Con đường đến với võ thuật hiện đại là tự tập Boxing tại nhà

Mỗi người sinh ra đều có cho mình những đam mê và mục tiêu riêng. Cuộc sống sẽ thật vô vị nếu sống mà không có điều gì làm mình hứng thú. Tôi cũng đã có thời gian như vậy, có những ngày sống chỉ là đơn giản là tồn tại, nhưng đến khi biết đến võ thuật hiện đại, cuộc sống tôi như bước sang trang mới. Đam mê với võ thuật hiện đại giúp tôi sống vui vẻ hơn, bớt nhàm chán và cảm thấy cuộc đời ý nghĩa hơn.

Tôi còn nhớ như in cái ngày mình biết đến võ thuật hiện đại và như tiếng sét ái tình vậy, tôi đã yêu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên, tự thấy mình không phải là tuýp người ưa thể thao nhưng lại chơi với con bạn thân đam mê boxing.

Lúc mới đầu nghe nó kể về boxing tôi cũng chỉ nghĩ đây chỉ là một môn võ bình thường như bao môn võ khác, nhưng tình cờ một lần cùng nó đến clb boxing tôi đã bị cuốn hút ngay từ những đòn boxing cơ bản.

Tìm hiểu về boxing và các loại đồ thể thao ở đây thethaomax.com

Boxing là môn võ thuật đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Nói Boxing là môn võ thuật đơn giản bởi vì nó chỉ có 3 đòn cơ bản gồm đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc để dùng cho hai tay. Động tác nhìn có vẻ đơn giản nhưng uy lực là cực lớn. Chủ yếu dùng tay nên với Boxing thì yếu điểm để tấn công là mặt và bụng.

Ngoài việc sử dụng đôi tay thì khi tập Boxing, việc di chuyển đôi chân và thân người là cực kỳ quan trọng, cần sự di chuyển nhanh, mạnh, dứt khoát bởi di chuyển, né đòn và phản công là những thứ làm nên sự hiệu quả trong các trận đấu Boxing. Đây cũng là thứ làm tôi càng ngày càng bị boxing cuốn hút.

Với Boxing thì khi phòng thủ, bạn phải che chắn ở những điểm dễ gây chấn thương nhất trên cơ thể, các động tác né tránh để thoát ra khỏi sự tấn công từ đối thủ và làm sao để có thể chủ động thực hiện tư thế phản công.

Những cú đấm trong môn Boxing thường được tính toán kỹ lưỡng khi tung ra với đường đi ngắn nhất đến đối thủ, hay độ xoáy của các múi cơ giúp sức mạnh trong đòn đấm được phát huy mạnh nhất. Một đòn đấm tung ra kết hợp đầy đủ của cả cơ thể, khi đó sức mạnh và tốc độ của bạn sẽ được đẩy lên cao nhất.

Chấn thương, đổ máu trong tập luyện và thi đấu boxing là điều hết sức bình thường. Để chơi và thi đấu được môn võ này thì thực sự bạn cần phải có đam mê, chịu được đau đớn và tinh thần cầu tiến để có thể cải thiện bản thân.

Từ khi đến với boxing tôi cảm thấy bản thân mình đã thay đổi rất nhiều, từ tính cách đến sức khỏe. Boxing giúp tôi dẻo dai hơn, phản xạ nhạy bén hơn, đặc biệt là rất hiệu quả trong việc xả stress, mỗi lần áp lực hay gặp chuyện buồn trong cuộc sống tìm đến boxing là một lựa chọn hết sức đúng đắn.

Xem thêm về các găng tay boxing ở đây
https://thethaomax.com/gang-tay-boxing
Hình ảnh được cung cấp bởi Ryan McGuire từ Pixabay

error: Alert: Content is protected !!