Nego hồi xưa còn trẻ, háo đá, rất thích học chiêu, ra chiêu

NEGO. Hồi xưa làm Head của phòng phát triển quốc tế, đi đàm phán Đông Tây chắc cũng cả trăm quốc gia khác nhau. Mỗi quốc gia trước khi chọn đối tác thì gặp và đàm phán ít nhất phải 3-5 đối tác nặng ký trong vô số đối tác lọc ra đầu vào. Riết rồi, không còn biết ngạc nhiên với pha trả bóng ngoạn mục trong bất kỳ tình huống nào. Ngược lại, càng ngày mình càng hứng thú, say mê khám phá tư duy và hành vi con người qua văn hóa đàm phán.

1 Kỹ Năng Warren Buffet sẽ giúp bạn tăng thêm 50% giá trị

Tại đại học Columbia, Warren Buffet chia sẻ với sinh viên rằng ông sẵn sàng trả thêm 50% lương cho bất kỳ ai có 1 kỹ năng mà ông cho là kỹ năng quan trọng nhất để phát triển sự nghiệp – kỹ năng nói chuyện trước công chúng (public speaking). Bạn có thể đang nghĩ rằng nói thì dễ nhưng ai mà chẳng sợ chết khiếp khi đứng trước đám đông.

Cần thay đổi để sống còn trong thế kỷ này với Kỹ Năng Linh Hoạt ?

Flexibility – Kỹ Năng Linh Hoạt. Bản nói, em stress với chị luôn, vì chẳng hiểu tại sao, tự nhiên chị lại thay đổi cách tiếp cận vấn đề nhanh như chớp. Giờ giải thích có lớp lang vầy nhe. Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, một trong những kỹ năng sống còn của thế kỷ 21 có kỹ năng flexibility – thích ứng và linh hoạt, linh hoạt về tư duy, góc nhìn, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề.

Bạn có thể chọn thay đổi an toàn để tìm kiếm đầy ắp sự bất ngờ

Thay Đổi An Toàn. Bản nói em muốn thay đổi và làm gì khác đi. Vầy hoài chán lắm rồi. Vậy, rồi nói qua nói lại, trao đổi các option – lựa chọn cho bản suy nghĩ. Cuối cùng, bản trầm ngâm, lắc đầu, vì không vượt ra khỏi vòng an toàn, vì thay đổi đồng nghĩa với rủi ro. Em ngồi chờ một cơ hội thay đổi không rủi ro. Tôi mỉm cười, vậy em sẽ chẳng bao giờ thay đổi.

Bản đồ định hướng cho mình với 5 nhóm kỹ năng cho tương lai

5 nhóm kỹ năng quan trọng 2030. Đương nhiên là AI – Trí tuệ nhân tạo và automation – tự động hoá sẽ dần dần thay thế sức người. Chuyện gì máy làm tốt hơn, thì nên để nó làm, và cũng nên chuẩn bị cho mình what’s next – tiếp theo là chuẩn bị ra sao. Theo báo cáo về nguồn nhân sự đến năm 2030 của McKinsey Global, sự dịch chuyển về nhóm kỹ năng sẽ như sau:

error: