Bạn có thể chọn thay đổi an toàn để tìm kiếm đầy ắp sự bất ngờ

Thay Đổi An Toàn. Bản nói em muốn thay đổi và làm gì khác đi. Vầy hoài chán lắm rồi. Vậy, rồi nói qua nói lại, trao đổi các option – lựa chọn cho bản suy nghĩ. Cuối cùng, bản trầm ngâm, lắc đầu, vì không vượt ra khỏi vòng an toàn, vì thay đổi đồng nghĩa với rủi ro. Em ngồi chờ một cơ hội thay đổi không rủi ro. Tôi mỉm cười, vậy em sẽ chẳng bao giờ thay đổi.

Đời, nếu cái gì cũng muốn, vừa thay đổi vừa an toàn, chỉ được thêm mà chắng mất gì, lợi mình có phần rủi ro người ta chịu, chơi vậy sao được? Tính toán gì, cuối cùng cũng là dụng binh trên giấy. Phải lao vào, phải nhúng tay xuống bùn, phải bị đánh cho vỡ mật vài lần thì mới hiểu ra sự vi diệu của cuộc đời này. One door closes, another opens – Một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác mở ra. Chơi trò khép hờ hờ một bên, rồi la làng sao không thấy đường đi mới, có mà đứng ngóng suốt đời.

Bạn ơi, ta tính cỡ nào, cũng chẳng bao giờ vẽ ra được, những cung bậc thánh thót của cao rộng, những câm lặng vượt ra ngoài sự chật chội của một kiếp mưu sinh, những tỉnh thức chợt choàng dậy khi ta vô tình chạm vào cành hoa dại ven đường. Hành trình, là trải nghiệm, là bài học, là sự thông thái góp nhặt trên mỗi bước chân qua. Không ai, chẳng có một nhà chiến lược nào, có thể tính ra điệu tango của nắng và nốt buồn trên mi gió.

Ta đi. Đời đi. Kịch bản của ta và đời, viết từng trang mới mỗi ngày, unexpected – đầy ắp bất ngờ, căng chùng giữa hai đầu cảm xúc. Bài tình ca cuộc sống, đong đầy sự điềm tĩnh bao la của vũ trụ, sự ngỡ ngàng nhỏ bé của linh hồn, và nỗi hân hoan đớn đau, khi gót chân trần chạm vào thềm hoang nào đó cuộc giã từ. Vậy, là ta đã sống! Không, thì cứ ngồi đó chờ cũng chẳng sao. Thời gian trôi, rất nhanh thôi rồi cũng hết kiếp người….

Bạn có thể chọn thay đổi an toàn để tìm kiếm đầy sắp sự bất ngờ

Đồng cảm từ đọc giả sau khi đọc bài viết này từ ms Vân

Huỳnh Văn Khuân : Ngoài những gì học hỏi thêm từ chị thì còn có vài từ tiếng anh thú vị qua những bài đăng.

Nguyễn Minh Chánh : Một góc khác của tác giả mà mãi hôm nay mình mới có duyên được biết. Thật hân hạnh!

Thảo Jeany : Yep. Không vượt ra khỏi vòng tròn an toàn, thì chúng ta lại tiếp tục nhận lại kết quả như cũ mà thôi.

Artemis Lê : Tuyệt vời quá ạ. Ai sợ thay đổi thì cứ ngồi im rồi sống qua ngày và chờ qua đời. Cảm ơn chị rất nhiều.

Ho Tran Da Thao : Bước ra khỏi vùng “an toàn” mà ta tưởng lâu nay nhưng té ra vùng vừa bước vào mới là an toàn!

Nguyễn Ngọc Trinh : Muốn thay đổi bản thân nhưng lại sợ thiệt , thất bại, thành công, an toàn về mình, rủi ro , thiệt hại dành cho người khác. ….

Chun Chun : “Không, thì cứ ngồi đó chờ cũng chẳng sao. Thời gian trôi, rất nhanh thôi, rồi cũng hết kiếp người….” <3 Cám ơn cô vì bài viết ạ…

Linh Thu Hường : Hành trình cuộc sống của mình lúc nào cũng đầy sự rủi ro,thì cứ viết tiếp bẳng tất cả sự rủi ro ấy,cứ không hoàn hảo,cứ là mình mà thôi.

Đặng Thanh Phú : Hông liên quan nhưng trưa nay, em săn deal cuốn TÔI ĐI TÌM TÔI của cô trên Vinabook. Rủ bạn đặt chung, quay lại đơn hàng thì hết. Buồn ghê.

Thư Nguyễn : Vùng an toàn, thật sự nói thì dễ nhưng để đưa ra quyết định thì rất khó. Chúc mừng mày đã làm dc, giờ thì ôm ấp 2 ty bé nhỏ khi nào ổn rồi mần tiếp.

Minh Hằng Đặng Lê : “Hành trình, là trải nghiệm, là bài học, là sự thông thái góp nhặt trên mỗi bước chân qua”…. Vậy cho nên khi còn trẻ đừng cho phép mình phải sống trong vùng an toàn , có ngay sự ổn định ….như thế cuộc đời sẽ nhạt lắm. Thất bại suốt đời.

Trung Nghia : Chị Vân viết đúng đến từng con chữ một. Bạn đọc đi sẽ thấy rất bổ ích cho mình.👍🍀 Làm gì có thay đổi nào mà dễ dãi sung sướng bao giờ 😅 Mơ. Té sấp mặt. Đau thấu xương. Bao người coi thường. Thử đi rồi biết!

Như Ý Lê : Đọc rất thấm. Chỉ thoát ra vùng an toàn 2 năm hơn nhưng mà học được rất nhiều điều. Cũng nhận ra mệt mỏi với sự vất vả mưu sinh, kiếm tiền. Nhưng đổi lại là kinh nghiệm, là sự từng trải và sự chuẩn bị cho một khởi đầu khác đầy thử thách. Nhưng nếu vượt qua được sẽ thành công. Có lẽ vẫn nên chờ đợi, không nên nói trước điều gì. Chỉ biết cố gắng nắm bắt, trân trọng và vượt qua chính bản thân mình của ngày hôm qua để hôm nay tốt hơn.

Súp Lơ Xanh : Dạ năm ngoái con đã trải qua lúc cần lựa chọn tiếp tục công việc cũ hay thay đổi công việc mới, thật sự không dễ dàng. Nhưng con đã quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của mình và chấp nhận những điều khó khăn khi thay đổi cũng như thử làm nhiều điều mới mà trước giờ còn còn chưa từng nghĩ đến. Bây giờ con đang có một công việc hoàn toàn mới và con rất vui khi được học hỏi, cố gắng mỗi ngày. Con xin cảm ơn Cô vì những lời khuyên cô dành cho thế hệ trẻ chúng con rất giá trị, đầy tình yêu thương ạ.

Nguyễn Phi Vân
https://tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết :
Bạn có thể chọn sự thay đổi an toàn để tìm kiếm đầy ắp sự bất ngờ
Link https://tampacific.com/ban-co-the-chon-thay-doi-an-toan-de-tim-kiem-day-ap-su-bat-ngo.html

error: