Case Study Test Tool Index liên kết trên Google của mr Diệp Nguyễn

Thời gian qua em đã test và sử dụng của ít nhất hơn 30 đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ index Google khác nhau: Mỹ, Âu, Úc, TQ và cả của Nga… Theo em nhận thấy nhiều ae cũng không hiểu rõ cơ chế Index của Google và cơ chế kích thích Index dẫn tới nhiều nhẫm lẫn không đáng có. Đây là một trong những bài Review sản phẩm về Tool SEO khá hay cho anh em tham khảo thêm. Mr Tâm Pacific cũng đang sử dụng bộ công cụ này đây.

Thứ 1: Một URL khi đã được Google Index, sau 2 tuần search lại Google ( GG ) thì nó mất không thấy. Điều này có 2 tình huống, một là Google đã Index rồi nhưng KHÔNG HIỂN THỊ CHO NGƯỜI DÙNG. Hai là Google đã Index và nhận tín hiệu, nhưng Domain Gốc + URL bị bắn nát bấy hoặc bị spam dẫn tới Google Deindex (Dấu hiệu nhận biết cho trường hợp này chỉ khi toàn bộ domain bị deindex thì URL mới gọi là bị mất Index thật sự, còn lại hiếm khi nào URL mà bị Google cho deindex trừ trường hợp spam trực tiếp vào URL)

Thứ 2: Việc dùng các tool hiện tại chỉ mang tính kích thích Google bot crawling vào các URL mà mình đã submit, nhằm mục đích tăng tốc độ Index. Nhưng ae phải hiểu là nó chỉ là KÍCH THÍCH, còn việc QUYẾT ĐỊNH URL có được index hay không thì không phải là nhiệm vụ và cam kết của các tool này. Vì để 1 URL/Backlink index được trên Google còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Thứ 3: Đây là vấn đề nhiều ae hay nhầm lẫn, Backlink phải về Webmaster Tool (Google Search Console) thì mới có tín hiệu. Điều này là KHÔNG ĐÚNG LẮM, vì bản chất Google Search Console chỉ là công cụ giúp thống kê và hiển thị cho người dùng (Chủ Website), ngay từ lúc Bot Google Crawling vào URL và được Google Index thì NGAY TẠI LÚC ĐÓ backlink đã có tín hiệu và ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Việc google search console ( GSC ) không hiển thị Backlink ra cho người dùng là vì vấn đề thống kê data và quyết định hiển thị của Google cho người dùng chứ không liên quan gì đến hiệu quả của Backlink.

Thứ 4: Mình đã test rất nhiều tool index. Và phát hiện ra thường vàng hạ cám trên thị trường rất nhiều. 90% các tool hỗ trợ Index trên thị trường tới thời điểm này đều cho kết quả ảo và hoàn toàn vô tác dụng.

Mục tiêu mình đề ra là làm sao test cho ra được tool Index nào kích thích và kiu gọi được GoogleBot crawling vào link đã được submit cho hệ thống backlink của LinkingZ. Quá trình test của mình như sau. Set up hệ thống Backlink PBN (Do mình làm chủ hệ thống), Mình chia làm 7 cụm backlink, mỗi cụm 100 site domain PBN – Tổng domain backlink lôi ra test là 700 domains. Tất cả 7 cụm hệ thống đều cấu cài đặt đoạn Script Log để bắt tín hiệu bot Google và các Bot khác nhau. Các Tool Index lôi ra test là 7 tool trong đó có Lar Index (Mình ưu tiên tool Việt Nam vì bác chủ Tong Huynh làm việc rất chăm chỉ và tử tế). 6 Tool còn lại mình xin phép không public thông tin vì đa phần cũng là bạn bè global của mình.

Kết quả: 2 Tool Index sau khi submit và test thì bắt được tín hiệu GoogleBot crawling vô URL backlink. Cả 5 Tool Index còn lại sau khi submit thì chờ đến 40 ngày vẫn không thấy bất kỳ tín hiệu GoogleBot crawling nào vào. 2 Tool Index có GoogleBot Crawling vô URL backlink sau khi sumit thì có tham số như sau:

LarIndex: Test cụm PBN số 3, (100 Backlink bài viết trên 100 domains).
Sau 2 ngày: GoogleBot crawling vô 52 backlinks/domains
Sau 7 ngày: GoogleBot crawling vô 87 backlinks/domains
Sau 10 ngày: GoogleBot crawling đầy đủ 100 backlinks/domains của cụm PBN số 3.

Tool còn lại: Test cụm PBN số 6 (100 domains – 100 Backlink bài viết trên 100 domains)
Sau 2 ngày: GoogleBot crawling vô 67 backlinks/domains
Sau 7 ngày: GoogleBot crawling vô 71 backlinks/domains
Sau 10 ngày: GoogleBot crawling vô 84 backlinks/domains

Kết luận có thể thấy: LarIndex khá ngon và mình test bằng account nặc danh của ae khác, không phải bằng account mà bác Tong Huynh cấp riêng cho mình vì sợ set up hệ thống ưu ái riêng. Bài viết này là do mình test riêng bằng data và hệ thống trực tiếp của mình, không phải cố ý để quảng cáo hay PR cho LarIndex. Nếu bạn cần trải nghiệm miễn phí tool index này. Thì có thể tham khảo link tại đây

Nguồn Diệp Nguyễn
https://tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết :
Case Study Test Tool Index liên kết trên Google của mr Diệp Nguyễn
Link topic https://tampacific.com/case-study-test-tool-index-lien-ket-tren-google-cua-mr-diep.html

error: Alert: Content is protected !!