Nếu chúng ta học nhiều lần thì thật là thê thảm có đúng không ?

Đọc được bài báo tốt, gửi các bạn tham khảo. Con số test dương tính thật ra không có ý nghĩa gì nhiều. Nhìn cách các bạn phản ứng với con số nhảy nhịp chậm của Việt Nam mà mình thấy không nên, đúng ra con số này nếu thật sự là như vậy, chúng ta rất là mừng.

Hàn Quốc là quốc gia có thể nói rất tích cực trong xét nghiệm cộng đồng, họ có các station xét nghiệm ngay bên đường, làm test nhanh y như thổi nồng độ cồn vậy í. Khi làm rất chủ động, làm rất nhiều ca ngẫu nhiên không cần đợi triệu chứng hoặc đợi yếu tố tiếp xúc, chính là cách phản ánh khách quan nhất số ca ở cộng đồng. Nhưng khi họ làm quá tốt, số ca nhìn vào cao, họ bị một tác dụng phụ khác là hơn 100 quốc gia đóng cửa giao thông với Hàn. Đó là điều phức tạp nhất mà bộ máy nhà nước ở nước nào cũng sẽ đối mặt. Không chỉ đơn thuần về y tế, còn là về chính trị, xã hội, an toàn quân đội, và đặc biệt là hậu quả kinh tế xã hội và cuối cùng là điều kiện ăn ở của người dân (đại bộ phận) sau đợt dịch.

Có nhiều bạn cười vào việc Việt Nam nhờ hỗ trợ của Hàn Quốc về các kit xét nghiệm. Nói thẳng ra, mình thấy đó là một chuyện đáng mừng, vì chúng ta không tự gồng bản thân để tự giải quyết. Là người Việt, dù ở bất kì nơi đâu, đây không phải là lúc chúng ta ngồi cười cợt và làm mất lòng tin! Vì tại Việt Nam, bạn đều có người thân và gia đình ở đó. Tất cả các nước đều chập chững với đợt dịch này, vì đây là bài học mới mà chúng ta chưa bao giờ phải học. Nói cho cùng, sự thật này cũng là một điều may, vì nếu chúng ta học nhiều lần thì thật là thê thảm !

Nếu chúng ta học nhiều lần thì thật là thê thảm có đúng không ?

Đồng cảm với chia sẻ của bác sĩ Huyên Thảo

Bich Nguyen : Hơn trăm quốc gia đóng cửa trong lúc dịch là một may mắn cho Hàn chứ cứ mời gọi khách đến du lịch trong lúc dịch bệnh thì thật là bất an …

Chi Nguyen : Đúng chị ạ, mình ko có thì nhờ là bình thường. Biết mình biết ta mà sao lại bị cười cợt, có bạn còn hả hê khi Hàn Quốc từ chối chị ạ. Em có đọc thông tin Việt Nam từng viện trợ nhân đạo cho Hàn đợt bị dịch tiêu chảy bùng phát khi Việt Nam có thuốc trị hiệu quả mà họ không có. Với quan hệ vậy thì viện trợ qua lại cũng có gì nghiêm trọng. Nói chung không thể hiểu được người khác nghĩ gì chị ạ !

Le Quyen : Em cũng thấy Hàn làm rất tốt, số ng nhiễm ở Hàn giảm và kiểm soát nhanh hơn với Trung Quốc rất nhiều.

Nguyễn Hà Phương : Ở Hàn Quốc phải làm xét nghiệm cộng đồng như vậy là do một bộ phận cư dân có biểu hiện bệnh nhưng cố tình đi lung tung khắp nơi để lây lan và khi được yêu cầu xét nghiệm thì chống đối đó chị, tuỳ tình hình và điều kiện mỗi nơi mà chính quyền có những biện pháp thích hợp.

Trần Thu Trang : Tâm lý “xấu che, giấu dốt” vẫn tồn tại. Sợ phê bình, dè bỉu, sĩ diện. Nhìn con số nhỏ giọt như vậy sẽ khiến người ta vẫn yên tâm tung tăng bay nhảy bất kể nguy hiểm ở khắp nơi. Chưa kể tình hình lạc quan như vậy lại khiến một số người lo lắng vì sự thiếu ý thức của vài người, khách nước ngoài (đặc biệt là châu Âu) đã kịp lây lan, trốn đâu đó trước lệnh cấm. Người vừa gặp vài phút trước biết đâu vài phút sau mình thấy bản thân được ăn cơm cách ly rồi.

Thanh Ho : Em đang sống bên Hàn Quốc đúng là y tế bên đây thật sự tuyệt vời. Từ y tá cho đến bác sỹ. Con em nằm viện đêm ko cần trông con có y tá cứ 2 tiếng check nhiệt độ và xem nc truyền . Họ làm việc nhẹ nhàng còn sợ mình tỉnh giấc nữa chứ.

Thanh Thảo : Em thích quan điểm của chị về bài viết này quá! Xin phép chị cho em copy quan điểm của chị để chia sẻ nghen chị. Em cảm ơn chị!

Dung Pam : Đúng quá bác sỹ ơi. Thà nhầm còn hơn bỏ sót trong xét nghiệm. Bảo sao HQ tỷ lệ tv thấp lại phát hiện nhiều ca nhiễm mới. Chẳng qua các nước khác ch tìm đk hết các ca nhiễm mới thôi.

Nếu chúng ta học nhiều lần thì thật là thê thảm có đúng không ?

Nguồn Bác Sĩ Trần Thị Huyên Thảo
https://tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết :
Nếu chúng ta học nhiều lần thì thật là thê thảm có thật sự đúng không ?
Link topic https://tampacific.com/neu-chung-ta-hoc-nhieu-lan-thi-that-la-the-tham-co-dung-khong.html

error: