Thực hành quảng cáo Google Search căn bản | SEONGON

Có phải bạn đang là một trong những thần dân kỹ thuật chuyên quảng cáo Google đúng không ? Hoặc bạn có thể đang là nhân viên của một công ty chuyên ngành Digital Marketing ? Còn không nữa, thì bạn đang là chủ của một doanh nghiệp nhỏ và lớn, và muốn gia tăng khả năng bán hàng của doanh nghiệp. Hoặc ít ra bạn cũng là một cá thể yêu thích ngành kinh doanh và muốn tự chạy quảng cáo Google.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy đọc và trải nghiệm bài viết bên dưới đây. Để đến với một trong những khóa học ADS, có thể cung cấp một nền tảng kiến thức về Google khá chuẩn, với những bước thực hành và tạo chiến dịch từ A đến Z, khi chuẩn bị bung tiền ra để chạy quảng cáo Google đúng chuẩn. Tất nhiên, là tiền quảng cáo thì bạn sẽ phải chi trả, còn tiền học phí thì hoàn toàn miễn phí 100% về khóa học này.

Giảng viên : Vũ Quang Trung
Phó Giám Đốc Kỹ Thuật SEONGON
Trực tiếp thực hiện và chạy thành công các chiến dịch quảng cáo cho các ngành hàng: Thẩm Mỹ, Dược, Game, E-Commerce
Các doanh nghiệp khách hàng: Thẩm mỹ viện Kangnam, Bảo hiểm PTI, VNG, VTC game, Vingroup, KIA, HYUNDAI, …

Mục tiêu khoá học online

Hiểu được hệ thống quảng cáo Google hoạt động như thế nào, nắm vững kiến thức nền tảng của hệ thống quảng cáo. Có được quy trình triển khai 1 chiến dịch quảng cáo đúng chuẩn giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn đúng nhất và chi phí tiết kiêm nhất. Đối tượng phù hợp với sản phẩm Google tìm kiếm : Doanh nghiệp SME và cá nhân kinh doanh. Ngoài ra có thể là các bạn đang có mong muốn phát triển sự nghiệp Digital Marketing. Cần chuẩn bị : website, sản phẩm có độ hiểu biết nhất định, người dùng có hành vi tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó trên online hay Google, thẻ thanh toán trực tuyến.

Tổng quan về Quảng cáo Google tìm kiếm

Là một trong những loại hình quảng cáo Google giúp cho các nhà quảng cáo phân phát được các thông tin về sản phẩm dịch vụ của mình đến với người tìm kiếm và các thông tin sản phẩm dịch vụ này sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Khi các nhà quảng cáo sử dụng dịch vụ quảng cáo Google không bị tính tiền khi quảng cáo hiển thị, chỉ bị hiển thị khi người dùng bấm vào mẫu quảng cáo và đưa về Website. Cách thức để Google xác định xem các nhà quảng cáo có được hiển thị quảng cáo ở trên trang kết quả không dựa vào cơ chế đấu giá trực tuyến giữa các nhà quảng cáo với nhau. Lưu ý : Các kết quả quảng cáo của mình sẽ khác với kết quả tìm kiếm tự nhiên. Như vậy chúng ta sẽ phân biêt bằng 2 cách: vị trí hiển thị và trong mỗi kết quả quảng cáo sẽ có chữ “Ad” hoặc “QC” gắn liền với kết quả quảng cáo.

Một số các khái niệm

– Nhà quảng cáo : Nhà quảng cáo là những người đang sử dụng công cụ quảng cáo của Google.

– Người tìm kiếm : Có thể là bất cứ ai đang sử dụng trang google.com.vn, người ta sẽ gõ bất kỳ một truy vấn tìm kiếm và “enter”, người tìm kiếm sẽ thường có hành vi tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ mà mình đang muốn quảng cáo.

– Trang kết quả tìm kiếm của Google : Là màn hình mà sau khi người dùng gõ một dòng truy vấn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm và ấn “enter”, Google sẽ trả về một trang kết quả tìm kiếm từ rất nhiều Website khác nhau. Trang kết quả hay tương tác nhất là trang đầu tiên.

– Nhấp chuột : Khi Google trả về 1 trang kết quả tìm kiếm bao gồm kết quả tìm kiếm tự nhiên và kết quả tìm kiếm trả tiền. Vậy nếu người dùng nhấp vào kết quả quảng cáo (Ad) thì nhà quảng cáo đó mới phải trả tiền. Còn khi ngừoi dùng bấm vào kết quả quảng cáo tự nhiên thì NQC sẽ không mất tiền.

– Đấu giá trực tuyến : Các nhà quảng cáo tham gia quảng cáo và muốn hiển thị trên Google sẽ phải đấu giá trực tiếp với nhau. Tuy nhiên trong quảng cáo tìm kiếm, các bạn không thể biết được đối thủ của mình đang trả giá là bao nhiêu tiền. Vì vậy các bạn phải nhìn vào kết quả quảng cáo hiển tại xem đã phù hợp với mong muốn của mình chưa để điều chỉnh. Tuy nhiên, không phải các bạn chỉ cần trả giá cao thì sẽ được hiển thị quảng cáo ở vị trí cao, vì trong hệ thống quảng cáo Google, họ không chỉ dựa vào việc các bạn trả giá thầu mà còn phụ thuộc vào điểm chất lượng.

– Các định dạng quảng cáo : Sự khác nhau giữa quảng cáo văn bản định dạng chuẩn và định dạng có thêm tiện ích mở rộng. Tiện ích mở rộng sẽ nhìn hấp dẫn hơn. Tiện ích mở rộng sẽ cung cấp thêm thông tin cho người tìm kiếm. Thực hiện quảng cáo.

3 lý thuyết gốc trong quảng cáo Google tìm kiếm

– Xếp hạng quảng cáo : Là một con số dùng để đánh giá các nhà quảng cáo xem được hiển thị QC ở vị trí nào, được hiển thị QC nhiều không. Được tính bằng: Adrank = Điểm chất lượng x giá thầu tối đa. Dựa vào con số này, Google sẽ so sánh các NQC với nhau, nếu ai có con số với xếp hạng QC cao hơn sẽ được hiển thị ở vị trí tốt hơn, thậm chí có thể trả giá thầu thấp hơn. Adrank còn tác đông đến giá tiền các bạn phải trả cho mỗi nhấp chuột và số lượng hiển thị QC của bạn.

– Đối sánh từ khoá : Từ khoá QC và Từ khoá phủ định. Trong QC tìm kiếm, các bạn đưa cho hệ thống QC Google 1 từ khoá để QC được hiển thị khi có người dùng tìm kiếm. Đối sánh từ khoá có tác dụng so khớp việc văn bản từ khoá với truy vấn tìm kiếm của người dùng trên thanh tìm kiếm Google. VD: Gõ từ khoá “iphone 7” -> sử dụng đối sánh từ khoá để kiểm soát của các bạn hiển thị với các loại truy vấn tìm kiếm liên quan như thế nào đến từ khoá của mình. Vậy:

– Đối sánh từ khoá chính xác : Khi các bạn gõ một văn bản từ khoá vào trong tài khoản quảng cáo (VD: Iphone 7) và các bạn chỉ muốn tiếp cận tới người dùng khi gõ chính xác từ “Iphone 7” thôi ( không gõ dài thêm, bớt, chèn chữ,…) thì khi đó QC của bạn mới hiển thị. Với loại đối sánh từ khoá này, bạn cần gõ dấu ngoặc vuông ở 2 đầu của từ khoá. VD: [Iphone7]. Như vậy Google sẽ chỉ hiển thị QC đối với các lượt tìm kiếm chính xác đối với iphone 7 hoặc lượt tìm kiếm sai chính tả mà Google hiểu được là iphone 7.

– Đối sánh cụm từ : Ký hiệu bằng dấu ngoặc kép ở đầu và ở cuối.Vd: Iphone 7. Như vậy Google sẽ cho QC của các bạn hiển thị với những lượt truy vấn tìm kiếm có 2 dạng như sau. 1. Chính xác Iphone 7, 2. Những lượt tìm kiếm chứa cụm từ Iphone7. VD: Bán iphone 7 ở đâu, shop iphone 7,…… Tuy nhiên nếu các bạn tìm “bán iphone thế hệ 7” (Chèn thêm chữ vào) hoặc bán 7 iphone (Đảo từ) thì QC sẽ không được hiển thị.

– Đối sánh từ khoá rộng : Không cần ký hiệu gì, chỉ cần gõ nguyên từ khoá. Google sẽ dễ thấy hơn, cho các bạn hiển thị nhiều truy vấn tìm kiếm của người dùng hơn. VD: Gõ Iphone 7 -> QC được hiển thị khi người dùng gõ: Iphone 6, Iphone 5, Samsung note 7,….Giúp cho các bạn hiển thị QC nhiều, tiếp cận nhiều, tiếp cận nhanh nhưng không đáp ứng được tính chính xác.

– Đối sánh rộng có chỉnh sửa : Ký hiệu dấu + ở phía trước và sát các từ của cụm từ khoá. VD: +iphone+7. Khi người dùng gõ trên thanh tìm kiếm của Google có chứa “iphone” và có chứa “7” là QC của bạn đã được hiển thị. VD: “bán iphone 7 ở đâu”, “Bán iphone thế hệ 7”,…. Khả năng tiếp cận của ĐS rộng có chỉnh sửa này là tương đối tốt.

– Điểm chất lượng : Là một con số sẽ quyết định xếp hạng QC của bạn cao hay thấp. ( Điểm từ 1 đến 10, dưới 3 điểm thì QC của bạn sẽ không được hiển thị ). Điểm chất lượng là ước tính mức độ liên quan giữa 4 yếu tố: từ khoá, mẫu QC, trang đích QC, truy vấn tìm kiếm. Nếu 4 yếu tố này liên quan chặt chẽ với nhau thì điểm chất lượng tốt -> Có được xếp hạng cao, trả giá thầu thấp hơn và ngược lại.

BẮT ĐẦU KHÓA HỌC ONLINE

Bài 1: Tổng quan khóa học và những lưu ý


 

Bài 2: 8 nội dung chính của khóa học


 

Bài 3: Quảng Cáo Google Seach Ads và cách vận hành


 

Bài 4: Tạo tài khoản quảng cáo Google


 

Bài 5: Tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads Search

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 6: 3 lý thuyết gốc – Xếp hạng quảng cáo (Adrank)

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 7: 3 lý thuyết gốc – Đối sánh từ khóa quảng cáo

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 8: 3 lý thuyết gốc – Điểm chất lượng

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 9A: Quy trình nghiên cứu bộ từ khóa chuẩn – P1

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 9B: Quy trình nghiên cứu bộ từ khóa chuẩn – P2

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 10: Quy trình 4 bước viết mẫu quảng cáo chuẩn

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 11A: 8 tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google – P1

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 11B: 8 tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google – P2

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 12A: 8 tính năng hữu ích trong quảng cáo Google – P1

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

Bài 12B: 8 tính năng hữu ích trong quảng cáo Google – P2

Video cần liên kết tài khoản với Google của bạn. Cẩn thận !!!
 

*** Nếu không xem clip được trên website của mr Tâm Pacific.
Bạn có thể tham gia khóa học online này tại đây
Nguồn SEONGON
https://tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết :
Thực hành quảng cáo Google Search căn bản | SEONGON
Link topic https://tampacific.com/thuc-hanh-quang-cao-google-search-can-ban-seongon.html

error: Alert: Content is protected !!