng thực hiện ước mơ của mình. Vì bạn sẽ sẽ càng chấp nhận thử thách và biết rằng có nhiều người ngoài kia sẽ cổ vũ cho bạn và luôn ủng hộ bạn.

*** Bạn đang xem bài viết :
5 cách để kết nối hiệu quả – Robert Reffkin
Link https://tampacific.com/5-cach-de-ket-noi-hieu-qua-robert-reffkin.html
Vietnamese translation by Nguyen Thi Hong Nhung. Reviewed by Yen Nhi Ta Nguyen.

5 cách để kết nối hiệu quả - Robert Reffkin

Source TED Ideas Worth Spreading | TED Talk
Robert Reffkin: 5 ways to create stronger connections
https://www.ted.com/talks/robert_reffkin_5_ways_to_create_stronger_connections

error: Alert: Content is protected !!