Cách tuyển dụng và đào tạo tinh hoa trở thành quản lý, lãnh đạo

Gặp một chàng trai trẻ khôi ngôi tuấn tú, lễ phép thái độ rất mực thước, học hành lại vô cùng giỏi giang, chuyên môn rất tốt, ăn nói biện luận sắc sảo trong một buổi phỏng vấn,… nhóm nhân sự tập đoàn Hutchison thấy rất thích bèn tiến cử với ông Lý Gia Thành (tỷ phú số 1 châu Á với tài sản lên tới vài chục tỷ đô).

Sau khi mời ăn trưa, tỷ phú Lý Gia Thành rất có cảm tình, bèn đem về cho thử thách 5 năm, xem như hạt giống lãnh đạo của tập đoàn 300,000 nhân viên và doanh thu 80 tỷ đô. Vượt qua được 5 năm này thì mới dám giao gươm báu. Ông cho thử thách 3 vòng tròn danh, lợi, tình.

– Về danh, ông cho bạn làm thủ lĩnh nhóm lãnh đạo trẻ trong tập đoàn, làm trưởng CLB doanh nhân trẻ Hongkong, cho xuất bản sách để ký tên, cho đi diễn thuyết diễn giả, nhờ công ty truyền thông xây dựng hình ảnh để nhiều fan trẻ hâm mộ. Ông quan sát thử đây có phải là kẻ hám danh không. Vì với những lời xưng tụng, ca ngợi, khen giỏi, khen đẹp, khen hay….sẽ khiến người ta lên mây, cảm thấy mình có giá trị cao, có quyền lực lớn, ảo tưởng năng lực bản thân, và không còn là mình nữa. Đó là lý do nhiều người có bằng cấp cao, có quyền lực, có sự nổi tiếng trong 1 lĩnh vực nào đó….thì bắt đầu nghĩ khác, làm khác do non bản lĩnh. Danh là tự nó toát ra, nên cao nhân hay về quê và lên núi, họ không bon chen ở thị thành để giành giật chút danh như người mỏng mỏng. Bài thử thách về DANH, sẽ đăng sau cho các bạn đọc. Đại đa số sẽ rơi rụng trước cái danh.

– Ông cho thử thách về TIỀN, nhà cửa, vật chất, sở hữu…, với rất nhiều tình huống hấp dẫn. Sẽ đăng sau cho các bạn nắm. Đại đa số sẽ rơi rụng trước cái LỢI này.

– Ông cũng cho thử thách về tình yêu tình dục để xem bản lĩnh của người trẻ, có đủ sức mạnh lý trí để vượt qua ải mỹ nhân không. Người bình thường, những ông tướng cấp trung, những ông vua tầm trung thì sẽ không vượt qua được thử thách thứ 3 này. Còn đại soái, danh tướng, trung thần thì vượt qua được, vì họ có lý tưởng sống mạnh hơn là ham muốn bản thân, những khát vọng cho người khác cao hơn thú vui đời thường của bản thân họ. Cũng sẽ đăng sau cho các bạn theo dõi vì rất thú vị.

Danh Lợi Tình là bộ ba tạo thành vòng xoáy, quyết định một NGƯỜI GIỎI trở thành MỘT NHÂN TÀI, hay MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG ĐẾN VÀ ĐI KHỎI TRÁI ĐẤT VỚI CHÚT DANH LỢI NHỎ NHOI HỌ CỐ CÔNG GIÀNH ĐƯỢC, NHƯNG CHỈ VÀI BA NĂM THÌ PHÔI PHA. “Cái vòng danh-lợi cong cong. Kẻ hòng ra khỏi, người mong bước vào”. Cuối tuần vui vẻ.

Nguồn Tony Buổi Sáng
https://tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết :
Cách tuyển dụng và đào tạo tinh hoa trở thành quản lý và lãnh đạo
Link topic https://tampacific.com/cach-tuyen-dung-va-dao-tao-tinh-hoa-tro-thanh-quan-ly-lanh-dao.html

error: Alert: Content is protected !!