Cuộc sống mà! Hãy tôn trọng tất cả mọi người

Hôm vừa rồi, có đi tham quan nhiều nơi tại Hà Nội. Thấy có cái ảnh này ở một quán cafe nào đó. Định vội chụp, mà lúc đó một cơn gió thổi, làm quéo quèo queo. Sau đó, lại đi ra bờ hồ Gươm đi dạo tiếp. Lại gặp một chú mèo đang vờn chú chuột con nhỏ tí xíu.

Vội vã lấy điện thoại ra quay clip vì sao mà trùng khớp dã man. Ai dè, chưa chi, chú chuột nhảy xuống hồ Gươm biến mất. Còn chú mèo té cái ùm. Ngẫm nghĩ lại cuộc đời. Không biết mình đang chơi với ai? Những người có quyền thế và địa vị như thế nào?

Chỉ biết là qua một đêm, tất cả lại trở về bình thường, và mình lại sống với chính mình. Vậy cuộc đời này như thế nào nhỉ? Thấy phát chán với những tiêu cực mà ai đó dành cho mình. Thấy ngán ngẩm những gì mà ai đó nói về mình. Lúc thì tung hô, lúc thì chà đạp, lúc thì vinh danh, lúc thì…

Nếu còn đương thời, mình sẽ nhìn nhận và suy xét lại tất cả các câu chuyện, rồi ngẫm nghĩ đúc kết lại bài học bản thân, thấy những gì mà mình đang thấy, chỉ là một phần nhỏ của sự thật đang diễn ra. Có khi một phần chìm của tảng băng lớn kia, đang nằm ở sâu bên dưới.

Mà cái phần ngọn chỉ đang nhô ra để mê hoặc lấy bản thân mình. Tưởng cuộc đời dễ ăn nhưng không hề dễ ăn tí xíu nào. Đời mà… Vì thế, tới thời điểm hiện tại. Mình cứ nghĩ chắc nhiều người không biết mình đang làm gì? Không biết mình sống thế nào?

Không biết mình đã thăng trầm ra sao? Nhưng kỳ thực là mọi người biết hết đấy!!! Chẳng qua là họ không nói cho mình biết, không chỉ ra cho mình cái sai và hướng đi nào tốt. Vì vậy, đôi khi chính mình lại vô tình làm tổn thương đến nhiều người tốt, đã đứng sau lưng chiến tuyến với mình.

Nhưng… Mình vẫn sống… Và mình luôn sống thật với bản chất của mình. Không thích sự điêu ngoa, không thích sự ngọt ngào, không thích nói lời hoa ý đẹp, không thích sự gian xảo trong tất cả mọi thứ. Hãy sống đúng với chính bản thân mình. Vì đó là điều khiến cho cuộc sống trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng nhất.

Đời có vay có trả. Bạn sống ra sao thì sẽ gặp người y chang như vậy. Đôi dòng tâm sự, lâu lâu lại trồi lên chia sẻ vài dòng tâm sự. Mình không biết bạn làm gì? Nhưng bạn của bạn lại cho mình biết bạn làm gì? Trái đất này tròn ghê gớm. Đi đâu cũng gặp người quen…

Mà đôi khi, thấy những người sống thật với cái tâm của họ, thường sẽ rất dễ mang lại điều tiếng và đi kèm theo đó là bủa vây Drama. Nhưng mình không thích vào thế giới Showbiz đâu… Hãy trả về cho mình một khoảng trời yên giấc, và một khoảng lặng cho cuộc sống này.

Đừng dùng miệng lưỡi mà chiêu dụ thiên hạ. Để rồi ngày mai, người ta không còn tôn trọng bạn nữa đâu bạn nhé. Đừng đổ hết trách nhiệm lên một ai đó. Để rồi, tới một lúc tất cả mọi người đều sẽ đổ hết trách nhiệm lên một mình bạn. Trước sống tốt ra sao, anh em quý mến ra sao, thì cứ vậy mà sống…

Ngưu tầm Ngưu. Mã tầm Mã. Những người hay nói chuyện Đạo Lý, không biết sống tốt hay không? Nên giờ mình bớt nói chuyện Đạo Lý lại với nhau. Chắc… nên nói Thật, làm Thật, sống Thật là ổn.

Mr. Nguyễn Thanh Tâm
Nguồn ảnh Marco Melgrati
#tamsu
#MarcoMelgrati

Nếu bạn cần quay về Chuyên Mục, thì hãy truy cập link dưới đây:
Blog Mr Tâm Pacific
https://tampacific.com/blog

Bạn đang xem bài viết:
CUỘC SỐNG MÀ! HÃY TÔN TRỌNG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI
Link https://tampacific.com/cuoc-song-ma-hay-ton-trong-tat-ca-moi-nguoi.html

Tìm kiếm có liên quan Tôn Trọng

  • Tôn trọng là gì
  • Sự tôn trọng người khác
  • Sự tôn trọng trong cuộc sống
  • Ý nghĩa của tôn trọng người khác
  • Khi người khác không tôn trọng mình
  • Biểu hiện của sự tôn trọng người khác
  • Tác hại của việc không tôn trọng người khác
  • Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình

 

error: Alert: Content is protected !!