Bạn chọn Sức Khỏe và Cuộc Sống hay Sống Vì Người Khác

Có những người trẻ – họ làm việc chăm chỉ cả ngày, hăng say, tham gia vào những cuộc nhậu thâu đêm để tạo quan hệ có vị trí tốt, lương bổng cao để tương lai hưởng thụ an nhàn tuổi già. Có những người tuổi đã xế chiều, tiền kiếm được kha khá, nhưng lúc đó họ bắt đầu chi tiền cho sức khoẻ, bệnh tật đến triền miên.

Sức Khỏe và Cuộc Sống

Con người ta chạy theo vật chất, mà quên đi rằng, sức khoẻ mới quan trọng. Họ nghĩ tuổi trẻ thì sức khoẻ nhiều, nên phung phí với câu nói “Còn trẻ mà” để biện minh. Nhưng theo thời gian, những ly rượu, những điếu thuốc, những đêm mất ngủ,… sẽ tạo nên bệnh tật – và lúc đó, những đồng tiền mà họ “đổi” sức khoẻ để có (giá rẻ mạt) – lại dùng để có sức khoẻ (với mức giá rất cao). Những thứ tốt cho sức khoẻ, thì mình không thể thấy ngay được, phải trải qua một quá trình tích luỹ rèn luyện mới có. Ví dụ như thiền, yoga, tập gym, chạy bộ,… Có thể không nhìn ra ngay, nhưng trong dài hạn sẽ cảm nhận được, hoặc là phòng tránh được rất nhiều bệnh tật.

Không biết mọi người làm gì, công việc gì như thế nào – nhưng làm ơn hãy quan tâm đến sức khoẻ của mình – VÌ NÓ HỮU HẠN. Làm gì cũng được. Tập gym, yoga, thiền, chạy bộ, ăn uống healthy, giảm bia rượu, ngủ đủ,… để có một cuộc sống mạnh khoẻ sau này. Mỗi ngày một tích luỹ, để có sức khoẻ tương lai. Nhiều bạn hỏi Kinh Hoàng sao hem thấy đăng bài chi hết, nhớ quá hà – hông đăng giận unfollow luôn. Kinh Hoàng chỉ biết bưng mặt khóc nức nở. Xin lỗi mọi người vì delay quá. Hiện tại Kinh Hoàng đang cưỡi xe máy đi xuyên Việt, chuyến đi kéo dài 1 tháng. Mục đích là để ngẫm nghĩ, sắp xếp lại mọi thứ để chuẩn bị cho kế hoạch tiếp theo. Ps: mỗi ngày Kinh Hoàng đều uống 6 sợi Saffron và ăn 1 quả táo, hít đất để duy trì sức khoẻ nhé. Giờ một ngày chạy 300km là chuyện quá bình thường lun.

Sống vì người khác

“Nhà tù lớn nhất mà mỗi người đang sống. Là nỗi sợ hãi về việc người khác nghĩ gì về mình.” Hầu hết bây giờ, trước khi làm bất cứ một việc gì, đa số sẽ nghĩ: NẾU mình làm cái này, thì mọi người sẽ nghĩ sao, bạn bè nghĩ sao, gia đình nghĩ sao,…đồng nghiệp nghĩ sao. Rồi nghĩ lại, thấy sao sao ấy. Thôi như mọi người cho chắc ăn, đám đông luôn đúng mà. Chúng ta tự tạo nên một khái niệm gọi là “khu vực sống bình thường” – đó là một khuôn khổ những cách cư xử, thể hiện, hành động.

Những điều trong khu vực đó – là bình thường, nhưng một khi bước ra khỏi khu vực đó, và thể hiện cá tính, sự độc đáo của mình – thì đó là dị hợm, là điên, là thần kinh. Và những con người trong khu vực này, họ tự áp đặt cái quan điểm sống này lên nhau. Theo tao thì sống, chống tao thì chết. Cách mà xã hội nói với bạn, đó là những “tiêu chuẩn”:

Thế nào là phải – là trái, là đúng sai, tốt xấu. Thế nào là lịch sự – là không lịch sự. Thế nào là văn minh – là mọi rợ. Thế nào là bình thường, thế nào là điên loạn. Phụ nữ phải. Đàn ông phải. Giàu có là, đại gia là. Tự do là … Niềm vui là … Hạnh phúc là. Chúng ta như những con cừu, bị dắt mũi, bị định hướng suy nghĩ, tư duy hàng ngày.

Bạn chọn Sức Khỏe và Cuộc Sống hay Sống Vì Người Khác

Sáng sớm dậy, mở điện thoại, đọc vài trang báo, xem vài video của ai đó – cập nhật tin tức rồi bắt đầu “pray”. PrayforAmazon, PrayforHongKong, PrayforAustralia,… Nhiều người ngoài kia đang pray một cách điên cuồng, điên loạn mà không biết mình cầu nguyện cho cái gì. Hoặc là thấy ai cũng để #hashtag nên làm theo cho vui. Liệu rằng ngày mai, ngày mốt có còn nhớ Amazon, HongKong, Australia là gì? Chuyện gì xảy ra hay không? Hay lại pray một điều gì khác, một scandal của nghệ sĩ nào đó, lộ clip, ăn thịt chó, uống rượu bia?

Có những người – họ luôn sống vì người khác, sống dựa theo người khác. Người ta sống theo trào lưu, sống trên Internet, sống ở Việt Nam nhưng tâm hồn, suy nghĩ lại ở một thế giới khác. Họ luôn tỏ ra là mình tức thời, mình nhân đạo, mình đẹp đẽ, mình không phải là người tối cổ. Có những bạn ngày ngày lên mạng xem thần tượng mình làm gì, ăn gì, mặc gì, gặp ai. Biết hết mọi thói quen, sở thích của người khác nhưng CHÍNH BẢN THÂN MÌNH thì lại không biết gì cả. Trong khi bản thân còn chưa ổn – còn đang stress, còn một tá thứ phải lo nghĩ. Nhưng họ vẫn dành thời gian, công sức để pray. Pray vì điều gì?

Cập nhật tin tức cũng tốt, nhưng có nên hô hào, làm quá vậy không? Có cần phải nhảy vào những cuộc tranh luận vô bổ, hay chửi rủa ai đó vì một hành động mà pháp luật không cấm. Từ bao giờ mà chúng ta trở nên thèm khát những tin tức, những tin đồn, những dramma như vậy? Có buổi sáng nào trước khi ra khỏi giường, mà ta không ôm điện thoại lướt một chút hay không ? Theo quan điểm của Kinh Hoàng, cái mà chúng ta nên quan tâm, nên cầu nguyện là ngay thực tại, là hiện tại, là bản thân chúng ta kia kìa.

Là giải quyết stress đang có. Là tìm hiểu xem mình muốn gì, mình thích gì. Là loại bỏ cảm giác vô định, mông lung. Là làm, là sai, là rút kinh nghiệm. Là phát triển bản thân, tăng cường kiến thức, trải nghiệm. …. Chứ không phải là ngồi để tâm trí, sức lực, trí lực, năng lượng cho những thứ khác. Dẫu con đường sẽ có khăn, trắc trở, nhưng mà sẽ ổn thôi, vì ngoài kia còn rất nhiều người đang trên hành trình đó, bao gồm cả mình.

#prayforwhat? prayforyourself, prayforus, Hashtag #firstpriority

Nguồn Real Kinh Hoàng

*** Bạn đang xem bài viết :
Bạn chọn Sức Khỏe và Cuộc Sống hay Sống Vì Người Khác
Link https://tampacific.com/ban-chon-suc-khoe-va-cuoc-song-hay-song-vi-nguoi-khac.html

error: