7 món quà quý báu khi xây dựng Tư Duy Phát Triển Bản Thân

7 món quà quý. Có vô số sách, vô số bài báo, và cũng vô số những cuộc phỏng vấn người thành đạt trên thế giới viết về cùng một đề tài, personal development – phát triển bản thân. Thế giới thay đổi. Nhân loại thay đổi. Xã hội thay đổi. Công nghệ thay đổi. Và ta chẳng thể làm gì để ảnh hưởng những thay đổi tất yếu này.

Ta, một cá nhân nhỏ bé, chỉ có thể kiểm soát và tạo một ảnh hưởng, đó là ảnh hưởng và thay đổi chính bản thân mình. Khi đầu tư vào bản thân, ta đang tự mình tạo cho mình một cuộc sống giàu có hơn, sâu sắc hơn, mênh mông hơn. Mọi sự phát triển, tuy nhiên, cần bắt đầu tư duy phát triển. Sau đây là 7 món quà quý báu nhất khi bạn xây dựng được tư duy phát triển bản thân:

1. Sense of self – Nhận thức bản thân : mọi sự lớn lên đều bắt đầu từ nhận thức ta là ai, giá trị, niềm tin, mục đích của ta là gì trong thế giới rộng lớn này. Nếu không bắt đầu từ mình, nếu phải chạy theo hay sống nhờ vào giấc mơ người khác, ta chỉ vật vờ cho qua ngày tháng. Ta chẳng phải là kết quả của tổng số những gì người khác nghĩ về ta. Chỉ có ta mới biết mình là ai và mình tồn tại vì một sứ mệnh gì. Chỉ khi biết điểm đến, ta mới có thể khởi đầu kế hoạch sống của bản thân. Phát triển bản thân là hành trình giúp ta tìm được chính ta, là món quà quý giá nhất của một đời người.

2. Sense of curiosity – Tính hiếu kỳ : càng học, ta càng thấy mình nhỏ bé. Càng tìm hiểu, ta càng thấy mình chưa biết. Càng hiếu kỳ, ta càng hào hứng đi vào tương lai. Sự hiếu kỳ đẩy ta về phía trước, làm cho ta luôn luôn muốn biết nhiều hơn, làm nhiều hơn, sống có ý nghĩa hơn, và phá vỡ tất cả những giới hạn mà người khác hay xã hội vô tình hay cố ý đặt ra. Khi có tư duy phát triển, ta tự tạo cho mình cơ hội.

3. Sense of direction – Ý thức về phương hướng : càng phát triển bản thân, con đường phía trước càng hiện ra rõ rệt. Điều ta muốn làm, đường ta muốn chọn, mọi thứ dường như trở nên trong veo và dễ dàng hơn. Ta sẽ hiểu ra điều gì cần làm trước mắt, điều gì cần chuẩn bị lâu dài, và nhờ vậy ta trở nên tập trung và hiệu quả hơn.

4. Sense of follow-through – Ý thức hoàn thành : khi biết mình muốn gì, năng lượng triển khai, thi hành, và hoàn thiện sẽ tự động tuôn trào. Trên hành trình phát triển bản thân, bạn rồi sẽ tìm ra mục đích, có được tầm nhìn, và động cơ thực hiện những gì mình mong muốn. Where there is a will, there is a way – Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.

5. Sense of urgency – Tính khẩn trương : khi phát triển bản thân, ta hiểu rằng thế giới thay đổi từng ngày, từng giờ và tích tắc. Ta ý thức được rằng mọi thứ cần làm, mọi quyết định cần có phải xảy ra bây giờ, phải diễn ra lập tức cho kịp chuyến tàu. Mọi sự trì trệ, biếng nhác của bản thân sẽ tự động bỏ đi. Tính khẩn trương giúp ta khởi hành kịp với từng cơ hội.

6. Sense of resiliency – Tính kiên trì : cuộc đời chẳng khi nào không có khó khăn. Khi đối mặt với khó khăn, ta chỉ có lựa chọn bỏ chạy, ôm mặt khóc, hay đối mặt và giải quyết. Người có tư duy phát triển bản thân biết rằng cái khó nào cũng có cách gỡ của nó, vấn đề nào cũng giải quyết được bằng kiến thức hay kỹ năng nào đó mà ta cần học. Khi ta mỉm cười được trước mọi khó khăn vì biết rằng đâu đó đều có đường để gỡ, ta sẽ nhẹ nhàng đi đến thành công.

7. Sense of connectedness – Ý thức kết nối : khi phát triển bản thân, ta đang đầu tư vào tài sản quý giá nhất của mình – bản thân. Ta hiểu mình, tự giúp mình, và vì vậy ta cũng hiểu rõ những mối quan hệ tiêu cực và tích cực quanh ta. Ta quản trị được quan hệ, quản trị được những kết nối cần thiết, quản trị được chính sự an nhiên tự tại của bản thân mình. Dường như ta đang ảnh hưởng thế giới chứ không phải là ngược lại.

Kết thúc của một kỳ khủng hoảng, mong các bạn tự tặng 7 món quà quý cho mình, và bắt đầu một chặng đường mới với tư duy mới.

Nguồn : Nguyễn Phi Vân

Cảm nhận từ người đọc bài viết này chia sẻ thêm

Phúc Hậu : Quan trọng là best practice để thực hiện những thứ trên.

Nguyễn Khả Ái : “Where there is a will, there is a way” – Greek symbol of Inguz

グエン ダン ビン : Con cảm ơn cô nhiều ạ!. Chúc Cô ngày mới Bình an và thật nhiều niềm vui ạ.

Rosaline Chan : Cảm ơn cô ạ. Sẽ dành tối nay để nghiền ngẫm 7 món quà này cũng như bài viết của cô Vân.

Lê Anh Dương : Mỗi lần đọc bài của cô là một lần được tiếp thêm động lực và biết rõ hướng đi, cảm ơn cô Vân nhiều lắm ạ.

Lan Phuong Nguyen : Về với Vietgrow đi. Ở đây em luôn dí tụi nhỏ tư duy Phát triển bản thân. Ai không phù hợp là bật bãi liền.

Hà Nguyễn Hoàng : Cảm ơn Cô Vân. Chúc Cô luôn vui & mạnh khỏe để truyền kiến thức và động lực cho các thế hệ tương lai của VN.

Bùi Thu : Cảm ơn cô. Bài viết rất hữu ích cho những sinh viên đang chập chững phát triển bản thân như cháu. Cháu xin phép share về facebook ạ❤❤

Phan Thi Lien Chi : Làm được cái biết cái thấy cần làm là một hành trình kiên định. Cám ơn chị đã tiếp lửa cho em và mọi người mỗi khi đọc post của chị.

Thuy Duong Vu : Em xin phép share về facebook em để lưu vào cẩm nang phát triển bản thân nhé. Em cảm ơn chị và chúc chị ngày làm việc cuối tuần đầy năng lượng tích cực ạ.

Giang Thị Kim Cúc : Biết ơn Cô nhiều lắm ! Mỗi bài viết của Cô như tiếp thêm động lực cho em ! Cảm ơn 7 món quà mà cô tặng cho chúng em ! Ôm vào lòng và nuốt từng chữ 💚

Xuan Ngoc : Để nhắc mình phải thực thi, tiến hành những ý tưởng và suy nghĩ… để đề xuất không chỉ là thứ trên giấy nghen. Bắt đầu bằng việc bao nhiêu người dùng được Google Drive và Calendar nhỉ?

Thuy Duong Vu : Kiến thức ngày 12 tháng 6 năm 2020 Bí quyết để “…. Điều ta muốn làm, đường ta muốn chọn, mọi thứ dường như trở nên trong veo và dể dàng hơn”. Em xin phép cất về tường nhà làm cẩm nang phát triển bản thân. Em cảm ơn chị ạ

Phạm Văn Cảnh : Trân trọng cám ơn những bài viết đầy tâm quyết của Chị cho tuổi trẻ. Mong rằng các bạn trẻ hãy đọc và tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của Chị Vân để làm hành trang cho bản thân thành công, có điều kiện giúp ích cho gia đình, giúp ích cho xã hội. Chúc Chị Vân luôn khỏe và có những bài viết đầy ý nghĩa cho mọi người.

Pham Viet Minh Phuong : 🎁 🎈🌿 ☘️ 🍀 🐳 ✨ 🎵 🎶 💕 TẶNG QUÀ cho chính mình là điều mình làm mỗi ngày…cho dù đó là món quà đơn giản nhất, nhỏ bé nhất và có khi tốn ít thời gian nhất! Chứ có những món quà tốn mấy chục năm mình mới có thể tặng được cho chính mình… Và hôm nay đọc được bài viết ý nghĩa của chị, mới biết thêm những khái niệm cụ thể như vậy, hay như vậy, có tính chỉ dẫn rõ ràng như vậy! Mới nhận ra con đường để đi đến được những Hiện Thực tuyệt vời cần những Món Quà Tư Duy quý giá như thế! Chứ mình thì xuyên qua bao nhiêu chông gai và sóng gió, chỉ biết nằm lòng một câu “Ở đâu có Ý Chí, ở đó có Con Đường”, rồi thì mọi sự cứ đến và chân cứ thế bước đi! Thiệt luôn! Càng trầy xướt bầm dập, càng đau thương và mất mát mà mắt vẫn phải mở thật to, lòng vẫn vững một bước để đi tiếp con đường mình đã chọn thì thật là thấm thía cái câu này! Và thấm thía từng lời từng chữ của chị viết…mà lại thấy Thương mình! Bao nhiêu con đường Xanh Mơ mình đi qua nào có dễ dàng gì, nào chỉ có tươi đẹp…nhưng trên hết mình thấy mình-của-thì Tương Lai như thế, thì mình Mơ rồi cứ thế mình Đi thôi 🎁 🎈🌿 ☘️ 🍀 🐳 ✨ 🎵 🎶 💕 … Bên trong mỗi món quà của Hiện Thực là bao nhiêu món quà của Tư Duy cụ thể rõ ràng như những gì chị Phi Vân viết, đọc mà thấy tâm đắc gật gù quá chừng 😍 😘 Ngày Chủ Nhật tự nhiên hay quá chừng.

*** Bạn đang xem bài viết :
7 món quà quý báu khi xây dựng Tư Duy Phát Triển Bản Thân
Link https://tampacific.com/7-mon-qua-quy-bau-khi-xay-dung-tu-duy-phat-trien-ban-than.html
#tuduyphattrienbanthan #tuduyphattrien #phattrienbanthan

error: