Mr Tâm Pacific học theo Tào Tháo khi chia sẻ về Sự Thất Bại

TIỀN không là tất cả, TÂM mới là tất cả. Dù bạn kiếm TIỀN bằng cách nào, dù bạn kiếm TIỀN bằng việc gì, thì nhất định phải ghi nhớ 2 điều :
– “TÂM” luôn được thanh thản.
– “THÂN” luôn được bình an.
Tiền là phương tiện chứ không phải là mục đích cuối cùng của cuộc sống.

💰💰 TIỀN:
– Bỏ dấu huyền thì là TIÊN
– Thêm dấu sắc là TIẾN
– Thêm dấu nặng là TIỆN
– Thêm dấu ngã là TIỄN

Biết dùng tiền, sẽ giúp bạn thăng tiến.
Có được tiền, cảm giác sướng như tiên
Cố giữ tiền, bạn là người bần tiện
Thiếu thốn tiền, nhà cửa cũng phải tiễn

❤❤ TÔI:
– Bỏ dấu ^ thì là TOI
– Thêm dấu sắc là TỐI
– Thêm dấu huyền là TỒI
– Thêm dấu nặng là TỘI

Không biết mình là ai thì TOI
Không học hỏi người khác thì TỐI
Không giúp người hoạn nạn thì TỒI
Không làm điều tốt lành thì TÙ TỘI

👉 Đừng bất chấp tất cả, mà bán rẻ cái Tôi cho Đồng Tiền. Làm việc gì cũng được, miễn sao TÂM HỒN luôn được thanh thản. Làm điều gì cũng được, miễn sao THÂN THỂ luôn giữ được bình an

👉 Hôm nay bạn có tiền, không có nghĩa rằng cả đời bạn giàu có. Nhưng nếu bạn có TÂM thì nhất định bạn sẽ thành công !

P/S : Mr Nguyễn Thanh Tâm vẫn khỏe và đã trở lại công việc khác. Đúng là vừa đóng cảnh cửa này. Cánh cửa khác mở ra đúng lúc ghê. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã Share, đã Like, đã chia sẻ và đã động viên mr Tâm thời gian vừa qua. Gầy dựng sự nghiệp không đơn giản là một sớm một chiều, nhưng thất bại mà không nản, mới là chí nam nhi và chí anh hùng. Lần nào làm cái gì thất bại, cũng ngồi xem cái clip của Tào Tháo trong Tam Quốc Diễn Nghĩa chia sẻ điều này. Chúc mọi người vui vẻ và bình an.

Tâm Pacific
#tâmpacific
https://tampacific.com

=========

Khóc cái gì ! Đường đường là một nam nhi, hổ tướng lẫy lừng. Rơi máu chứ không rơi Lệ. Thắng bại là chuyện thường của nhà Binh. Không nghe lời ta nói sao ? Đánh trống lên đi …

Thừa tướng, 3000 huynh đệ của mạc tướng đều chết hết cả. Tôi có lỗi với họ, có lỗi với thừa tướng.

Không phải ngươi vẫn còn sống sao ? Người sống sót, ta nằm mơ cũng có thể Cười và tỉnh dậy. Chết 3000 người có làm sao ? Ta cho ngươi 3 vạn quân. Cười Lên Đi !!! Đánh trống đi …

Làm tướng như làm thầy thuốc. Thầy thuốc ai chữa được càng nhiều người , thì y thuật càng cao minh. Hay nói một cách khác chính là, ai chữa cho càng nhiều người chết, thì y thuật càng cao minh.

Người làm tướng, nếu như không trải qua vài lần thất bại, thì làm sao biết được làm thế nào để chiến thắng. Trên thế gian này chưa bao giờ có, một tướng nào trăm trận trăm thắng, chỉ có bại mà không nản. Càng bại càng dũng cảm, cho đến cuối cùng, là người giành chiến thắng.

Chúng ta đem 83 vạn đại quân chinh phạt phía Nam, nhưng bại trước Tôn Lưu với 5 hoặc 6 vạn quân là vì sao ? Ta thấy nguyên nhân cơ bản nhất, là vì mấy năm gần đây chúng ta đã đánh thắng quá nhiều. Binh kêu tướng loạn, văn dốt võ nát, khinh địch tự phụ, mà nhất là ta ngày đêm một khổ nhục kế đơn giản cũng không thể nhận ra , để cho bên Đông Ngô có nhiều hỏa công.

Từ đó cho thấy, đã đến lúc chúng ta, tự nhận lấy một sự thất bại như vậy rồi. Thất bại là một chuyện tốt, thất bại có thể dạy cho chúng ta làm sao để có thể thành công. Thất bại có thể dạy cho chúng ta biết làm sao để chiến thắng. Thất bại có thể dạy cho chúng ta biết làm sao để đoạt thiên hạ. Con người ta muốn thành đại nghiệp phải biết nắm được, thì phải buông được. Đánh trận cũng như vậy chấp nhận chiến thắng được, cũng chấp nhận thất bại được.

Chúng ta tuy hao tổn nặng ở Xích Bích, nhưng nền tảng của chúng ta vẫn còn có. Thiên hạ Châu Quận chúng ta vẫn đang nắm. Thanh U Tính Kiết. Chúng ta có, Thanh Trì, Binh Mã, Dân Chúng, Tô Thuế, hơn rất nhiều lần so với Tôn Quyền và Lưu Bị.

Triều đình vẫn ở Hứa Xương, vẫn còn nằm trong tay của chúng ta. Ngược lại, Tôn Quyền và Lưu Bị thì lại không có. Lúc gặp nguy nan, cũng sẽ họp thành một đội, cùng đối địch ta, đến khi chiến thắng, chúng sẽ tự đấu đá lẫn nhau, sẽ tự nghi kỵ lẫn nhau.

Lấy ví dụ, nếu như Châu Du và Gia Cát Lượng, có thể đồng tâm và hiệp lực lại với nhau, thì ở Ô Lâm chúng ta làm sao để thoát khỏi vòng vây. Các ngươi nói có phải không ? Tôn Lưu có hai nhà, hiện tại đã như vậy. Sau này mâu thuẫn càng sâu. Tóm lại, chúng sớm muộn cũng sẽ chia rẻ, sớm muộn cũng sẽ THUA.

Tào Tháo
trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

 

*** Bạn đang xem bài viết :
Tiêu đề Mr Tâm Pacific học theo Tào Tháo khi chia sẻ về Sự Thất Bại
Link topic https://tampacific.com/mr-tam-pacific-hoc-theo-tao-thao-khi-chia-se-ve-su-that-bai.html

error: