Hướng dẫn chuyển đổi sim 11 số thành 10 số tại Việt Nam

Sau khi ngày 15/09/2018 vừa trôi qua, là có hàng triệu thuê bao di động đang bị ảnh hưởng bởi việc chuyển đổi đầu số di động này. Dĩ nhiên, là không đứng ngoài cuộc chơi, vì Mr Tâm Pacific cũng có 1 sim MobiPhone 11 số bị đổi chung luôn.

Tuy nhiên, lúc trước mình đã phòng hờ sự cố này, nên cách đó 6 tháng trước, mình đã mua thêm 2 cái điện thoại khác, và mua 1 sim Viettel 10 số, và mua 1 sim VinaPhone 10 số. Thế là, sau khi thay đổi kế hoạch tiếp cận khách hàng, thì đa phần khách hàng từ đó đã lưu 2 số điện thoại mới của Tâm rồi.

Nên những khách hàng cũ đang lưu 11 số Mobiphone thì bắt đầu gặp rắc rối khi liên lạc với Mr Tâm Pacific. Nhân tiện đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi chuyển đổi thông tin Sim 11 số thành Sim 10 số bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn chuyển đổi sim 11 số thành 10 số tại Việt Nam khi đi tour du lịch. Thiệt tình mà nói, theo quan điểm của mình nhé. Là chuyển đổi đầu số thành rối não lắm, vì hầu hết mấy ngàn khách hàng trong số điện thoại của mình cũng xuất phát từ 11 số, nên khi thay đổi đầu số này, bản thân mình cũng tốn thời gian để cập nhật lại những số 11 số này thành 10 số.

Hiện tại, các nhà mạng đã có các app giúp bạn chuyển đổi tự động 11 số thành 10 số rồi. Nhưng hiện tại, chỉ là thực hiện việc chuyển đổi những số điện thoại được lưu trên SIM, còn lưu trên máy thì chưa được, cũng như những bạn nào đang sử dụng đồng bộ hóa điện thoại với email và số liên lạc thì chắc chắn không thực hiện được, vì email của bạn là bất khả xâm phạm khi các phần mềm khác truy cập vào. Chưa kể, bạn bảo mật sim điện thoại thì càng gặp rắc rối thêm nữa bạn nhé !!!

Giờ đây, sau khi trải nghiệm SIM 10 thì mình thấy rất thích, vì vô tình lúc trước mình đã mua 1 em Mobi đầu số với 888888 con số bên trong, giờ đổi thành 10 số tự nhiên số điện thoại của mình đẹp kinh khủng. Nhưng… số đẹp chắc vài chờ thêm vài năm nữa mới thấy hiệu quả, chứ hiện tại thì bao phiền phức. Có rất nhiều thứ bắt đầu phải thực hiện việc khai báo số điện thoại 11 số thành 10 số sau đó nữa đây.

Để mình liệt kê cho bạn xem nhé, biết đâu bạn cũng đang trong tâm trạng vừa bực vừa điên giống như mình bây giờ. Hiện tại, là công việc của mình phải làm liên tục, mà mỗi ngày phải dành ít nhất 1 tiếng để mò sửa số điện thoại trong danh bạ của mình. Chưa kể, có những số thời gian cập nhật còn khá lâu, nghĩa là tới 25/09/2018 mới chính thức hoàn tất đổi số.

Hiện tại, SIM 10 đang dùng có bị ảnh hưởng bởi điều gì hay không?

Mình đọc trên các trang báo mạng, thì ai ai cũng nói là không có bị ảnh hưởng gì, khi quá trình chuyển đổi đầu số đang thực hiện. Tuy nhiên, bản thân mình thì thấy đã có sự ảnh hưởng đôi chút, khi mà các dịch vụ bảo mật thông tin của mình, nó không thèm gửi về đầu 11 số cũ nữa, mà mình phải vào thay đổi thành 10 số thì mới chịu gửi các mã Token hay mã SMS hay Voice về cho mình kích hoạt.

Đó là vụ bảo mật thông tin của các dịch vụ nước ngoài mà mình đang tham gia, thế còn đối với trong nước thì các số 11 số đã chuyển đổi thành công, gọi vào điện thoại di động của mình thấy không thể đồng bộ với danh bạ điện thoại hiện tại được, vì các số của mình là lưu trên email là chính, còn trên SIM hay trên máy thì hoàn toàn là không ? Vì nhiều lý do khách quan khác …

Chính vì thế, nếu bản thân các bạn nào đang sử dụng việc lưu trữ thông tin đồng bộ danh bạ điện thoại và các ứng dụng khác, thì hãy mau chóng ngồi đổi bằng tay đi là vừa nhé. Vì thời gian này đổi đầu số bằng tay còn nhanh hơn, khi có sự can thiệp vào bởi các phần mềm thứ ba khác.

Quá trình chuyển đổi sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn, vì bạn sẽ mau chóng bị hoa mắt, bị lé mắt bên trái, đau mắt bên phải, bị mỏi tay và mỏi khớp gối, có khi là mõi cả tinh thần, khiến cho công việc hiện tại bị giảm sút khá trầm trọng.

Đôi khi, cũng nên thông cảm cho các anh các chú đổi đầu số này, vì một thế hệ quản lý đầu số mới tốt hơn, nhưng chắc chắn sẽ có hàng triệu người bị ảnh hưởng chung, nhưng họ không tiện nói ra, vì nói ra để làm được gì khác khi đã xong quá trình rồi.

Bạn cần làm cái gì khi thực hiện đổi sim 11 số thành sim 10 số?

Nhiều gia đình, họ không có đủ điều kiện để sử dụng các điện thoại thông minh, mà vẫn sử dụng điện thoại đời cũ. Tức là những dòng điện thoại chỉ trắng trắng đen đen, mà có khi có tí màu, nhưng cũng không thể nào cài đặt được những app hay phần mềm nào được. Bản thân, mình đang sử dụng 4 số điện thoại, trong đó có 1 em cùi bắp, nghĩa là chỉ dùng để nghe và gọi là chính.

Vì số điện thoại này, nghe và nói rất nhiều, nên mình cần pin dung lượng ổn định và thời gian đàm thoại cao, nên nếu kiếm các điện thoại có dùng ứng dụng vào sẽ ngốn khá nhiều pin và ảnh hưởng tới nhiều công việc khác của mình. Vã lại, cái điện thoại cùi bắp này, lâu lâu bị rớt xuống đất, văng cả nội tạng ra, như kiểu pin một nơi, nắp một chỗ, sim một góc, mà khi ráp vào được vẫn xài bình thường.

Chứ đối với các dòng điện thoại thông minh, một khi đã rớt là sẵn sàng chia tay em đó rồi. Chưa kể, những điện thoại đắt tiền, tầm trên 20 triệu, mà bị rớt là xót như gì. Trầy một góc là tiếc như gì, cũng như nếu bị bể màn hình là coi như khóc tiếng miên luôn. Chưa kể, có nhiều người sử dụng thuộc dạng cao tuổi, họ đâu còn tin tường để sử dụng công nghệ cao, nên con cháu cho cái gì là xài cái đó.

Nên việc bấm bấm rơi tay là chuyện như cơm bữa. Mình đã chứng kiến, cái điện thoại cùi bắp của mình rơi từ lầu 2 xuống tầng trệt, nói như tan tành xí quách, nhưng rốt cuộc vẫn lấy lên ráp và gọi điện thoại bình thường. Ba má vẫn gọi cho con trai trưởng cười tít mắt. Nên sau này, những sim 11 số mà ngồi thay bằng tay cho ba má thành 10 số là y như muốn khóc tiếng [email protected]#$%^&

Vì sao nhiều sim đầu 11 số vẫn chưa chuyển đổi được?

Đó mới là cái đáng để bàn nè ! Vì thời gian công việc khá là dày đặc, không thể nào cứ chăm chăm vào việc đổi đầu số 11 số thành 10 số hoài được. Nên mình cần phải thực hiện việc chuyển đổi đầu số từ từ thủ công.

Nghĩa là phải phân chia thời gian cho công việc, và phân chia thời gian để ngồi thay đổi danh bạ, và phân chia thời gian gửi tin nhắn lần cuối để thông báo cho những người bạn thân, người nhà, ông bà chú bác gần xa.

Tự nhiên, thấy cũng rảnh rỗi thiệt, nhưng nếu không thực hiện việc thông báo này, mấy cô dì chú bác chắc không thể nào alo cho mình nếu như nhà có chuyện, gia đình có chuyện, hay hàng xóm có chuyện gì đó được, tính ra mình cũng thuộc dân nhiều chuyện ghê gớm đấy chứ nhỉ ? Tổng thể, cũng khá tốn nhiều thời gian ghê gớm từ việc đổi đầu số này.

Để tiện cho mọi người nắm bắt được thời gian đổi thành công các đầu số 11 thành 10. Thì Mr Tâm Pacific xin chia sẻ bên dưới đây, một cái bảng thông báo đổi đầu số có thời gian kết thúc thành công.

Để biết đâu, sim điện thoại của bạn rơi vào đầu số nào, thì canh thời gian để thực hiện đổi, để tránh đổi hết các số trong điện thoại danh bạ của bạn xong, rồi tự nhiên phát hiện ra có nhiều đầu số không thể nào liên lạc được, lúc đó dỡ khóc dỡ cười nữa cho mà xem, rồi lại tốn thời gian đổi sim 10 số thành lại sim 11 số nữa.

Bạn đã chuẩn bị xong chưa ? Nếu xong thì bắt đầu ngồi ngắm thông tin bên dưới đây nhé. Đảm bảo xem xong thông tin bên dưới đây, bạn sẽ rõ ràng và tường tận thời gian để bắt đầu thay đổi thông tin cho phù hợp với sim của bạn từ bây giờ. Xin mời bạn ….

Hướng dẫn chuyển đổi sim 11 số thành 10 số tại Việt Nam

Hướng dẫn chuyển đổi sim 11 số thành 10 số tại Việt Nam

Sau khi bạn theo dõi thông tin bên trên, là giờ tới phiên bạn, nên lựa chọn mốc thời gian để thực hiện việc tự đổi thông tin số điện thoại của mình và mọi người nhé. Nhưng nhớ là mốc thời gian trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của Nhà Nước nữa đó nhé. Tuy nhiên, như vậy là khá ổn định rồi, không cần phải quan tâm và lo lắng thêm nhiều thứ liên quan khác nữa.

Những số điện thoại sim 11 vẫn có thể sử dụng được tới ngày 24/11/2018 lận. Trong khoảng thời gian này, những ai đang xài sim 11 số thì vẫn có thể liên lạc được nhé, sau khoảng thời gian tháng 11 trên, thì mới có thể là khó để gọi và liên lạc với nhau nữa đấy. Hãy xem xét và lựa ngày chính xác để thay đổi à nhe.

Nếu thấy bài viết này hay, thì có thể chia sẻ hay thảo luận bên dưới đây nữa nhé. Biết đâu, những dòng chia sẻ của bạn, sẽ giúp cho nhiều người khác có thêm chút thông tin hữu ích từ việc đổi sim 11 số thành sim 10 số đơn giản nhất có thể.

À mà khoan nữa, nếu có dự định đi tour du lịch nước ngoài thì có thể liên lạc trực tiếp với Mr Nguyễn Thanh Tâm, số điện thoại bên dưới đây luôn. Chúc cho bạn có những chuyến hành trình đi tour du lịch nước ngoài, hay kể cả tour du lịch trong nước mà không gặp bất kỳ sự cố vì sự tình đổi đầu số thuê bao di động tại Việt Nam nhé.

Mã vùng Việt Nam nhớ thêm +84 trước đầu số và bỏ số 0 đầu tiên nhé.

Nguồn Mr. Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh Tâm Pacific

Các tìm kiếm liên quan đến sim 11 số thành 10 số trên Công Cụ Tìm Kiếm

 • đổi sim 11 số về 10 số viettel
 • đổi sim 11 số về 10 số mobifone
 • đổi sim 11 số về 10 số vinaphone
 • đổi đầu số điện thoại 11 số viettel
 • đổi đầu số điện thoại 11 số mobifone
 • đổi đầu số điện thoại 11 số vinaphone
 • hướng dẫn đổi sim 11 số thành 10 số
 • sim 11 số về 10 số vinaphone
 • sim 11 số về 10 số mobifone
 • sim 11 số về 10 số viettel
 • chuyển đổi sim 11 số sang 10 số viettel
 • chuyển đổi sim 11 số sang 10 số mobifone
 • chuyển đổi sim 11 số sang 10 số vinaphone
 • cách đổi sim 11 số thành 10 số viettel
 • cách đổi sim 11 số thành 10 số mobifone
 • cách đổi sim 11 số thành 10 số vinaphone

*** Bạn đang xem bài viết :
Hướng dẫn chuyển đổi sim 11 số thành 10 số tại Việt Nam khi đi tour du lịch
Link topic https://tampacific.com/huong-dan-chuyen-doi-sim-11-so-thanh-10-so-tai-viet-nam.html

error: Alert: Content is protected !!