Ảo và thật

Thước đo sự sinh tồn của loài người; Biệt nghiệp của mỗi quốc gia và của từng con người nó thể hiện qua sự NHÂN và QUẢ, đây là thời gian mà chúng ta cần thức tỉnh và tin sâu vào NHÂN QUẢ.

Tôi xin đơn cử một vài thí dụ để minh chứng và chứng minh cho một sự thật đã và đang phũ phàng bao trùm lên nhân loại, phủ sóng trên toàn thế giới; Các tôn giáo luôn xem thần linh là tất cả, nhất là một số các tôn giáo họ có niềm tin mãnh liệt nếu không nói là cuồn tín, cuồn niềm tin; Và hôm nay khi bệnh dịch xảy ra khắp nơi, có lẽ họ đã nhận ra và luôn hỏi rằng tại sao niềm tin ấy bị hủy diệt, bị mai một.

Vì hàng ngày hàng giờ họ đã cầu xin và có niềm tin, như đã từng tin là các thần linh, thần thánh trong lòng họ, luôn cứu cánh và ban phước lành cho họ. Ở rất nhiều quốc gia, gần đây nhất là Ấn Độ – là một điển hình kinh điển nhất; Cái chết được diễn ra hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây, nhìn thật đau thương; Cái mất mát to lớn nhất là con người, và có lẽ từ hôm nay sẽ có nhiều người nhận ra họ đã bị thần linh bỏ rơi họ rồi. Vì niềm tin quá mãnh liệt nên họ đã bất chấp sự rủi ro lan tỏa trong cộng đồng, đến khi nhận ra thì sụp đổ hoàn toàn.

Đây là một bài học to lớn nhất, nếu không nói là vĩ đại nhất dành cho tất cả chúng ta; Nên tôi tin sâu vào NHÂN QUẢ; Cái NHÂN chúng ta gieo, cái QUẢ chúng ta gặt. THÀNH và QUẢ là những phần thưởng hay những sự trừng phạt là do chúng ta chọn cho mình. Tôi hoàn toàn không bao giờ tin một sự ma mị nào đó, hoang đường và ảo tưởng sức mạnh; Tôi chỉ yêu Phật và học Phật, và tự quy y chính mình, luôn sống thiện để giúp đời giúp người.

Hôm nay Uy Dũng tôi có đôi dòng tâm sự với sự hiểu biết nhỏ nhoi của tôi để gửi đến quý vị đọc và suy ngẫm. Cảm ơn quý vị đã luôn theo dõi và chia sẻ những bài viết của tôi trên Facebook. Chúc quý vị và gia đình thật nhiều sức khoẻ, bình an và hạnh phúc.

Ngày 30 tháng 04 năm 2021
Cẩn bút
Huỳnh Uy Dũng


Bài dịch sang Anh ngữ:

FANTASY… AND REAL

Measures of human survival; The special karma of each nation and each person is reflected in Cause and Effect, this is the time that we need to awaken and believe deeply in Cause and Effect.

I would like to give a few examples to prove and proof a truth that has been and is spreading on humanity, worldwide’s coverage; The religions always consider the spirit as everything, especially some religions that they have strong belief if not greedy beliefs; And today when the epidemic happened everywhere, perhaps they recognized and asked why that belief was destroyed, lost.

For every day for hours, they have prayed and had faith, as they once believed to be gods, gods in their hearts, always saving and blessing them. In many countries, most recently India – is a classic example; Death happens every day, hourly, minute, second, looking so painful; The biggest loss is people, and perhaps from today on many people will realize they have been abandoned by the gods. Because of the overwhelming belief, they ignored the risk of spreading in the community until they realized it, they completely collapsed.

This is the greatest lesson, if it is not the greatest, a lesson for all of us; So I believe deeply in cause and effect; The kernel we sow, the fruit we reap. Achievements and Results are rewards or punishments that we choose for ourselves. I never completely believed in some kind of magic, myth, and power illusion; I just love Buddha and learn Buddha, and take refuge in myself, always live a good life to help people.

Today, Uy Dung, I have a few words to confide in my little understanding send to you to read and ponder on them.

April 30th, 2021
Author: Dr.Huynh Uy Dung
Người dịch: Văn Quyền


Cảm nhận của người đọc bài viết:

Nguyễn Hùng: Tôi vẫn hay nghe ông nói. Ông tin vào thánh thần. Và có thánh thần. Nên mới xây nhiều chùa. Khu du lich đai nam cũng là tâm linh. Ơ Ấn độ người ta cũng tin vây thôi.

Kim Cương: Ngưỡng mộ chú dũng và cô hằng , sắp tới tụi con sẽ phát hành bài hát “cuộc chiến chánh tà” để tặng cô chú , khi vọng cô chú ủng hộ ca khúc của tụi con, tụi con dự định sẽ quay MV ở đại nam luôn ạ.

Hạnh Quyên: Cảm ơn em yêu ♥️ gì mấy lần vào bình nên có kẻ chen vào tào lao mía lao nên chị hơi bị sốc nên ko dám bình gì nói gì làm ảnh hưởng đến công việc bài viết của anh chị nên chỉ cầu mong cho mau đưa ra ánh sáng sự thật tội ác này cầu mong sao cho SAU CƠN MƯA TRỜI LẠI SÁNG trả lại sự bình yên trong cuộc sống của mỗi người dân mong muốn.

Thùy Trị Mụn: Chú thật là một người đáng để chúng cháu ngưỡng mộ, đời đôi khi chỉ là cõi tạm hãy sống và hãy làm những điều thiện nhân quả là do cách mình sống, cháu đang học hỏi cách sống như chú giúp người lúc có thể cảm ơn chú đã truyền cảm hứng cho chúng cháu, chúc chú sức khoẻ và bình an.

Bóng Khói: Rất ngưỡng mộ Tài Và Đức của anh .Rất vui vì đc sống cùng thời với anh chị .chỉ mong sẽ có duyên gặp đc anh chị ở ngoài đời để đc cúi chào anh chị 1 cách trân trọng cùng với lòng yêu quý của em tới anh chị . Chúc anh chị mãi bình an và hạnh phúc.

Gd Hương Ù Lê: Chú là người con ngưỡng mộ vô cùng bởi đức tính hiền lành và tấm lòng rộng lớn . Nhưng trong tình hình dịch bệnh thế này ai vào đại nam nên bắt buộc đeo khẩu trang đó chú . Vài lời góp ý vs chú chúc chú luôn khỏe và sống lâu trăm tuổi nhé.

Bboss Oils: Chú dũng nói chuẩn ạ ! Mỗi người chúng ta nên tự ý thức và thức tỉnh .đạo phái tu tập là tín ngưỡng mà ai cũng có thể tu tập cho riêng mình .mình tốt thì mọi người xung quanh sẽ tốt theo.

Linh Linh: Nhân quả như bóng theo hình ! Nếu gieo nhân xấu sẽ gặp quả khổ ! Ko phải thần linh ban phước giáng họa cho ai ! Phật dạy ta con đường giải thoát , giác ngộ nơi tâm! Chứ ko phải dạy ta con đường tà đạo, mê tính , ko có thần linh ban phước giáng họa , mà do nhân quả mỗi người tạo ra mà thôi ! a Di Đà Phật!!

Trần Văn Ngoan: Bài viết rất hay . Nhưng có 1 điều là người dân họ quá nghèo nàn , lạc hậu , trình độ dân trí thấp kém ..v..vv.. thêm các thế lực tôn giáo họ ma mị ….cho nên người dân họ mới dựa vào thế lực thần linh như một vị cứu cánh để đưa linh hồn họ về trời … . Nói chung là người dân Ấn họ rất khổ phải nói là địa ngục trần gian.

Hoang Thai Su: Nếu như mỗi ngày bạn đều vui tươi, yêu đời, không tức giận, không nóng nảy, lúc nào cũng vui vẻ thì không chỉ không có bệnh mà trong công việc cũng rất thuận lợi. Chăm sóc sức khỏe bản thân, có trách nhiệm với cơ thể của mình. Tất cả những thứ trên thế giới này đều không thuộc về bạn, ngoại trừ sức khỏe của chính bạn! Chúc anh chị luôn vui khỏe bình an hạnh phúc!

Heo Móm: Chú ơi cháu rất ngưỡng mộ chú một người tài đức hiền lành quá cả cách nói chuyện vì vậy chú có thể khuyen Cô là đừng đi quá xa cau chuyện được ko ah? Ở đây chỉ có Ông Võ Hoàng Yen nhụg giờ cháu thấy càng ngày cô càng loi kéo những người không liên quan vào câu chuyện và cô đã đi quá xa , con xin chuc Chú có thật nhiều sức khỏe.

Hồ Ngọc: Với tư cách của anh chị anh chị chỉ nói ra ông yên là ngụy lương y và cọng them về chứng cứ youtu nữa là ổng đã thân bại danh liệt rồi.còn tiền có muốn lấy thì liên hệ với chánh quyền mình lấy thôi.còn ai ko đồng quan điểm với mình thì mình cảm ơn đã quan tâm.còn chuyện múa đồng thì muông màu muôn vẽ cho đạo hữa them màu sắt vậy thôi .mình cho mình là chén kiểu đi.

Quocquan Nguyen: Nam mô A Di Đà phật. Mình rất ngưỡng mộ tài đức của bạn từ lúc mình ra Bình Dương làm việc năm 1994…Lúc đó hình như bạn làm bên xnk Thành Lễ…Cảm ơn những gì bạn đã làm để giúp đỡ hàng nghìn trẻ em Vn bị tim bẫm sinh.

Danh Dương: Virus là thứ đáng sợ nhất, nếu không cách ly nó sẽ lây lan làm thiệt hại người và của, cho nên nếu mọi người không Đồng Tâm hiệp lực, ý thức và trách nhiệm thì sẽ không diệt chủng nổi, chỉ cần mọi người đồng lòng !

Hoàn Nổ: Trong khi cả thế giới đang cố gắng oằn mình chống chọi với đại dịch covid , tránh tụ tập nơi đông người thì chính những con người họ quá mù quáng , tập trung vào các lễ hội cúng bái cuồng tin vào thần linh . Sự thiếu hiểu biết của họ đã tự họ dẫn họ vào chỗ chết mà thôi.

Nguyễn anh khoa: Sống kiếp này . Ắc nợ kiếp trước . Giàu hay nghèo . Là do số kiếp . Kiếp trước làm ác . Kiếp này bị đoạ đầy . Kiếp trước phước lành . Kiếp này hưởng lợi . Có vay có trả . Có sống có chết . Kiếp này ta chưa chết . Là ta còn phước của kiếp trước .. hoặc là nợ kiếp trước chưa hết …. Nhân và quả . Quả quả nhân nhân . Vô thường.

Trinh Thinh Linh: Đọc và ngẫm. Cũng là kiếp phụ nữ mà người khác họ bít chia sẽ cho những e bé mỗ tim …vv nên ít ai làm dc chuyện này nên ủng hộ cho ai cứu dc những đứa trẽ chứ người giàu ta lo khoe cũng chẳng làm dc như cô họ chỉ có cái miệng thôi.

Tiến Định: Hiểu sâu về Nhân Quả khá khó. Đơn giản mọi người tưởng gieo hạt bầu có hạt bầu, song gieo hạt bầu có khi có hạt bầu, có cây bầu, trái bầu…nhưng có khi không có cái gì…/ đơn giản mọi người nghĩ tiền bạc tài sản là của mình nhưng Phật nói: không phải của mình anh Dũng ạ.

Hạnh Quyên: Thật thật giả giả ảo ảo này, ko biết sao mà tránh thôi, em gái chúc anh chị thành công tốt đẹp, nếu không có anh chị ko biết sự việc này, nó sẽ đi về đâu, và cái ác lên ngôi với tất cả xã hội con người nô lệ cho băng nhóm lừa đảo của thằng yêu quái râu xanh này, em thay mặt tất cả những người thân ace bạn bè xa gần xin cảm ơn anh chị rất rất nhiều với tấm lòng vàng BÁC ÁI.

Duong Tran: Theo như cá nhân e được thấy thì “nhân” và “quả” ở đây nó hoàn toàn khác. E cũng theo dõi các clip của a khi nói về nhân quả. Tuy nhiên, với góc nhìn của cá nhân e thì e thấy cách nhìn “nhân quả” ở a nó chưa thực sự đúng. Cái “nhân quả” mà a nói đến đó, thực ra nó chỉ là sự “luân hồi” của “nghiệp” mà không thực là “nhân quả”. Nếu có cơ hội gặp nhau thì e sẽ chỉ cho a rõ về vấn đề này.

Siu Joong: Cái nôi của Phật giáo, nơi Đức Phật đản sinh và nơi Ngài nhập niết bàn. Cũng là nơi phải hứng chịu hậu quả, nghiệp sâu nặng nhất trên thế giới sau 2500 năm. Người Ấn đã ko nương theo giáo Pháp của đức Phật để lại tu tập, mà loại bỏ để đi theo 1 tín ngưỡng , hảo huyền làm gì cũng cầu xin thần linh, sát sinh động vật , nghiệp chồng nghiệp đến giờ thì họ phải gánh hậu quả. Chúc chú sức khoẻ ạ.!

Kim Thanh Mai: Nhiều khi tín ngưỡng cuồng si khiến chúng ta thành nghèo túng. Bởi kẻ gieo tín ngưỡng ho bằng moi giá hút can kiêt bởi nỗi lo sơ thần linh ma quỷ. Và hiên trang này giờ rất phổ biến ở nước ta nên ngày càng nhiều các cô câu hầu đồng hầu bóng mà chính ho ngô nhân ho là con cái nhà ngài có ng phải vay mươn tiền bac cho đủ giá hầu mà cứ hy vong xong khoá lễ cs sẽ khá hơn. ho ko hiểu rằng ko làm thì miêng ăn núi lở nghèo môt kiếp chứ thánh nào giúp cho mà giàu. Những bài viết của anh thât sâu sắc. Mong anh và ban Hằng nhiều sk và hp nha.

Lê Dung: Em rất ngưỡng mộ anh chị, cũng theo dõi gần đây, thấy đc những việc anh chị làm cho cộng đồng quá tốt, khó ai làm đc, vì chỉ có lòng từ bi giúp đời mới làm đc, vì ở đời ai cũng sống cho riêng mình, cũng có lòng ích kỷ, khi khá giả họ hưởng thụ k muốn chia sẻ cho bất cứ ai dù chỉ 1 đồng, anh chị làm như vậy là cả 1 tấm lòng hướng thiện tốt lòng – đẹp đạo, là thiết thực…..ai nói gì nói em vẫn mong việc kia đưa ra ánh sáng giải toả những thắc mắc ngày qua để dân nắm rõ trắng – đen, đâu là sự thật để từ đó chúng ta có rút ra bài học cho mình…..

Huỳnh Văn Khải: Việc gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó, nhưng do con người chưa có đủ “chánh kiến” để thấy được cái nguyên nhân, cái này theo con hiểu được gọi là Vô minh! Đã còn là con người thì ai cũng vô minh về khía cạnh nào đó, nếu con người hết vô minh hoàn toàn thì đã trở thành bậc thánh! Nhờ vô minh hơn thì con người mới có thể trở thành ít vô minh hơn, nếu con người trên trái đất này hết vô minh hoàn toàn thì trái đất này trở thành thiên đường vì là nơi ở của thánh và Đức Phật đã không dạy chúng ta về Tứ diệu đế và Bát chánh đạo!

Huong Duong Hoa: Hay de ton giao la mot phan nho trong con nguoi chung ta. So voi nhieu nam truoc day, nguoi viet nam ngay cang me tin, me muoi doi voi ton giao. Dien hinh la di dau cung thay chua moc len nhu nam, chua rong lon xa hoa. Con khong thay benh vien, truong hoc moc len nhieu nhu the. Trong moi gia dinh co con nit, khong co sach, khong co ke sach, khong co doc sach. Nguoi viet nam khong the nao canh tranh noi voi cac nuoc tien tien lang gieng va mai mai la mot nuoc thua kem, yeu kem ve tri thuc. Dan den dao duc xa hoi cua con nguoi ngay cang toi te. Dao duc suy doi tu trong gia dinh, den xa hoi va nha truong.

Oanh Nguyễn: Những lời vàng ngọc nhận định của chú về nhân quả sẽ thức tỉnh được rất nhiều người sớm ngộ và nhận ra,nhân quả là có thật và nhãn tiền ngay thôi. Gieo nhân nào thì gặp quả nấy, chỉ cần trên Thế Giới mọi người đều sống tốt có tình yêu thương đồng loại, yêu thương động vật, yêu thương thiên nhiên, yêu thương biển,yêu thương môi trường….. thì chắc chắn sẽ không có những thảm cảnh đau thương này. Cầu mong cho đại dịch mau sớm qua mau, cầu mong toàn nhân loại được khỏe mạnh,bình an. Kính chúc Cô Chú thật nhiều sức khỏe,bình an và hạnh phúc để giúp đời và giúp nhiều người nghèo khổ, đau bệnh kém may mắn có cuộc sống tốt hơn.Thật ngưỡng mộ Cô Chú.

Kẻ Vô Danh: Con đã Thấy 1 ông bụt bằng da. Thân tứ đại, tại thế gian bỉ ngạn. Con đã cảm nước mắt rơi, loạng choạng. Khi lần đầu đặt chân đến Đại Nam. Mắt đã Thấy các vị hàng Lan Hán. Còn dạng dài, dãy nắng, lẫn dầm sương. Mấy nghìn năm, mở con đường giác ngộ. Lòng thầm mừng thầm vui, vì tao ngộ. Bích Lạc người Kim Cổ đã hồi quy. Quỳ bênh chân Di Lặc, mắt thiếp thì. Vị Thanh Tịnh tức thì rơi mát mẻ. Cảm ân nhé Ông Bụt Hiền, của bé. Nghìn trái Tim Linh tỏa ánh hào quang. Cảm ân cô Tiên ấy giáng trần gian. Đôi phu phụ, cho con ngàn ân đội. Thiền Tông ơi Bích Lạc người đã tới. Văn Lang ơi sáng ngới ánh Đạo vàng. Kinh Vương hỡi cháu con đồng kỉnh lạy. Phật Tổ ơi, vạn đội, Pháp Kinh Bang.

Phương Vạn Bình: Đạo phật hay đạo chúa gì cũng vậy, không nên mê tín nếu cầu mà được thì thế giới này không ai khổ,ai cũng sẽ đi cầu để được…. Nhà mình có một cô,còn mẹ già 90t ở nhà không lo lắng gì hết ,để người chị 70 lo một mình, còn bả một tháng đi hầu đồng hết 29ngày, lúc nào gặp bả cũng nói nhờ bà hầu đồng nên cầu cái gì là được cái đó, linh lắm,nếu bà không đi là nhà xảy ra chuyện không tốt, vậy là có tiền cũng đi,không có tiền đi mượn thiếu tùm lum, lúc trước ở biệt thự to đùng bên Thảo Điền Q2,đi cầu riết giờ bán biệt thự mua chung cư nhỏ ở, rồi con gái với rễ thì làm ăn cũng không suông sẽ bán nhà bán xe luôn, con gái bị ung thư vú nữa, mình thấy rõ ràng là quá mê mụi,bị người ta ma mị, hù dọa, cha mẹ còn sống không lo,đi lo cúng cho thần,mình nói với bả ,nếu cầu mà được thì trên thế gian này không ai khổ,thầy Thích phước Tiến đã từng giảng đi giảng lại rất nhiều, thầy nói, :nếu như trên đời này có ông thần ông thánh nào ban phước được thì thầy sẽ bỏ tu để theo cầu ông đó mà.

Nguyễn Văn Phương: Cầu xin ông trời mang sự bình an đến cho gia đình chú Dũng. Nhân quả là có thật 100%. Khi chúng ta vừa sinh ra trên đất này,chúng ta chẳng có gì cả và khi kết thúc cuộc sống trên đất này chúng ta cũng không mang theo được gì cả. Là người công dân Việt Nam. Sống tại Việt Nam thì tuân thủ đúng luật pháp Việt Nam – vì có luật pháp rõ ràng. Nếu ai giết người thì bị tử hình. Nếu ai trộm cắp thì bị giam dữ. Nếu ai tốt lành thì còn tồn tại trong xã hội … Nhưng tất cả chúng ta đều phải đi đến con đường cuối cùng. Có người mới sinh ra đã qua đời. Có người đang khỏe gặp nạn thì qua đời. Có người bệnh tật rồi cũng qua đời. Có người già đến tuổi rồi cũng qua đời … Nên không thể nói là sinh lão bệnh tử. Rõ ràng. Ngước mặt lên trời chúng ta thấy: Chúng ta sống dưới trời. Hít thở không khí trời. Uống nước của trời – vì nguồn nước là từ trời. Sống chết là do trời. Chúng ta còn hít thở không khí của trời , nếu ngày nào đó không còn thở được thì coi như qua đời. Kẻ qua đời sẽ đi đâu? Hãy nhìn hạt lúa giống – khi ta gieo thì hạt phải chết đi , nếu là hạt giống tốt thì mới mọc lên được cây lúa sau đó lên thân ra bông rồi kết hạt . Nếu hạt giống xấu thì cây lúa không mọc lên được. Đồ ăn hay đồ uống không giúp con người kéo dài tuổi thọ , vì ăn rồi cũng đói mà uống rồi cũng khát … Cho nên. Con người sống trên đất này nếu làm điều ác , sống không đúng luật trời thì chắc chắn sẽ không được dự phần ở đời sau … nó chẳng khát nào hạt hống xấu lúc gieo đi bị chôn vùi trong đất. ….. Gia đình Chú Dũng có lương tâm rất tốt. Chú hãy tự đọc và nghiên cứu kinh thánh vì trong đó có viết về đứa con trai hằng hữu và cuộc đời của Chú sống chết nằm trong đó. Gửi chú vài lời trong kinh thánh: “khi ngươi bố-thí, đừng thổi kèn trước mặt mình, như bọn giả-hình làm trong nhà hội và ngoài đường, để được người ta tôn-kính. Quả thật, ta nói cùng các ngươi, bọn đó đã được phần thưởng của mình rồi. Song khi ngươi bố-thí, đừng cho tay tả biết tay hữu làm việc gì, hầu cho sự bố-thí được kín-nhiệm; và cha ngươi , là đấng thấy trong chỗ kín nhiệm sẽ ban thưởng cho ngươi.”

Nếu bạn cần quay về Chuyên Mục, thì hãy truy cập link dưới đây:
Huỳnh Uy Dũng Official
https://tampacific.com/huynh-uy-dung-official

Bạn đang xem bài viết:
ẢO VÀ THẬT | FANTASY AND REAL
Link https://tampacific.com/ao-va-that.html

error: Alert: Content is protected !!