Câu chuyện của cháu bé Chăn Bò

Câu chuyện của cháu bé chăn bò đáng học tập và suy ngẫm! Sáng nay Chủ Nhật, vì có thời gian nên tôi đi thăm Khu công nghiệp Sóng Thần 3 tại Thành phố Mới Bình Dương, tôi bắt gặp một số con bò đang ăn cỏ và đi trên đường của KCN. Tôi dừng xe lại gặp cháu bé chăn bò 12 tuổi. Tôi ôn tồn hỏi cháu:

– “Sao cháu lại thả bò trên đường giao thông của KCN nhiều xe qua lại? Đây là khu vực không được thả bò vì có thể xảy ra tai nạn do bò gây ra, đối với những phương tiện giao thông và người đi lại!“.

Một cử chỉ đáng được tôn trọng của cháu chăn bò 12 tuổi: Cháu đã vòng tay, khoanh tay và nhận lỗi:

– “Cho cháu xin lỗi vì cháu không biết việc DẪN THẢ đàn bò của cháu vào khu vực dân cư này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của con người khi đi trên đường. Và bò của cháu lỡ “phóng uế” một số đống phân trên đường. Cho cháu xin lỗi chú, và cho cháu xin lỗi người dân xung quanh vì đã giẫm phải phân bò khi đi trên đường này, do đàn bò mà cháu CHĂN THẢ của cháu gây ra. Cháu đã lỡ dẫn đàn bò làm dơ bẩn, làm ô nhiểm và gây nguy hiểm cho tất cả mọi người. Cháu xin phép dẫn bò ra khỏi khu vực này. Cháu sẽ về ngay để lấy xẻng, và TỰ MÌNH dọn những đống phân do đàn bò của cháu gây nên. Một lần nữa cháu xin lỗi vì cháu không biết. Cháu hứa với các cô chú rằng cháu sẽ KHÔNG LÀM ĐIỀU SAI TRÁI đó nữa, và cháu sẽ TỰ SỬA LỖI CỦA MÌNH khi được chú chỉ dạy.

Cuối cùng cậu bé đã NHẬN LỖI, TỰ SỬA LỖI và TRẢ LẠI MỘT CON ĐƯỜNG SẠCH SẼ, không còn bò, và cũng không còn phân. Trả lại sự sạch sẽ cho người dân đi đường.

Qua câu chuyện và hình ảnh nói trên, tôi chợt nhớ đến câu chuyện mà ngày hôm qua tôi livetream trả lời những câu hỏi của phố Bolsa TV. Và tôi cũng nghĩ đến clip của phóng viên Đoàn Trọng và Tạ Đức Trí cùng với Võ Hoàng Yên.

Clip ấy thể hiện rất rõ họ đã “rước”, đã “dẫn thả” Võ Hoàng Yên vào Mỹ, ca ngợi như một “thần y”, khiến cho hàng vạn, hàng triệu người dân Việt Nam nhìn vào những clip đó mà ngộ nhận. Và tôi xin gửi câu chuyện cậu bé chăn bò để tặng cho phố Bolsa TV, tặng cho Đoàn Trọng, tặng cho Tạ Đức Trí để suy ngẫm. Và cộng đồng chúng ta cũng cùng suy ngẫm về sự hiểu biết của cậu bé chăn bò khi biết mình có lỗi.

Chúng tôi cũng xin gửi đến cộng đồng, đến quý vị để suy nghĩ đến câu chuyện đáng học hỏi của cậu bé chăn bò 12 tuổi ở Việt Nam chúng ta. Tôi nhận thấy rằng rất nhiều những cậu bé ở Việt Nam dù chưa ăn học tới đâu, nhưng rất có CĂN TU. Vì khi có người khác chỉ dạy, cậu bé sẽ TỰ BIẾT SỬA LỖI CỦA CHÍNH MÌNH. Vì TU nghĩa là TỰ SỬA CHÍNH MÌNH. Tôi cảm ơn quý vị đã luôn theo dõi những bài viết trên trang facebook của tôi. Chúc quý vị thật nhiều sức khoẻ, bình an và hạnh phúc.

Cẩn bút
Huỳnh Uy Dũng


Cảm nhận từ người đọc:

Quang Minh: Chính nghĩa và đức độ luôn luôn sẻ thắng . Mong những người ngộ nhận về võ hoàng yên nên thức tỉnh và nhận ra dự ngộ nhận của mình.

Hùng Khang: Anh dủng và chị hằng tuyệt vời lắm hành sự đúng là người con phật anh chị đáng là gương sáng cho rất nhiều người học và làm theo chúc anh chị kiên định kg để bóng tối làm mờ đi ánh sáng.

Ngọc Hạnh: Một câu chuyện thực tế và rất nhân văn về cách hành xử trên một cốt truyện, ta cũng xét ra cũng nhiều điều ở thực tế. Rất trân trọng bài viết của chú. Rất hay!

Mi Nguyễn: Hay quá chú ơi.trẻ con nó còn bik đâu là SẠCH đâu là DƠ mà cháu lỡ gây ra.cái thứ cận pả kia ko nhờ chị phương hằng thì nó hại bik bao nhiêu người.nói tới họ chỉ bik niệm Nam mô a di đà phật.

My Duyen Pham Thi: Cảm ơn chú với những gì chú đã làm và Đang làm cho cộng đồng. Và cả Con từ khi biết được chú Con đã học hỏi được rất nhiều điều quý giá trong cuộc sống từ chú, Cảm ơn chú rất nhiều.

Tien Lâm: Câu chuyện Thật ý nghĩa . Cảm ơn a/c nhiều nhe. E chúc a/c và gđ lun an lành vui khỏe hạnh phúc bên nhau mãi và lun may mắn thành công có nhiều tiền lo giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn bệnh tật a/c nhé.

Nam Huynh: Một bài viết rất hây và có ý nghĩa. Tôi một Vk định cư Mỹ khá lâu tôi THẤY NHỤC cho những tay hô hào để đánh bóng tên tuổi của mình nhằm thực hiện một ý đồ nào đó? Tác hại của chúng gây ra KHÔNG ÍT CHO XH nhưng chẳng THẤY MỘT LỜI XIN LỖI ĂN NĂN có LẼ BỌN CHÚNG SỢ NHỤC…! Sống ở xứ văn minh nhưng HÈN KHÔNG XỨNG ĐÀN ÔNG…! Chết còn sướng hơn!

Nhân My: Ý nghĩa của câu chuyện chú kể rất hay và đầy ý nghĩa sâu sắc . Chỉ một cậu bé chăn bò mới 12 tuổi mà đã biết mình làm sai.và đã sửa sai. và đã khắc phục hậu quả.ma người lớn chúng ta làm biết bao nhiêu Việt sai trái gây ảnh hưởng đến công đồng người dân khổ đau mà họ không biết sửa sai mà sai lại càng sai.

Phuoc Tran: 1 Bài Học Đáng Giá Ngàn Vàng Cho Những Người Sống Chà Đạp Lên Nổi Đau Của Người Dân Nghèo. Còn Chú Bé Chỉ Mới 12 Tuổi Mà Biết Nghỉ Đến Sự Sai Lầm Của Mình Mà Nhận Lỗi . Cãm Ơn Anh Dũng Đã Đem Câu Chuyện Ý Nghĩa Này Cho Bao Nhiêu Người Cần Phải Học Hỏi.

Tuoi Trần: Kkk trí tuệ thua cả thằng bé chăn bò 12 tuổi . Rất thích câu chuyện của anh rất thâm thúy nhưng rất chân thực ko màu mè đáng suy ngẫm . Những gã mang danh truyền thông và nghệ sỹ đã PR cho thằng lừa đảo đáng ghét vhy cần suy ngẫm . Người VN luôn đánh kẻ chạy đi chứ ko đánh kẻ quay đầu lại bờ.

HOa Huynh: Chúc chú và gd thật nhiều sức khoẻ mong là chuyện này sớm đc đưa ra pháp luật càng sớm càng tốt. Mong là những ng có lỗi hãy tu sửa lỗi của mình như cậu bé chăn bò. Đặc biệt vhy ko cần sửa lỗi đâu vì lỗi đó ko thể nào sửa dc pháp luật đưa lên cung trăng là đc roi ạ.

Duc Tran Van: Câu chuyện cháu bé chăn bò hay câu chuyện của anh cũng thật hay,đáng suy ngẫm. Tất nhiên cái tốt,đạo đức ắt được loan tõa. Trọng xã hội có những cậu bé thế kia cũng sẽ gặp họa như thường nếu người gặp cậu bé không phải là những người như anh.

NT Sơn: Tôi nghe khu du lịch nhưng chưa có cơ hội đến nơi xa xôi đó và tôi cũng chỉ mới biết a qua vụ viêc ” thần lang dâm” tôi lại hay xem f của anh tôi thích cái tâm của a nghĩ về phật pháp tôi luôn nghĩ a là người sâu sắc.

Dương Tử Giang: Sự quảng cáo quá mức của các clip làm người ta bị ám thị mà tin là thật, sự tìm kiếm tia hy vọng để lành bệnh làm người ta tin là thật, núp dưới đạo lý lời văn nhà Phật làm người ta thêm tin tưởng. Những điều đó làm che đi tư duy khoa học và phản biện tư duy của mỗi người.

Hưng Lê: Câu chuyện cậu bé chăn bò thật hay. nhưng có vẻ như đối nghịch với câu chuyện của VHY khi được chăn dắt vào Mỹ. điều khác biệt là VHY và đồng bọn chăn lại những người dắn dắt chúng như những con bò. cơ bản là VHY coi những người nó lừa ĐƯỢC là con BÒ.

Ly Ly: Cho dù bà Hằng là người như thế nào đi nữa , tôi cũng rất nể phục ông Dũng và bà Hằng , giám nói lên sự thật , còn cái bọn ở bên nước ngoài kìa , toàn nói phét , chả làm được việc gì cho dân Việt Nam ,ko bao giờ dân VN chúng tôi tin vào những lời nhám nhí đó đâu.

Khanh Công Khanh Đinh: Luôn luôn và ủng hộ anh chị rất nhiều 1 nhân cách lớn . Câu hỏi thứ 2 của ông Đoàn Trọng hôm qua hỏi anh chị e xem thật sự bị sốc vì 1 câu hỏi quá vô duyên mà a Dũng trả lời rất thông mình và sáng suốt , chúc anh chị mạnh khỏe.

안소현: Cô chu đúng là bậc thánh nhân của thế kỷ 21nay.Vi tình thương bao la của chúng sanh mà quên đi thân mình,bac bo nhung loi thi phi cua nhung nguoi khong yeu thich.Chau rat nguong mo co chu.Mong co chu that nhieu suc khoe va gia dinh hanh phuc.

Them Trinh: Đung roi thang be 12 tuoi ma no con biet đung sai biet loi cua no con co nhun nguoi đau bac 2 thu toc ma chan le ko biet minh lam sai sao ma tai gi ham tien qua thi ho đau co biet gi đau hj anh chi ra cau hoi nay co y nghia qua.

Gia Tuấn: Chúc cho Anh Chị có nhìu sức khỏe để chiến đấu những kẻ tà ma ngoại đạo xảo ngôn cuối cùng tự chôn mình dưới nấm mồ dơ bẩn thỉu của những kẻ có tâm địa độc ác ko có tình người để lừa đảo hàng ngàn người bệnh rất khó khăn về kinh tế… Rùi cái kết là thằng Võ Nằm Yên phải chịu quả báo thật nặng nề pháp luật bắt nó phải trả lại tiền cho hàng ngàn người bệnh.

Dung Nguyen: Biết nhận ra lỗi và sửa lỗi là việc mỗi người có LƯƠNG TÂM nên làm. Cảm ơn anh chị đã vì cộng đồng mà tố cáo VHY! Em chữa bệnh bằng thuốc nam nhưng cũng cố gắng viết nhiều bài chia sẻ, cảnh báo để bệnh không bị những người vì tiền mà lừa đảo người bệnh.

Jen Phơ: Cám ơn Ông/Bà đã làm nhiều viêc nghĩa cho ngươi dân Viêt Nam. Việc làm chính nghĩa của Ông Bà sẽ luôn trường tồn và sống mãi trong mỗi con người đàng hoàng và lương thiện. Chúc Ông Bà sức khoẻ và sự nghiệp ngày càng thịnh vượng và phát triển. Chân thành cảm ơn và trân trọng.

Aoh Nguyen: Danh vọng và tài sản có thể rơi xuống từ bầu trời, và sự giàu sang có thể tự tìm đến chúng ta, nhưng ta phải tự đi tìm sự hiểu biết… The clouds may drop down titles and estates, and wealth may seek us, but wisdom must be sought…

Lê Xuân Phúc: Làm gì cũng cần có lương tri và đạo đức thì ông Trời sẽ không bao giờ để cho phải chịu khổ lâu. Tin rằng cháu trai ấy ngày mai tương lai sẽ quang sang … Cảm ơn chú đã chia sẻ một câu chuyện rất đời thường và nhân văn.

Nguyễn Tiến Tuấn: Hay quá anh Dũng! Dù Vk anh sai nhưng em đây bảo vệ anh đến cùng, đọc những bài Hận của amh nó rất nhân văn và chuyển tải, câu chuỵen cậu bé chăn bò dù cháu trả lời ở phương diện nào, chỉ cần cháu biết nhận lỗi là Tuyệt( tuyệt vì so với tuổi)! Chúc anh an vui, bên những thông điệp hay, đó mới thực sự là ngưòi có TRÍ có Tâm có Tầm! Em thích anh bởi những điểm đó!

Thanh Tuyền: Câu chuyện thật hay. Rất nhân văn và mang lại nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Cảm ơn Anh đã chia sẻ câu chuyện này. Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh và đánh thức lương tâm của rất nhiều người. Lỡ mắc phải sai lầm trong xã hội hiện nay.

Luong Nguyen: Người có ý thức thì dù nhỏ chưa học nhiều mà vẫn có ý thức như cháu bé chăn bò,còn người không có ý thức thì có học vị là luật sư như vhy thì vẩn vô ý thức vơ vét cho riêng mình mà không nghĩ đến tính mạng của con người sống trên xương máu của dân.

Nghiep Tan Nguyen: Trong lich su cua dan toc vn , chi co vo chong DUNG LO VOI va NGUYEN PHUONG HANG la mot cap vo chong song vi nguoi ngheo , giup do nhung nguoi vn kho khan , toi cho la hanh vi dao duc so 1 o VN.

Amy Pham: That Su truoc day toi con cung nhin thay Nhung videos, phong su 60 Giay. Nen con cung tin sai co. Tin that Su la than y vi nuoc My ma con lam rum len, làm bùng nổ ca thế các nước trên thế giới. Dạ giờ nho Có Cô Hằng và Chu Dung phoi ra anh sáng. Thanh gia tự Thanh. Còn này thật giả nho có chu.

Truong Phan: Đúng là người có tài .. có tâm.. viết tới đâu người đọc hiểu tới đó… con chúc chú dồi dào sức khoẽ để giúp đỡ nhửng em bé nghèo bị bệnh tim.. bệng não đang mong chờ từng ngày được giải kíu.. nhửng người nghèo đang ngày đêm trong ngóng có ngôi nhà nhỏ để che mưa che nắng.. kính chúc chú luôn luôn bình an trong cuộc sống.

Anh Đào Cao Thị: Con đã thấy được cái xấu của ai đó, khi họ cho là họ sống ở xứ sở văn minh, họ cao sang hơn người khác, họ tri thức và học vấn cao hơn mọi người, điều họ làm luôn là đúng, không bao giờ nhìn thấy cái sai của mình. Có thể họ đưa ra nhiều lý lẽ để bào chữa, xí xoá đi những lỗi lầm… để chúng tỏ là họ văn minh. Điều đó càng cho thấy cách sống ích kỷ của họ mà thôi. Tuổi con còn nhỏ chưa dám nói trãi nhiều nhưng con đã thấy nhiều người Việt sống ở nước ngoài như thế… chán lắm chú ơi. sĩ diện ảo có làm cho con người họ cao sang hơn hay không???

Nguyễn Thế Dĩnh: Em là người lính biển cũng đã đến Đại Nam 3 lần, chưa bao giờ gặp anh, nhưng xem những gì anh làm, nghe những gì anh nói, nghe anh chia sẻ, ở góc độ nào đó không thể tránh khỏi sơ suất. Nhưng em luôn trân quý, ủng hộ quan điểm, tư tưởng của anh, nhất là trong cuộc chiến chống lại cái ác, cái lừa đảo, để làm cho xã hội lành mạnh như mong muốn của anh “Đại Nam”, chúc anh và phụ nhân của anh luôn vui khoẻ, hạnh phúc, cùng mọi người diệt trừ cái xấu.

Trần Thanh An: Sao em thấy mấy người cái tay nó nhanh hơn cái nảo ấy,hay phóng đại lên sự việc,lúc đầu cô chú chỉ muốn nói lên lươbg y đội lốt quỉ muốn đem ra ánh sáng cho cộng đồng bớt khổ(khổ ở đây là người ngèo o có tiền vẩn phải đem tiền đến để nộp cho ôg lươg y đội lốt quỉ),có nhiêu đó thôi à,rồi mọi người cứ thêu dệt lên,thì cô chú tức phải đấu tranh thì bảo nói nhiều kém sang…đúng là lòng người o tả đc…dò sông dò biển dể dò mấy ai lấy thuốc mà đo lòng cái con vô đạo đức cổ súy cho ôg VHY là ác quỉ…..Cô Chú cố lên…

Tai Le: Những người việt mình sống ở ngoài nước đa số lo làm ăn sinh sống rất tốt , luôn hướng thiện về quê hương xứ sở . Khi họ nghe đất nước gặp thiên tai thảm họa gì thì họ luôn mở rộng vòng tay đóng góp tấm lòng của họ để giúp đỡ bà con không may gặp hoạn nạn… nhưng cũng có những thành phần không nhỏ còn mang tư tưởng ấu trỉ luôn sống đố kỵ chẳng những không đóng góp cho quê hương dân tộc mình lại còn trỏ mỏ về nói xấu quê hương … nên anh không cần trả lời những câu hỏi của những con người có óc bả đậu đó làm gì cho ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngô Mười Thương: Nếu là tôi trong hoàn cảnh của VC Đại Nam trong lúc nầy là tôi sẽ im lặng, dưỡng tâm dưỡng sức , mạng xã hội hơi đâu tranh cải, vô tình tạo đk cho kẻ xấu lợi dụng thêm , “ Lùi một bước trời cao biển rộng…” Vỡ tuồng nào khi đến đoạn kết chính nghĩa cũng thắng phi nghĩa , quy luật xưa nay vẫn vậy rồi ,dành hơi dành sức cho mục tiêu chính đạo của mình . Họ dèm pha riết mà mình kg lên tiếng tự họ xấu hổ rút lui thôi . Ngay từ đầu tôi đã CM trong fb NPH “khẩu khai thần khí tán, thiệt động thị phi sanh” Cuộc chiến nào cũng phải có sự hy sinh và trả giá . Chúc VC Đại Nam dũng mãnh mang chiến thắng về để trả lại công bằng cho dân mong đợi.

Phương Dung Lê: Đọc Status này của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, tôi thấy thật khâm phục anh về sự độ lượng, lòng vị tha, giải quyết vấn đề bằng tấm lòng nhân hậu và khoan dung, nhưng rất cương quyết với chính kẻ lừa đảo chiếm tiền của, bịp bợm Võ Hoàng Yên, cũng như hai reporter ở Bolsa TV được một bài học đích đáng từ em bé chăn bò Việt Nam. Cuộc sống luôn có những lời nói làm ta không hài lòng, có những hành động khiến ta bị tổn thương, nhưng chúng ta phải biết buông bỏ, tha thứ để tiếp tục vui sống như tấm gương rất đáng trân trọng của vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, Nguyễn Phương Hằng.

Nguyễn Minh: Cái nào ra cái đó đưa cái câu chuyện này vô tui thấy k hợp lý gì quan trọng 1 điều còn bé nó nc vậy chứ chưa hỉu đc đạo lý (tu) nó chưa hỉu đạo lý đó là gì tu là gì thì làm sao đưa nó vô câu chuyện này đc còn chú với cô là con rất nể đôi lúc mình làm việc cao hỉu rộng mà mình nói nhìu quá k tốt mất thần tượng về con cháu đang kính phục mình loại người k ra gì thì mình nói và làm 1 lần là nó tự hỉu rồi nếu k hỉu là nó tự cho là k phải người con rất tôn trọng cô chứ là người lẻ phải và đáng kính như mình lên fb nói và chửi nhìu quá k tốt làm mất hình ảnh một người mà biết bao người tôn trọng.

Thanh Trinh: Giáo dục là vấn đề cốt lõi của một quốc gia. Rất may là những người như ông Dũng bà Hằng xuất hiện trên không gian mạng để hướng bá tánh cùng hành thiện. Phải chi mấy đứa nhỏ fan cuồng nghệ sĩ rồi opa Hàn Xì nó kết bạn với ông bà ấy đọc những dòng này thì xã hội sẽ tốt đẹp biết mấy. Chúng ta đưa những câu chuyện thiện lành văn minh như vậy lên mạng ko phải để dạy đời để thành siêu nhân giải cứu thế giới. Mà đưa lên để những người đọc được nó thức tỉnh cái thiện trong tâm rồi lan ra xã hội thì mới mong dân trí nước mình cao hơn được. Nhiều người ít đọc ít xem ít ngẫm ít nghĩ nên thành ra dân trí thấp quá nên dễ bị bọn tà đạo bọn âm binh nó loè bịp. Hy vọng Anh Chị hãy luôn là nguồn năng lượng tốt đẹp để sẻ chia cho cộng đồng.

Nhung Nguyễn Thị Ngọc: BÁC UY DỦNG..anh có biết chúng tôi tôn trọng ở vợ chồng anh ĐIỂM nào không…1..biết sai biết đã. Mắc bẩy thằng vỏ hoàng yên..đã rút chân ra ngay và luôn..và lên tiếng để bảo vệ những người còn lại..2.QUỶ TRÁI TIM NHÂN ÁI ..và vợ chồng ANH CHỊ rất biết thương yêu nhau ..đó là sự độ lượng và bao dung ..không ai hoàn hảo hết đâu..Nhưng khốn nạn như bọn vỏ hoàng yên thì không dung thứ ..Nhưng vợ chồng ANH CHỊ phải hết sức cẩn thận với đồng bọn của chúng nó …đừng coi thường..chúng tôi vẫn đứng về nghĩa cử cao đẹp của gia đình ANH CHỊ…CẦU NGUYỆN XIN THIÊN CHÚA CHÚC LÀNH CHO GIA ĐÌNH ANH CHỊ NHIỀU SỨC KHỎE DỒI DÀO VÀ VẠN SỰ NHƯ ý…phụ NỮ thấy họ mạnh mẻ nhưng thực sự tâm tư họ rất mệt mỏi..xin hãy tranh đấu giành lại quyền lợi cho người dân nghèo bệnh tật với ANH CHỊ ơi …chúng tôi rât cảm ơn.

Trần Hải: Người Bình Định có đơn giản không! Rất đơn giản – có chơi có chịu nhưng một khi đã chơi thì sẽ tới bến. Rất nhiều người Bình Định vào miền Nam lập thân cũng đã tạo được nhiều danh tiếng. Đơn cử như bác Huỳnh Uy Dũng – chủ tịch Đại Nam. Hay chủ tịch Tôn Hoa Sen – bác Lê Phước Vũ. Hay trước đây là chủ tịch BIDV – bác Trần Bắc Hà. Và còn nhiều nhiều nữa. Gần đây câu chuyện của bác Dũng Lò Voi và tộc họ Võ (Linh và Yên) đang rất gay cấn. Năm xưa có lẽ họ Võ là tộc chuyên ra trận đánh giặc để lập công mà thành danh – dùng võ nghệ để giúp dân giuap nước nên mới có họ tộc này. Còn hiện tại thì dường như một vài kẻ lại bán nước miếng, tâm linh, con chữ, niềm tin để vơ vét. Đúng hay sai thì sẽ có pháp luật phân xử. Nhưng có vẻ người Bình Định rất có “duyên” với Tộc họ Võ.. Tộc nào cũng có người tốt kẻ xấu, và có lẽ những kẻ này nên được thanh tẩy. Chuyện đâu có đó. Hạ hồi phân giải. Bên cạnh là câu chuyện “chăn con bò” mà bác Dũng chia sẻ – cùng đọc và ngẫm.

Yên Lê: 1. Chào a.Dũng, thông điệp của bài viết mà anh muốn truyền tải “Tu nghĩa là tự sửa chính mình”. Đây là thông điệp tích cực. Cảm ơn anh. 2. Tuy nhiên, anh lưu ý, hình ảnh minh họa đàn bò thả phân trên đường là ảnh chụp ở đâu đó, không phải chụp trong KCN Sóng Thần 3, nên giảm đi sức thuyết phục của bài viết (nhìn hình cây cối 2 bên đường so với bức ảnh trước là thấy ngay). 3. Câu trả lời của cậu bé 12 tuổi không mang tính “nói chuyện đời thường”, mà dài dòng văn tự kiểu như văn viết, người đọc cảm giác anh đang phóng tác thêm, nên thiếu đi sự gần gũi của câu chuyện. 4. Tôi hiểu thực chất, mục đích của bài viết này là anh muốn “xin gửi câu chuyện cậu bé chăn bò để tặng cho phố Bolsa TV, tặng cho Đoàn Trọng, tặng cho Tạ Đức Trí để suy ngẫm”. Thật ra, đã là người của công chúng, thì phải chấp nhận người ta khen chê mình là chuyện bình thường; nếu người ta hỏi anh câu hỏi khó chịu thì anh không cần trả lời, đơn giản thế thôi, đâu cần phải ấm ức viết bài “gởi tặng” lại người ta làm gì; qua đó, người ta và cộng đồng mạng đánh giá anh là người thực ra yếu đuối và dễ bị tổn thương, chứ không bản lĩnh như họ lầm tưởng.

Thơi Vũ: Ông Dũng là người có trí tuệ và bản lĩnh , khí phách của người lính mà chúng ta luôn trân trọng và học hỏi, ông không những là chủ của khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam phần Chánh điện đền thờ luôn đc mở cửa cho người dân đc du lịch tâm linh miễn phí , trong quần thể du lịch đại nam lớn nhất Việt Nam còn đc mở cửa tự do Ko tốn tiền vé vào cổng 1 điều đặc biệt Ko phải người làm kinh doanh nào cũng dám làm như thế vì vợ chồng ông có tấm lòng lương thiện,ông còn là chủ các khu công nghiệp là người đặt nền móng cho sự phát triển công nghiệp đầu tiên của việt nam tại Bình Dương biến Bình Dương từ những rừng cao su bạt ngàn thành thủ phủ công nghiệp lớn nhất cả nước hiện nay đó là khu công nghiệp Bình Đường, khu công nghiệp sóng thần 1,2 tại Dĩ An và Kcn sóng thần 3 tại khu liên hợp đô thị Tp mới Bình Dương , ông còn là chủ các khu dân cư đại nam như khu dân cư đại nam bình Phước, khu dân cư đại nam tại thành phố mới bình dương và khu dân cư đại nam trung tâm hành chính dĩ an đã thay đổi bộ mặt lớn về đô thị tại Bình Dương ,ông còn làm khu xử lý nước thải miễn phí để bảo vệ môi trường thu gom nước thải tại các khu công nghiệp ,ngoài ra ông bà còn là chủ của quỹ mổ tim và não miễn phí cho trẻ em nghèo.

Le Thanh Tan: Kính gởi Anh Dũng, trước tiên tôi xin cầu chúc gia quyến anh dồi dào sức khỏe. Tôi có vài lời gởi đến anh. Tôi cùng lứa tuổi với anh, cùng quê hương bình định, tôi và anh khác huyện, ngày xưa tôi với anh cùng 1 huyện, sau này tách huyện, chắc anh cũng biết tôi ở huyện nào rồi chứ. Qua theo dõi truyền thông, tôi thấy việc làm của anh, tôi rất kính phục, anh đã đem lại sự sống cho biết bao nhiêu trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh cực kỳ đặc biệt khó khăn, một nghĩa cử cao đẹp, chẳng những cá nhân tôi mà hàng triệu, triệu người trên đất nước hình chữ S này, cùng 1 số bà con việt kiều sống tại hải ngoại cũng mến mộ. Vừa qua Anh cùng cô Hằng dám đứng lên vạch trần, bóc mẽ, tập đoàn lừa đảo, qui mô lớn của lang băm Võ hoàng Yên, bọn chúng, đã lừa đảo, những bệnh nhân nghèo khổ, từ què quặt, câm điếc, lác lỉnh,…? Hắn kô từ một thủ đoạn nào. Đến giờ phút nầy tôi thực lòng mà nói rất kính phục tấm lòng từ bi bác ái của anh và cô Hằng. Chỉ có anh và cô Hằng chẳng những có tâm, đủ tầm để chiến đấu với một tập đoàn lừa đảo, có qui mô lớn. Môt lần nữa tôi kính chúc anh cùng cô Hằng khỏe mạnh. Chiến thắng trong cưôc chiến này. Riêng anh không hổ danh với người con đất võ Tây sơn bình định.

Hong Hanh Ngo: Đường phố sạch đẹp thế này mà đàng bò làm ô uế và mất an toàn cho người đi đường như vậy là không nên… rất nguy hiểm cần phải chấm dứt ngay. Nhưng qua câu chuyện ông Dũng kể thì cháu bé 12 tuổi đang tuổi ăn tuổi học, tuổi vui tuổi chơi, tuổi của sự mơ ước, là cái tuổi của mầm mống tương lai đất nước. Vậy mà … giờ đây phải chăn một đàng bò to tướng như thế này thì quả thật rất không công bằng và rất mất an toàn cho em. Tôi không biết ở địa phương này ( dân cư quanh Khu Công Công Nghiệp Sống Thần 3) còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh trẻ em tương tự như em bé chăn bò kia không? Nhưng Nếu còn nhiều hoàn cảnh tương tự thì hãy đặt ra câu hỏi tại sao? Và phải có câu trả lời có trách nhiệm với trẻ em nơi đây. Vì với một khu liên hợp công nghiệp đô thị thuộc dạng thông minh và hiện đại nhất nhì cả nước thì người dân và trẻ em nơi đây phải có cuộc sống cũng phải thông minh và hiện đại tương tự. ( tôi có cảm giác cháu bé chăn bò kia là con em của người dân địa phương thuộc diện người bị giải tỏa để ông Dũng mở Khu Công Nghiệp Sống Thần 3. Mong ông Dũng tìm hiểu kỹ hơn về hoàn cảnh sống cháu bé kia cũng như các cháu khác có hoàn cảnh tương tự ở địa phương này nếu có thể).

Loan Giang: Men chao Anh Huynh Uy Dung ! Xin Anh vui long cho phep toi viet day du ten cua Anh ! Vi ly do: Su viec ngay hom nay Anh ke cho cong dong biet ve chuyen cua chu be chan bo … lam toi nho nghi den ngay bai thuyet phap cua Duc Bon Su Thich Ca noi trong mot bai Kinh ( Duc Phat noi Trang suc qui gia nhat cua doi nguoi la biet loi va sua loi ) chinh ban than toi cung da lam vap rat nhieu tren doan duong di cua kiep nguoi , gio day nhin lai toi da va dang tiep tuc sap xep lai trat tu nhung loi lam cua minh de don sach bot nhung loai ( rac tu trong suy nghi, rac tu nhung loi noi va ca rac trong nhung hanh dong cua con nguoi minh )de cho vu tru nay bot di nhung khi doc lam o nhiem khong khi da va dang toa ra tren qua dia cau cua chung ta. Loi tri an chan thanh xin goi den Anh va Chi da nhac nho toi… That khong uong cho mot kiep nguoi cua minh co phuoc duyen rat lon biet duoc, hoc duoc va dang ung dung nhung loi Phat day. Va tu dau thang 3/21 den nay toi moi biet duoc toi da song trong cung mot quoc gia co hai vi Thien Tri Thuc toi rat hoan hy…tuy toi da o xa Anh Chi nua vong trai dat nhung toi cam nhan rat la gan vi ly tuong cua Anh va Chi da lam, cong hien cho doi va cho dao la mot bai hoc rat thiet thuc cho nhung ai huong den cai thien ( Phat goi la Chan,Thien, My ) Anh va Chi Hang la 2 vi Bo Tat hoa than o the ke 21 nay da truyen rat nhieu nang luong tich cuc cho cong dong va cho ca nhung the he mai sau… agian I would like to say thank you both of you Huynh Uy Dung -Nguyen Phuong Hang so much ! Goodnight and goodbye !

Nếu bạn cần quay về Chuyên Mục, thì hãy truy cập link dưới đây:
Huỳnh Uy Dũng Official
https://tampacific.com/huynh-uy-dung-official

Bạn đang xem bài viết:
CÂU CHUYỆN CỦA CHÁU BÉ CHĂN BÒ
Link https://tampacific.com/cau-chuyen-cua-chau-be-chan-bo.html

error: Alert: Content is protected !!