Bóng với hình

Hơn một năm nay từ khi đại dịch Covid bùng nổ ra trên toàn cầu, tôi đã có những suy nghĩ của riêng tôi, và được dựa theo một sự kết luận của các chuyên gia hàng đầu, chuyên nghiên cứu về dịch tể, để trình một phương án cứu cánh cho nhân loại.

Mọi nỗ lực cho đến giờ phút này không ai chứng minh được là vắc-xin đã có hiệu quả đối với một loại Covid. Các nhà khoa học đã tuyên bố Covid này là một loài rất lạ, rất đặc biệt, rất tinh vi, hình như nó là một Ý THỨC GÌ ĐÓ, để đối phố với chúng ta. Nó biến thể không lườn, chúng ta đã MẤT KIỂM SOÁT đối với nó. Nếu không nói là chúng ta BẤT LỰC.

Biến, theo như sự hiểu biết nhỏ nhoi của tôi nó là KHÔNG THỂ; KHÔNG THỂ ở đây là không thể kiểm soát nó, không thể khống chế nó. Vậy nó là ai? Theo quý vị, nó có sự sống không? Nó có linh hồn không? Theo suy nghĩ của tôi, nó không có sự sống, nhưng nó có LINH HỒN. Vì sao tôi nói như vậy?

Tôi xin đơn cử một vài thí dụ: Chúng ta là con người, còn nó là CÁI BÓNG. Tôi tạm gọi nó BÓNG MA, BÓNG HÌNH để quý vị dễ hiểu. Mà đã là BÓNG MA BÓNG HÌNH, thì có ai bắt được bóng bao giờ?

Tôi suy luận ra từ các chuyên gia, các nhà khoa học nổi tiếng nhất. Các nhà khoa học đã khẳng định vắc-xin khi tiêm vào cơ thể người có bệnh, thì virus biết né tránh; Đây là NGHĨA BÓNG. Nó là ai? Mà biết né tránh lúc ẩn lúc hiện, và biến thể để phòng thủ đối thủ, và phòng thủ chống đối lại vắc-xin? Dựa theo những lời tuyên bố của các nhà khoa học, tôi cảm thấy đây là một CUỘC RƯỢT ĐUỔI VÔ VỌNG.

Chúng ta hết hi vọng này đến hi vọng khác, nhưng sự thật ngày càng tồi tệ hơn! Mọi diễn biến xảy ra quanh chúng ta nó như bao vây cuộc sống, nó đang TRỪNG PHẠT chúng ta từng ngày, từng giờ, từng quốc gia. Nó đe dọa sự sống còn của nhân loại. Quý vị có thấy không? Những gì đã và đang xảy ra khiến cho chúng ta sợ hãi và bất lực.

Mọi nỗ lực của các nhà khoa học, những chuyên gia hàng đầu cũng đau đầu để đi tìm sự thật, để có thể chế biến ra một loại thuốc thần tiên, để cứu cánh cho nhân loại.

Tại sao mọi nỗ lực của các nhà khoa học, những chuyên gia hàng đầu thế giới vẫn chưa khẳng định được về một niềm tin trong cuộc chiến lần này. Phải chăng có một thế lực SIÊU NHIÊN – VÔ HÌNH đang chống đối lại chúng ta?

Vì loại covid này nó không có sự sống, nên làm sao có cái chết. Có phải các nhà khoa học đã chứng minh nó có thể biến thể vào từng quốc gia, vào từng đối tượng; Như một cuộc truy sát não nề và tấn công chúng ta; Chúng ta là những con người đang chịu đựng những thế lực VÔ HÌNH – SIÊU NHIÊN này, nó là một tội phạm, một tội đồ, một kẻ giết người vô cảm nhất mà chúng ta lại BẤT LỰC không thể kết tội nó, không thể trừng phạt nó. Mà ngược lại, chúng ta là NHỮNG CÁI HÌNH bị NHỮNG CÁI BÓNG rượt đuổi.

Những gì tôi suy luận dựa trên nền tảng của các chuyên gia hàng đầu tuyên bố.

Vậy thì chúng ta đang sống trong thời kì gì đây. Tôi xin đơn cử một ví dụ, hiện nay đất nước Ấn Độ đang bị truy cùng đuổi tận; Bao nhiêu cái chết thương tâm đã và đang xảy ra thật là đau lòng. Chết mà không có chỗ để chôn, để thiêu, để đốt cho tử tế; Toàn là những điều bất ngờ đang xảy ra mà tôi sống 62 tuổi đầu mới chứng kiến.

Theo tôi được biết, được nhìn thấy, mỗi quốc gia đều có một tín ngưỡng, một tôn giáo riêng biệt, họ giao tất cả NIỀM TIN, và tin chắc rằng NIỀM TIN ấy, TÔN GIÁO ấy là CỨU CÁNH khi gặp mọi gian nan biến cố trong cuộc đời, biệt nghiệp của mỗi con người, mỗi quốc gia; Nhưng lần này là một MINH CHỨNG có thể đi vào lịch sử, để thấy rằng và phải ngộ ra rằng, niềm tin về NHÂN QUẢ mới là NIỀM TIN BẤT DIỆT.

Đức Phật đã dạy cho chúng ta, SỐNG lấy NHÂN QUẢ làm kim chỉ nam để sống còn cho KIẾP NÀY và NHIỀU KIẾP SAU NỮA. Vì biệt nghiệp của mỗi con người, của mỗi quốc gia không ai có thể gánh vác cho ai.

Tôi đã tin sâu vào NHÂN QUẢ, riêng tôi chọn cho mình một cuộc sống KHÔNG CÓ TÔN GIÁO. Đây là cách sống của tôi. Vì hơn 60 năm cuộc đời, ĐẠO của tôi trước là KÍNH PHẬT, sau là Ông Bà Tổ Tiên, và luôn ghi nhớ cái tứ ân để sống và thực hành và luôn hướng thiện.

Với tôi, khái niệm về ĐƯỜNG TU nó rất đơn giản. Tôi chỉ lấy NHÂN QUẢ làm nền tảng; Lấy NGŨ GIỚI và BÁT CHÁNH ĐẠO làm kim chỉ nam, để TU SỬA và RÈN LUYỆN bản thân mình. Đó là ý kiến của tôi.

Tôi sẽ phân tích tiếp theo về cái BÓNG và HÌNH. Thường thì CÁI HÌNH đi trước và CÁI BÓNG đi sau. Còn ngay thực tại bây giờ thì CÁI BÓNG đi trước, CÁI HÌNH mình chạy theo sau. Một cuộc rượt đuổi vô thức, nó đang làm chủ chúng ta; làm chủ cuộc sống còn luôn được đe dọa và bất chấp, khiến chúng ta sống trong sợ hãi, lo âu và ai oán; Mọi đối tượng vô thức vô cảm chỉ có những đối tượng này mới nhẫn tâm hủy diệt loài người. Phải chăng đây là một BẢN ÁN không có bị cáo, tại sao vậy? Nghe thật buồn cười và mỉa mai, cộng thêm một chút ma mị và vô thường.

Tại sao nó biến thể không ngừng, tôi tin chắc một điều chúng ta sẽ mất đi quyền kiểm soát dù chúng ta là CÁI HÌNH, nó là CÁI BÓNG. Nhưng đến hôm nay chúng ta đã bị CÁI BÓNG dẫn đường và kiểm soát chúng ta.

Đây là một điều thật khó hiểu, tôi xin suy luận theo các nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo cho nhân loại xa gần. Điều đó là chúng ta đã mất kiểm soát và chúng ta bị một CÁI BÓNG, hay còn gọi là Covid biến thể. Khi nó biến thể thì chúng ta hoàn toàn không kiểm soát được nó. Nó có thể làm vô hiệu hóa và có khả năng chống đối lại vắc xin, vậy nó là ai?

Trong khi nó không có sự sống, thì chắc chắn với nó KHÔNG CÓ CÁI CHẾT! Vậy thì ai đã điều khiển nó? Một siêu nhân nào? VÔ HÌNH hay HỮU HÌNH? Nó nhân danh nó là ai? Mà nó đã giết người hàng loạt. Nó vô cảm đến mức có mặt để trừng phạt nhân loại.

Có một điều tôi suy luận được theo suy nghĩ nhỏ nhoi của tôi, là nó biết chọn đối tượng để trừng phạt, đây là điều chắc chắn. Cả thế giới đã và đang trải qua một biến cố rất đau lòng, sự mất mát này hơn trăm ngàn lần những cuộc chiến tranh đầy khốc liệt.

Dù chúng ta có thông minh đến mấy cũng không lường được kẻ thù, cũng không thể nào hiểu nó để phòng chống và đối phó. Phải chăng nó đã thay mặt CÁI QUẢ mà CÁI NHÂN mà do chính con người đã tạo ra trong cuộc sống này. Nó đã VÔ CẢM với chúng ta, như chúng ta đã từng VÔ CẢM, VÔ ƠN với những gì mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Trái Đất này đã bị ung thư vào giai đoạn cuối, chính chúng ta là những người đa VÔ ƠN VÔ CẢM với những gì trời đất đã ban tặng cho chúng ta. Phải chăng chúng ta đang bị TRỪNG PHẠT, bị CẢNH CÁO, bị ĐE DỌA bởi một sức mạnh VÔ HÌNH – SIÊU NHIÊN, đã và đang tạo ra CÁI QUẢ vì chính CÁI NHÂN mà chúng ta đã gieo ra.

Với sự hiểu biết nhỏ nhoi, tôi có vài cuộc chia sẽ với quý vị đã một lòng tin PHẬT, tin sâu vào NHÂN QUẢ.

Tôi cảm ơn quý vị, quý bạn đọc đã quan tâm và chia sẻ những bài viết trên trang Facebook của tôi! Tất cả chỉ là những hiểu biết của tôi, những trải nghiệm của tôi rồi tôi chia sẻ, và tôi chỉ mới đi vào con đường Phật Pháp.

Tôi mong nhận được sự góp ý, trao đổi thêm của những người hiểu biết, chúng ta cùng lắng nghe, tiếp thu, cùng nhau đi tìm con đường để giải thoát phiền não, tìm đường để quay về với tự tánh, với chính mình. Trân trọng cảm ơn.

12 giờ đêm Ngày 1 tháng 5 năm 2021
Cẩn bút
Huỳnh Uy Dũng


Bài dịch sang tiếng Anh:

SHADOW & SHAPE

For more than a year since the Covid pandemic broke out globally, I have had my own thoughts, and have been based on a conclusion from leading experts, specializing in epidemiological studies, to submit salvation for humanity.

No one has ever tried to prove that a vaccine is effective against one Covid. Scientists have declared this Covid a very strange, very special, very sophisticated species, it seems to be a MEAN OF IT, to be confronted with us. It does not change; we have a LOSS OF CONTROL over it. If we do not say we are POWERLESS.

Variation, to my slightest understanding it is IMPOSSIBLE; Here IMPOSSIBLE is unable to control it, cannot control it. So who is it? In your opinion, does it have a life? Does it have a soul? In my opinion, it has no life, but it has SOUL. Why do I say that?

Let me give you a few examples: We are human, and it is SHADOW. I call it PHANTOM, SHAPE -SHADOW for you to understand easily. Which was PHANTOM, SHAPE -SHADOW, so nobody who can catch them?

I deduce from experts, most famous scientists. Scientists have confirmed that when the vaccine is injected into the body of infected people, the virus can avoid it; This is GLOSSY. Who is that? Which dodges at the moment, and variations to defend opponents, and defend against vaccines? Based on the claims of the scientists, I feel this is a HOPELESS CHASE.

We hope after hope, but the truth is getting worse! Everything happening around us is like what surrounds life, it is PUNISHING us day by day, hour by hour, country by country. It threatens the survival of mankind. Can you see that? What has been taken and been happened makes us afraid and powerless.

All efforts of scientists, leading experts also suffer from headaches to find the truth, to be able to manufacture a miracle drug, to save humanity.

Why all the efforts of the world’s leading scientists and experts have not yet confirmed a belief in this war. Is there a SUPERNATURAL – INVISIBLE force opposing us?

Because of this kind of covid, it has no life, so how can there be death. Is it possible that scientists have proven that it can be variation in each country, into each object; Like a treacherous pursuit and attacks us; We are human beings who endure this SUPERNATURAL – INVISIBLE, it is a criminal, a sinner, the most emotionless murderer that we are POWERLESS to condemn it, cannot punish it. On the contrary, we are SHAPES chased by SHADOWS.

What I deduce is based on the foundation of leading expert’s claims.

What period are we living in? Let me give an example, at present the country of India is being pursued together; How many tragic deaths have happened and are happening is heartbreaking. To die without a place to bury, to burn, or to burn properly; All of these surprises are happening that I was 62 when I first saw it.

As far as I know, by being seen, each country has a faith, a particular religion, they entrust all Faith, and firmly believe that Faith, that Faith is a HOPE in the face of all difficulties, events in the life, special karma of each person, each country; But this time it was a PROOF that could go down in history, to see that and to realize that, the belief in Cause and Effect is UNIQUE BELIEVEMENT.

The Buddha taught us, LIVING gets Cause and Effect as the guideline for survival for THIS HUMAN LIFE and MUCH MORE HUMAN LIFE AFTERS. Because of the special karma of each person, of each country, no one can take anyone.

I have deeply believed in CAUSE AND EFFECT; I personally choose a life WITHOUT RELIGION. This is my way of life. For more than 60 years of my life, my TAOISM was the Buddha first, then the Ancestor, Grandparents, and always remembered the gift to live, to practice, and always be virtuous.

To me, the concept of the spiritual path is very simple. I only take CAUSE and EFFECT as the foundation; Using the BUDDHIST and BAT CHANH DAO as a guideline, to CORRECT and TRAIN for yourself. That is my opinion.

I will analyze next on SHADOW and SHAPE. Usually, the SHAPE comes first and the SHADOW follows. And right now, The SHADOW goes first, the SHAPE run after.

An unconscious chase, it is our master; to own a life that is always threatened and defiant, making us live in fear, anxiety, and resentment; All insensitive unconscious objects, only these objects, could mercilessly destroy humankind. Is this a VERDICT without the defendant, why is that? It sounds ridiculous and sarcastic, plus a little bit of magic and impermanence.

Why does it change constantly, I firmly believe one thing we will lose control of even if we are the SHAPE, is SHADOW? But today we have been led and controlled by the SHADOW.

This is a very confusing thing, I would like to deduce according to the scientists who have warned against humanity far and near. That is, we have lost control and we have been transformed by a SHADOW or variant Covid. When it changes, we have absolutely no control over it. It can inactivate and be resistant to vaccines, so who is it?

While it has no life, surely with it NO DEATH! Who then controls it? What superman? INVISIBLE OR TANGIBLE? Who is it in its name? That it killed a series of people. It is so emotionless that it is present to punish humanity.

One thing I can deduce from my small thought, it knows how to choose the object to punish, this is for sure. The whole world has been going through a very painful event, this loss of more than a hundred thousand times fierce wars.

No matter how smart we are, we cannot anticipate the enemy, it is impossible to understand it for prevention and response. Could it be that it was on behalf of the EFFECT that causes the E created by man in this life by people? It has insensitivity to us, as we used INSENSITIVITY, UNGRATEFUL for what nature has given us.

This Earth has been diagnosed with cancer in a late stage, we ourselves are people who used INSENSITIVITY, UNGRATEFUL for what heaven and earth have given us. did we PUNISHING, WARNING, TARGETED by an INVISIBLE – SUPER NATURE, which is producing the EFFECT because of the CAUSE we sowed.

With a little understanding, I have some sharing with you already a Buddhist faith, a deep belief in Cause and Effect.

I thank you, all readers for your interest and for sharing articles on my Facebook page! It was all just my understanding, my experiences then I shared, and I just went on the path of the Dharma.

I hope to receive the suggestions and exchanges of knowledgeable people, we both listen, absorb, together with finding the way to liberate afflictions, find the way to return to self-nature, to ourselves.

Sincerely thank you.
12:00 at midnight May 1st, 2021
Author: Dr.Huynh Uy Dung
Người dịch: Văn Quyền


Cảm nhận của người đọc bài viết:

Thiện Trân: Nam mô a di đà phật. Nam mô quan thế âm bồ tát cứu khố cứa nạn. Cầu xin cho nhân loại vượt qua đại dịch cô vít. Nam mô a di đà phật.

Phạm Kiều: Chú nói rất đúng, rất hay và rất có ý nghĩa. Khổ với thảm ngày nay có mấy. Sợ mai sau dòm thấy bay hồn. Con người mình rán tu để vượt qua mọi khó khăn và khổ đau.

Hạnh Quyên: Bài viết anh rất hay và rất chuẩn nếu ai đọc được thì sẽ hiểu ngay theo em gái thì hi hi hi. Đen và trắng như anh viết bóng với hình cảm ơn anh rất nhiều bài viết thật tuyệt vời.

Nhung Mýt: Đã đến lúc chúng ta phải bình tâm lại, để quán chiếu tất cả, bởi ko đồng lòng đoàn kết lúc này thì cuộc rượt đuổi này ko có hồi kết thúc. Luật nhân quả là như BÓNG với HÌNH vậy.

Phú Chình: Đọc từng từ, từng câu bài viết của Huỳnh Uy Dũng suy ngẫm giống như đang trách móc một vấn đề cái thiện và cái ác chưa có hồi kết biến thể khôn lường, nhân quả, bao che, thế lực, bóng hình, tín ngưỡng…. (theo cảm giác cá nhân mình thông cảm nha mn). Đọc bài thấy sự so sánh súc tích.

Gia Huy: Bài viết của chú thật là cảm động Con đọc mà ko cầm được nước mắt một vị bồ tát sống. Nếu như Ai ai cũng biết nhân quả và tu tâm dưỡng tánh thì hạnh phúc biết mấy. Con cám ơn chú đã viết bài viết này để cho ngộ nhận được một điều là mình phải luôn giữ mình trong sạch đừng gì vật chất danh lợi mà đánh mất lương tâm. Con kính chúc gia đình cô chú mãi mãi hạnh phúc và mạnh khỏe.

Khanh Van: Những con người lạnh cảm ko biết thương xót tình người hảy đọc bài của anh huỳnh uy dủng , để quay đầu tỉnh lại làm người. Sống tình người vơi con người. Tiền nhiều để làm gì. Chết rồi có mang theo được đâu. Cảm ơn anh bài viết sâu sắc.

Khanhhuyen Tran: Đã xem sơ lượt… Có time ( ĐÚNG THỜI ĐIỂM THIÊN CƠ SẼ LỘ ) em biết được gì THIÊN ĐỊA THẦN PHẬT THÁNH TIÊN LINH TÂM LINH VŨ TRỤ sẽ KHIẾN XUI em nói cho cả THẾ GIỚI biết mà SỐNG CHAN HÒA YÊU THƯƠNG ALL VẠN VẬT TRÊN VŨ TRỤ NÀY * HÒA BÌNH * FOREVER. P/s Hiện giờ em đang NGHIÊN CỨU tại sao cuộc đời em lại THẾ NÀY “CHUYỆN CỦA EM THẦN TIÊN XA VỜI”.

Jap Van Tuấn: Đại dịch , thiên tai đủ lớn mới có thể làm cho loài người thức tỉnh và hiểu sâu về Nhân Quả. Phần lớn dân số loài người đã trở thành vô thần và không nghe lời phật , tổ tiên dạy bảo nữa. Riêng cháu, không mong đại dịch bớt đi mà mong con người hiểu được nguyên nhân gây ra thiên tai nhân hoạ để từ đấy sống bớt ham muốn hơn , thiện hơn thì mọi thiên tai bệnh dịch sẽ hết thôi.

Nhi Dũ Lưu: Virus là từng chủng (không phải loài), có sự sống dù ngắn nhưng biết phân chia. Nó không có não, thì khó có linh hồn. Virus biết thích nghi (qua biến chủng), như biến chủng Ấn Độ (B.1.617.2), hoặc biến chủng đột biến kép Ấn Độ B1617 đột biến lây lan rất nhanh. Virus thì thích nghi với môi trường, còn con người thì không hoặc rất chậm. Đó là nguyên nhân con người vẫn chưa khống chế được virus Corona…

Huỳnh Phương Redbase: Thế giới và loài người chúng ta hãy cùng nhau soi sáng từ tâm, soi sáng lại nhân tâm. Con virut vô hình này sẽ không có chỗ nương tựa khi lương tâm con người soi sáng và cùng nhau đoàn kết lại, tránh hủy hoại, hủy diệt trái đất, loài vật một cách không thương tiếc nữa. Trái đất xinh đẹp, trong lành biết chừng nào; vậy mà chưa tới một thế kỷ thì bị tàn phá khủng khiếp bởi chính sự tham lam và muốn thống trị hành tinh này.

Bạch Văn Tín: Bài viết rất hay và tâm huyết anh ạ, con người đã làm thay đổi quy luật của tự nhiên, chính vì vậy mà những điều NHÂN – QUẢ là lý thuyết nhưng nó cũng là thực tiễn khi trải qua quá trình biến đổi của loài người. Chính chúng ta đã làm phá vỡ những điều thuận theo tự nhiên để tạo ra cái có ích có lợi cho con người nhưng không lường trước được hậu quả mà không khí môi trường sống sung quanh bị thay đổi. Giống như một hồ nước được bao bọc bởi con đê yếu thì tức nước sẽ vỡ bờ đó là điều tất yếu, hi vọng chúng ta sẽ sửa chữa được lỗi lầm này!

Phát Nguyện Vãng Sanh: Tôi đồng ý với những suy nghĩ của anh, con người chúng ta đang phải trả nghiệp, là những hành động đã chúng ta đã tạo ra và phải chiu trách nhiệm vì việc làm của mình. Trong sự thảm khốc của đại dịch này, sẽ có những người thuộc biệt nghiệp trong cộng nghiệp. Nhân tốt thì quả tốt, ngược lại gieo nhân ác thì gặp quả ác. Vì vậy mong rằng, con người chúng ta hãy tích cực làm Thiện, đoạn trừ làm ác và luôn giữ Tâm ý trong sạch. Lời dạy của Đức Phật, chúng ta hãy tin và thực hiện mới có thể không chế được cái bóng vô hình đe dọa loài người chúng ta. Xin cảm ơn anh Huỳnh Uy Dũng. Nam mô A Di Đà Phật.

Quang Huy Bui: Tác giả đã phát triển đuọc..các vế ý thức rất hay và khoa hoc biên chứng hòa với tâm thức ,tâm linh. Là ở giá trị cốt lõi..BONG_HINH..và thự thế covi.19 cùng các biến thể của nó là bản thân nó không SÔNG.thì sẽ không có kết thuc bằng CHỂT.hoăng bị tiêu diệt ..bằng tac động của vũ khí hay biện pháp nào vd như vắc xin.vv chính vì ý tưởng này mà tac giả bài viết..đang muốn bạn đọc cùng tac giả tư duy sâu sắc vầ nhân sinh..quan thế giới quan.không gian vũ trụ..triết ly NHÂN_QUA,con ngưòi..con vd tac giả có nói covi_19 nó có thể truy tim,định danh tiêu diệt nhưng con người hoac nhóm ngưòi ,quốc gia vùng lãnh thổ nào trước khi nuốt chửng nhân loai này.thì ý kiến này cần xem xét thêm…

Đặng Trần Duy: Mình thấy tác giả bài này hiểu sai về vắc-xin rồi. Người này tưởng vắc-xin là thuốc chữa bệnh, là “thuốc diệt virus”. Trong khi đó vắc-xin dùng để phòng bệnh, chứ ko phải dùng để chữa bệnh. Cơ chế của nó là tiêm những virus đã bị vô hiệu hóa (đã rút lõi, chỉ còn vỏ) vào 1 cơ thể đang khỏe mạnh không bệnh tật, để cơ thể đó tập sản sinh ra kháng thể diệt virus đó và tập “chiến đấu” với virus đó. Vậy nên có ý kiến cho rằng, tiêm vắc-xin Covid-19 là việc làm ko cần thiết. Thứ nhất là vì con người bẩm sinh đã có sẵn kháng thể chống Covid-19 rồi, không cần phải nhờ đến vắc-xin mới có; bằng chứng là các bệnh nhân Covid-19 có thể khỏi bệnh nhờ phương pháp “điều trị triệu chứng + nâng cao thể trạng + tăng sức đề kháng”, và lúc đó thứ mà diệt virus Covid-19 chính là sức đề kháng (kháng thể). Còn thứ hai là vì… các bạn cứ xem bài viết này sẽ rõ.

Từ Bi Tuệ: Em chào anh chị. Em thấy anh chị cũng là 1 phật tử theo đạo Phật. Trong anh chị có đạo Phật mà không biết dùng tuệ giác của Đạo Phật vậy là đạo Phật của ta chưa thành công. Đúng như a nói Đạo Phật là đạo thực hành chứ không phải tín ngưỡng và niềm tin. Em xin hỏi anh chị đã thực hành đúng 5 giới của đạo Phật chưa ạ? Em nhắn tin cho anh chị không có ý gì. Em chỉ muốn anh chị đừng làm khổ tâm của mình bằng cách đi tranh luận với những người khác trên facebook. Tranh cãi chỉ gây ra phẫn nộ nó làm cho chúng ta dừng bước trước chân lý, đó chỉ là 1 cách tự che chở cho chính mình mà thôi. Chẳng khác nào 1 đốm lửa trên bàn tay ta cầm ném sang cho người khác mà trước khi ném ta đã bị bỏng mất rồi. Mẹ thiên nhiên ban cho muôn loài sự sống, cho chúng ta những trái thơm, quả ngọt chúng cũng không lựa chọn người ăn .Vậy tại sao loài người chúng ta lại đi kỳ thị và ghét bỏ lẫn nhau. Em thấy thương anh chị nên có đôi lời,em chúc cho tấm lòng thiện nguyện của anh chị luôn thắp sáng. Chúc anh chị và người thương luôn luôn mạnh khoẻ, thân tâm an lạc.

Nếu bạn cần quay về Chuyên Mục, thì hãy truy cập link dưới đây:
Huỳnh Uy Dũng Official
https://tampacific.com/huynh-uy-dung-official

Bạn đang xem bài viết:
BÓNG VỚI HÌNH | SHADOW AND SHAPE
Link https://tampacific.com/bong-voi-hinh.html

error: Alert: Content is protected !!