Tính đủ điều kiện để đăng ký Google Adsense cần làm gì nữa?

Để thành công với AdSense, trang web của bạn cần có nội dung độc đáo phù hợp với khách truy cập và đem lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Trước khi bạn đăng ký AdSense, chúng tôi khuyên bạn nên xem lại để đảm bảo các trang của bạn đều ở trạng thái tốt.

Đảm bảo rằng các trang trên trang web của bạn đã sẵn sàng cho AdSense

Trang của bạn có gì đặc biệt?

Với rất nhiều trang web đã có trên mạng, bạn cần phải tạo nội dung nguyên gốc, độc đáo và phù hợp để thu hút người dùng và khuyến khích họ đọc thêm.

– Xem xét cách sắp xếp các thành phần (văn bản, hình ảnh, v.v.) trên các trang của bạn. Bố cục của bạn phải trông hấp dẫn và khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm. Hãy xem bài đăng này trên blog của AdSense để biết các mẹo: Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn trong 3 bước.

– Xem xét việc cung cấp chức năng nhận xét cho khách truy cập của bạn. Ý kiến phản hồi từ người dùng đã sử dụng trang web và đọc nội dung của bạn có thể thực sự giúp bạn cải tiến trang web trong quá trình phát triển của trang web.

Lưu ý: bạn sẽ cần kiểm duyệt mục nhận xét của mình để đảm bảo mục đó luôn tuân thủ Chính sách chương trình của AdSense và không có nội dung không phù hợp. Hãy tìm hiểu thêm về nội dung do người dùng tạo và cách quản lý nội dung đó.

Thanh điều hướng trên các trang của bạn có dễ hiểu và dễ sử dụng không?

Thanh điều hướng (hay thanh trình đơn) dễ truy cập, dễ sử dụng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Khi xây dựng thanh điều hướng, hãy xem xét các yếu tố sau:

– Cách sắp xếp phù hợp. Tất cả các thành phần đã được sắp xếp chính xác chưa?

– Khả năng đọc. Văn bản có dễ đọc không?

– Chức năng. Danh sách thả xuống có hoạt động chính xác không?

Ví dụ: Đối với trang web du lịch, thanh điều hướng của bạn có thể có dạng như sau:

-> Trang chủ <> Điểm đến <> Thư viện <> Bài đánh giá <> Giới thiệu về chúng tôi.

Đối với trang web lập trình máy tính, thanh điều hướng của bạn có thể có dạng như sau:

-> Trang chủ <> C++ <> PhP <> JavaScript <> Người mới bắt đầu <> Giới thiệu về chúng tôi.

Cuối cùng, thanh điều hướng phải giúp người dùng nhanh chóng hiểu được cách tương tác với trang web của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn về trải nghiệm người dùng của chúng tôi về cách sử dụng cấu trúc rõ ràng để hướng dẫn người dùng.

Trang của bạn có nội dung độc đáo và thú vị không?

Cung cấp nội dung nguyên gốc và có giá trị là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng cơ sở người dùng mạnh mẽ và trung thành. Khi người dùng thích thú với nội dung của bạn, họ sẽ chia sẻ trải nghiệm với người khác và điều này cũng giúp bạn phát triển trang web của mình. Để biết các mẹo và lời khuyên, hãy xem bài đăng này trên blog của AdSense: Tạo nội dung trang web nổi bật trong 3 bước.

Bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng các nguồn tài nguyên bên ngoài, chẳng hạn như bài viết trên các trang web khác hoặc video nhúng. Điều thực sự quan trọng là bạn phải đóng góp nội dung của riêng mình, dù đó là kiến thức chuyên môn, ý tưởng cải tiến, bài đánh giá hay suy nghĩ cá nhân.

Như đã nêu trong Các chính sách dành cho nhà xuất bản của Google, bạn không được phép đặt quảng cáo Google trên các trang web có nội dung cóp nhặt hoặc nội dung có bản quyền. Điều này vi phạm chính sách và có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa quảng cáo hoặc đóng tài khoản của bạn.

Để biết thêm thông tin về các phương pháp hay cho trang web của bạn, hãy xem Nguyên tắc về chất lượng dành cho quản trị viên web.

Yêu cầu để sử dụng AdSense

Để tham gia Chương trình AdSense, bạn cần đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi. Dưới đây là một số nội dung bạn cần kiểm tra trước khi đăng ký tài khoản AdSense:

Bạn có nội dung độc đáo và thú vị không?

Nội dung của bạn phải có chất lượng cao, nguyên gốc và thu hút người xem. Hãy đọc các mẹo của chúng tôi để đảm bảo rằng các trang trên trang web của bạn đã sẵn sàng cho AdSense.

Lưu ý: Bạn phải có quyền truy cập vào mã nguồn HTML của trang web mà bạn gửi cho AdSense. Hãy tìm hiểu thêm về cách sở hữu trang web mà bạn muốn sử dụng để tham gia AdSense.

Nội dung của bạn có tuân thủ các chính sách Chương trình của AdSense không?

Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ Chính sách chương trình của chúng tôi trước khi bạn đăng ký. Lưu ý rằng chúng tôi có thể thay đổi các chính sách bất cứ lúc nào. Đồng thời, theo Điều khoản và điều kiện của chúng tôi, bạn có trách nhiệm nắm bắt thông tin cập nhật về các chính sách này.

Bạn đã đủ 18 tuổi chưa?

Như quy định trong Điều khoản và điều kiện của chúng tôi, chúng tôi chỉ có thể chấp nhận đơn đăng ký từ người đăng ký trên 18 tuổi.

Lưu ý: Nếu dưới 18 tuổi, bạn có thể nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ đăng ký AdSense bằng Tài khoản Google của riêng họ. Nếu chấp thuận tài khoản AdSense của họ, chúng tôi sẽ chuyển tất cả các khoản thanh toán cho người trưởng thành chịu trách nhiệm về trang web.

Nếu bạn sử dụng Blogger, YouTube hoặc đối tác lưu trữ khác

Nếu sử dụng một sản phẩm như Blogger hoặc YouTube (hay đối tác lưu trữ AdSense khác), bạn có thể đăng ký tài khoản AdSense đã lưu trữ. Xin lưu ý rằng để đủ điều kiện tham gia, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Khi blog hoặc kênh của bạn đủ điều kiện kiếm tiền qua AdSense, bạn có thể thiết lập tài khoản AdSense của mình và liên kết các sản phẩm này.

Vui lòng đăng ký AdSense thông qua tài khoản Blogger, kênh YouTube hoặc tài khoản đối tác lưu trữ của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem các bài viết: Quảng cáo trên blog Blogger; Đăng ký AdSense qua YouTube

Sở hữu trang web bạn muốn sử dụng để tham gia AdSense

Để sử dụng AdSense, bạn phải có quyền truy cập vào mã nguồn HTML của trang web. Bạn cần phải đặt được mã AdSense vào giữa các thẻcủa các trang. Nếu bạn đăng ký bằng trang web mà bạn không sở hữu (ví dụ: www.google.com), chúng tôi sẽ không thể xác minh rằng bạn là chủ sở hữu trang web và sẽ không kích hoạt tài khoản của bạn. Lưu ý: Bạn chỉ có thể đặt mã AdSense trên trang web tuân thủ Chính sách chương trình của AdSense.

Nếu bạn sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Nếu đã tạo trang web của mình bằng CMS, bạn nên kiểm tra xem bạn có thể truy cập vào HTML của trang web thông qua chính CMS hoặc bằng plugin/giao diện hay không. Một số CMS (như Blogger) cho phép bạn đăng ký AdSense mà không cần đặt mã.

Nếu bạn có kênh YouTube

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ nội dung video trên YouTube, vui lòng đăng ký Chương trình đối tác YouTube. Nếu kênh YouTube của bạn đã đủ điều kiện để kiếm tiền, hãy làm theo các hướng dẫn trong tài khoản YouTube của bạn để đăng ký AdSense.

Nếu bạn không có trang web

Nếu bạn không sở hữu trang web hoặc trang web hiện tại của bạn không tương thích với JavaScript, vui lòng đăng ký khi bạn đã tạo trang web mới. Hãy tìm hiểu cách đảm bảo các trang trên trang web có đủ điều kiện tham gia AdSense.

Yêu cầu về độ tuổi đối với tài khoản AdSense

Như quy định trong Điều khoản và điều kiện của AdSense, nhà xuất bản phải đủ 18 tuổi để tham gia vào Chương trình AdSense.

Nếu bạn dưới 18 tuổi

Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn có thể nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ đăng ký AdSense bằng Tài khoản Google của riêng họ. Nếu chấp thuận tài khoản AdSense của họ, chúng tôi sẽ chuyển tất cả các khoản thanh toán cho người trưởng thành chịu trách nhiệm về trang web.

Sử dụng các mạng quảng cáo khác cùng với AdSense

Tôi có thể đăng ký không nếu tôi đã là thành viên của một mạng quảng cáo khác?

Chúng tôi có một số nguyên tắc cho những quảng cáo không phải của Google có thể được hiển thị cùng với quảng cáo Google. Chúng tôi cho phép liên kết của đơn vị liên kết hoặc văn bản có giới hạn.

Nếu mạng quảng cáo đã hiển thị quảng cáo Google trên các trang của bạn, bạn vẫn có thể tham gia AdSense và chạy quảng cáo trên trang web của mình qua chương trình của chúng tôi. Tuy nhiên, theo chính sách khoảng không quảng cáo có giá trị của chúng tôi, bạn không được đặt nhiều quảng cáo hơn nội dung trên trang của mình.

Hãy nhớ rằng bạn chịu trách nhiệm thực hiện bất kỳ vấn đề về hợp đồng nào có thể phát sinh với mạng quảng cáo, là kết quả của việc phân phát trực tiếp quảng cáo Google.

Nếu bạn muốn có nhiều tài khoản AdSense

Chính sách của AdSense chỉ cho phép mỗi nhà xuất bản có một tài khoản. Chúng tôi đã cung cấp một số hướng dẫn bên dưới có thể hữu ích với bạn nếu bạn đang cố gắng gửi nhiều đơn đăng ký để giải quyết vấn đề.

Tôi cần thay đổi thông tin đăng nhập Tài khoản Google cho tài khoản hiện tại của mình

Có hai cách để bạn có thể thực hiện điều này:

– Liên kết một Tài khoản Google khác làm thông tin đăng nhập của bạn. Nếu có quyền truy cập Quản trị viên, bạn có thể mời một Quản trị viên mới, đăng nhập với tư cách Quản trị viên mới, sau đó xóa thông tin đăng nhập Tài khoản Google ban đầu của bạn. Tìm hiểu thêm về quản lý quyền truy cập vào tài khoản.

– Chỉnh sửa Tài khoản Google của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ email/thông tin đăng nhập của mình bằng cách chỉnh sửa Tài khoản Google mà bạn dùng để truy cập vào AdSense.

Lưu ý: Tính năng này chỉ có thể sử dụng cho các địa chỉ không phải là Gmail và ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm được liên kết đến Tài khoản Google của bạn.

Tôi không thể truy cập vào tài khoản hiện tại của mình

Trình khắc phục sự cố đăng nhập của chúng tôi được thiết kế nhằm giúp bạn giải quyết các sự cố thường gặp khi đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn. Tại mỗi bước, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn hoặc các câu hỏi khác để giúp thu hẹp vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn để đạt được kết quả tốt nhất.

Tôi cần thêm các trang web khác

Bạn có thể sử dụng tài khoản hiện tại của mình để thực hiện việc này. Hãy tìm hiểu cách hiển thị quảng cáo trên một trang web mới.

Tôi cần một tài khoản riêng cho doanh nghiệp của mình

Trong trường hợp này, bạn có thể gửi đơn đăng ký mới. Hãy đảm bảo rằng loại tài khoản (cá nhân hoặc doanh nghiệp) và tên người nhận thanh toán khác với đơn đăng ký ban đầu của bạn, đồng thời đảm bảo rằng bạn có thể chấp nhận thanh toán cho người nhận thanh toán đó.

Tôi cần thêm kênh báo cáo

Số lượng kênh tối đa mà chúng tôi cung cấp là 500 kênh tùy chỉnh và 500 kênh URL cho mỗi sản phẩm. Kênh URL chỉ có sẵn cho các sản phẩm AdSense cho nội dung.

Bạn đang xem bài viết
Tính đủ điều kiện để đăng ký Google Adsense cần làm gì nữa?
https://tampacific.com/google-adsense/tinh-du-dieu-kien-de-dang-ky-google-adsense-can-lam-gi-nua

error: