Chúng ta LÀM VÌ TIỀN mà vẫn không có NGÀY NHẬN LƯƠNG ?

Đối với mỗi người chúng ta, những người đang làm việc bán thời gian bên ngoài, hay những anh chị em đang làm công việc tại văn phòng, hay làm những công việc tại những công ty lớn hay nhỏ, thì gần như tới những ngày cuối tháng hoặc giữa tháng, là toàn bộ bắt đầu gần như kiệt quệ từ vật chất cho tới tinh thần làm việc. Nếu tinh thần của mỗi nhân viên, mà bị chậm lại, khiến cho mọi công việc dường như bị giới hạn bởi tốc độ làm việc, thì những cái gì sẽ nếu kéo được tinh thần của mọi người, sau 30 ngày trôi qua, mà chúng ta bỗng chốc nhận được một tin nhắn email hay một tin nhắn, hay một câu nói nhắn nhẹ là “Lương Mấy Ngày Nữa Sẽ Có Em Nhé !!!” thế thì rõ là …

Chúng ta LÀM VÌ TIỀN mà cuối cùng vẫn không có NGÀY NHẬN LƯƠNG là sao ? Có biết bao nhiêu gia đình, người thân và bạn bè đều phải lâm vào cảnh khó xử. Khi mà dường như, cứ đinh ninh là cuối tháng sẽ có Tin Lương Về, hoặc ít ra cũng nhận được chút ánh sáng le lói với Lương Tháng Này. Nhưng tất cả đều sẽ bị dập tắt từ những ánh mắt le lói đấy, khi mà phòng Kế Toán, cho tới Phòng Xuất Lương, báo nhẹ thông tin cho bạn, chỉ vỏn vẹn vài câu mà thôi. Nghe tin động trời này, dường như cả thế giới xung quanh bạn gần như đã sụp đổ hoàn toàn ngay trước mắt. Thế nhưng, may cho bạn là vẫn còn ít nhiều người khác, vẫn còn được nhận lương đúng thời điểm đấy.

Dường như 30 ngày trôi qua, ai ai trong công ty hay bản thân cả người đi làm thuê ngoài trời nắng, trong bóng tối. Những ngày xa xưa, khi chưa đăng ký Internet Banking, tôi vẫn đang hứng thú và rạo rực lòng của mình, khi cứ lên phòng Kế Toán để ký nhận bảng lương tháng đó. Lòng thật vui sướng, khi mà một tay lĩnh được bao thư một tay cầm trong bảng phân tích lương. Sau khi ra khỏi phòng lãnh lương, Tâm Pacific còn phấn khích khi chạy vội về gặp bà xã, hoặc ba mẹ của mình, và đưa ngay 50% số lương mới lãnh liền lúc chiều đấy. Ôi ! cảm giác thật sự vui sướng trong lòng biết bao, khi mà cả đại gia đình, ai ai cũng vui mừng thay cho mình. Tuy nhiên, ngược lại với vấn đề đấy, là một sự Chán Nản thể hiện rõ trên khuôn mặt của … những người Lương Chưa Có.

Tiền Lương của anh em đang làm việc rất quan trọng !

Vì bản thân mr Tâm Pacific đang nhìn nhận thấy, nếu như doanh nghiệp muốn đánh giá một năng lực của một nhân viên nào đó, hay muốn đánh giá sự trung thành khi cống hiến vào công ty nào đó. Thì phải nghĩ tới Lương. Vì nếu Lương thấp là hãy nghĩ ngay tới năng lực của bạn đang kém hoặc quá kém. Nhưng, nếu Lương cao thì chứng tỏ năng lực của bạn giỏi hoặc quá giỏi. Thế thì bạn cần phải làm nhiều hơn nữa, và phải học tập và củng cố năng lực của mình hơn nữa. Phải chứng tỏ, lương tháng này sẽ được khắc phục so với lương tháng sau, số tiền tháng này lãnh ít, thì chắc chắn tháng sau nếu bạn cố gắng hơn, bạn sẽ lãnh cao hơn mức lương ban đầu. Nếu bạn có cố gắng làm việc, thì sếp sẽ nhìn nhận về bạn chính xác hơn, và sẽ trả lương cho bạn nhanh hơn những người còn lại.

Lúc trước, khi mà Tâm Pacific có biệt danh là mr Tâm Gà, sở hữu các website chuyên về lập trình, quản trị mạng, … với số lượng người truy cập hàng triệu người vào mỗi tháng. Thì với lối suy nghĩ mình tài giỏi, có thể nhảy vào các công ty lớn để làm, mong muốn của mình là sẽ đạt được một mức lương đáng với năng lực của mình lúc đấy. Tuy nhiên, đã là người đứng đầu doanh nghiệp. Chẵng ai mà không có một lối suy nghĩ tiêu cực ở chỗ : “Nó là đứa mới ra trường đấy, tuyển nó vào làm Fulltime đi, rồi muốn sai gì sai, lương thì trả ít thôi, vì mất công phải dạy nó lại từ đầu”. Thế đấy, Tiền mà bạn lãnh cũng là một trong những thước đo để đánh giá năng lực của bạn đấy.

Tiền sẽ là một trong các chất xúc tắc, và là nguyên liệu thô cực kỳ quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Bản thân đồng tiền nó thật sự không có một tội lỗi nào cả, mà do bản chất của đồng tiền sẽ biến cho tâm thức của mỗi người chưa có tiền hiểu sai về nó. Bản thân của bạn, không có mục tiêu sống, thì chắc chắn bạn sẽ chẵng mặn mà với công việc hiện tại, và chắc chắn Tiền cũng sẽ chẵng bao giờ chào đón bạn đến với nó. Còn người xác định được mục đích của mình sắp tới, thì họ sẽ lên các kế hoạch cụ thể, để đồng Tiền đấy nó sẽ tự đến với bạn, với một cách tự nhiên và sớm nhất.

Làm cực lực cống hiến để được nhận lương trễ sao ?

Có một ví dụ cực kỳ dễ hiểu như sau : nếu Tâm Pacific muốn có một chiếc xe máy Honda PCX, thì Tâm sẽ cố gắng để làm việc, và chi tiêu xài hợp lý để sở hữu chiếc xe PCX 150 đó. Nhưng nếu bạn chỉ ước mơ chiếc xe đạp, thì bạn chỉ có thể được một mức Tiền vừa đủ, với việc mua một chiếc xe đạp mà thôi. Còn đối với những người có hướng phát triển hơn, họ sẽ mơ ước một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mazda CX-5 thì phải làm cực lực để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Chính vì thế, khi Tâm Pacific đã mua được chiếc xe đạp xong, mình sẽ mua chiếc xe 2 bánh PCX, và giờ mình sẽ dành tiền để mua một xe bốn bánh CX-5 thì chính từ giây phút lãnh lương này xong, mình sẽ hoạch định lại kế hoạch của mình sắp tới, để có động lực mua được cái mà mình đang muốn có sau này. Nhưng đã có 4 bánh rồi, bạn có muốn trở về đi lại xe máy 2 bánh không, hay trở về với thời ban đầu là xe đạp nhỉ ?

Khi đồng tiền là thước đo và là cán cân để bạn đem đi so sánh, thì hầu như đúng với những gì mà bạn sẽ thực lãnh sau này. Bạn sẽ mất đi những thứ mà bản thân mình đang muốn Làm Vì Tâm trong lúc này. Kiếm đồng tiền với cái Tâm, sẽ mang lại cho bạn cái Tầm xứng đáng về sau. Đừng bao giờ lấy đồng tiền đem đi so sánh với nhau, để khi bạn chợt nhìn nhận ra, bạn thấy Tiền của bạn ít hơn người khác, và thấy người ta kiếm được nhiều Tiền hơn bạn, sẽ khiến cho bạn chạnh lòng, và chán nản trong công việc hiện tại, khiến cho mức lương về sau bạn lãnh ra thấp hơn tháng này. Tâm trạng lúc đó sẽ chẵng vui tí nào !!!

Tuy nhiên, Tâm Pacific cũng phải nhìn nhận quan điểm của mình hiện tại, gia đình của mình vẫn phải sống, vẫn phải ăn mỗi ngày, và vẫn phải chi trả nhiều thứ liên quan đến cuộc sống hiện tại. Chính vì thế, đồng Tiền cũng rất quan trọng đối với mình. Cho dù, mình rất muốn quên đi công việc kiếm tiền hằng ngày, nhưng rốt cuộc vẫn phải mất ăn mất ngủ với Tiền hiện tại. Khi mà sếp báo chưa có lương, làm ảnh hưởng tới tất cả những dự định hiện tại, mà mình đang triển khai và sắp biến nó trở thành hiện thực sau này. Nếu bạn dám tự tin không quan trọng hóa đồng Tiền, thì Tâm tin chắc rằng bạn đang nói Xạo rồi, hoặc bạn quá dư giả Tiền, nên chẵng cần phải kiếm tiền nữa. Nếu Tâm Pacific cho bạn tự bơi ở một vùng đất rộng lớn nào đó, rồi thả cho bạn tự kiếm tiền lúc đó, thì liệu lúc đó Tiền trong mắt bạn, có quan trọng hay không nhỉ ?

Ngày nhận Lương rất quan trọng đối với tôi !

Tâm Pacific không biết những người giàu có họ sống như thế nào ? Nhưng mình và tất cả những người đi làm thuê, đều mong muốn có được một ngày nhận lương chính xác. Vì hầu hết, chúng ta vẫn còn phải nuôi sống tất cả mọi người khác nữa. Dù bạn có một mình thì bạn vẫn phải nuôi sống chính bạn. Dù bạn sống chung với vợ bạn và con bạn, thì bạn vẫn phải nuôi sống cả hai người đó. Dù bạn sống với đại gia đình bé nhỏ của mình, thì bạn vẫn phải nuôi cha hoặc mẹ của bạn. Chính vì thế, đừng có quan niệm, tôi có Tiền thì tôi sống tự do với đồng Tiền mà bạn đang có, mà chẵng phải suy nghĩ cách tiêu xài của bạn như thế nào về sau.

Bản thân mình. Ngày nay đã đăng ký xong dịch vụ nhận lương qua Internet Banking xong. Thì cứ vào mỗi cuối tháng, mình rất trông chờ vào những tin nhắn báo từ chiếc điện thoại thân yêu kia. Bỗng cứ vào ngày 15 tây hàng tháng, mình chỉ cần nghe tít tít từ SMS là mình biết lương giữa tháng đã về. Hoặc vào ngày 25 tây hàng tháng, mình lại nghe tít tít từ SMS là biết lương từ công việc kiếm tiền online của mình lại về. Rồi ngày cuối tháng, tức ngày 30 hoặc 31 tây mỗi tháng, mình lại nghe tít tít từ SMS thì mình lại thấy lương nữa cuối tháng sau đó đã về đủ. Thế thì … tâm trạng của mình lúc đó sẽ đỡ buồn hơn khi chẵng nghe được một tin nhắn nào, ngoài trừ tin nhắn quảng cáo từ các nhà mạng.

Chúng ta LÀM VÌ TIỀN mà cuối cùng vẫn không có NGÀY NHẬN LƯƠNG

Đôi khi, bỗng trông chờ vào một ngày nào đó sẽ nhận được lương. Nhưng lại nghe tin nhắn, tiền điện tiền nước, tiền điện thoại, tiền internet, tiền nhà, … nó bỗng gửi tới cho bạn. Ôi !!! Chốc chốc lại phát rầu với Lương Ơi ! Em Đã Về Hay Chưa ? Càng rầu hơn khi lại nghe tin Lương Chưa Có , hoặc Lương Đang Chờ Sếp Đi Công Tác Về Ký, hay nữa là Tháng Này Công Ty Kẹt Tiền, Nên Chưa Có Lương Nhé Tụi Em, hoặc đau hơn nữa là Sếp Đi Công Tác 1 Tháng Bên Nước Ngoài Rồi, Chờ Thêm 1 Tháng Nữa Sếp Về Rồi Tính Tiếp Em Nhé ! , và còn nhiều câu nói y như thế, nếu như bạn vào phải công ty nào đó, mà thấy rõ vụ Tiền Lương của bạn về trễ rồi nhé.

Qua bài viết này, mr Tâm Pacific hy vọng vào các bạn, đừng vội nản khi nghe tin Lương Chưa Về Nhé. Hãy cứ chờ đợi và trông mong vào sếp của mình. Vì bản thân Sếp chắc cũng sẽ hiểu rõ những vấn đề của bạn lúc này. Tuy nhiên, nếu Sếp chưa hiểu về kinh tế hiện tại của bạn, thì còn phòng Kế Toán, phòng Nhân Sự, và các phòng ban khác, bạn cũng có thể chia sẻ thêm với họ, để biết đâu, những người đó, có thể giúp cho bạn truyền đạt thông tin tới sếp của mình nhé. Đừng bao giờ, ôm tâm trạng của mình hiện tại, để khiến cho công việc hiện tại của mình bị ảnh hưởng nhé. Công việc sẽ bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng, nếu như đến tháng mà bạn Không Nhận Được Lương.

Nguồn : Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh : Tâm Pacific
https://tampacific.com

 

Các tìm kiếm liên quan đến ngày nhận lương mà chưa có lương

 • cách tính lương tăng ca
 • cách tính lương trên excel
 • ngày công chuẩn của tháng
 • cách tính ngày công làm việc
 • cách tính lương tháng 28 ngày
 • cách tính lương theo doanh thu
 • cách tính lương tháng có ngày lễ
 • cách tính một ngày lương cơ bản
 • trả lương vào ngày nào trong tháng
 • quy định số ngày công chuẩn trong tháng
 • quy định số ngày làm việc tiêu chuẩn trong tháng
 • ngày công tính lương được quy định như thế nào

 

*** Bạn đang xem bài viết :
Chúng ta LÀM VÌ TIỀN mà cuối cùng vẫn không có NGÀY NHẬN LƯƠNG
Link topic https://tampacific.com/chung-ta-lam-vi-tien-ma-van-khong-co-ngay-nhan-luong.html

error: