Thúy Nga – Paris By Night 130 – Glamour In Singapore

Paris By Night 130 Glamour Singapore. Paris By Night 130: “Glamour” do trung tâm Thúy Nga thực hiện và thâu hình trực tiếp lần đầu tại Singapore vào 23 & 24 tháng 11 năm 2019 với thành phần nghệ sĩ & diễn viên cả trong và ngoài nước. Phát hành vào ngày 20 tháng 2, 2020.


Đêm đại nhạc hội Paris By Night 130 tại Singapore

Show Paris By Night là đại nhạc hội thu hình trực tiếp, biểu diễn nghệ thuật lớn của người Việt tại hải ngoại. Chương trình Paris By Night 130 với sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, hải ngoại cùng với hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại của Resort World Convention Centre Sentosa. Chương trình có sự góp mặt của những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong làng giải trí hải ngoại như: Danh ca: Hoàng Oanh, Thanh Tuyền, Minh Tuyết, Phi Nhung, Như Quỳnh, Đan Nguyên và Tóc Tiên; Danh hài Hoài Linh, Chí Tài, Việt Hương, … và nhiều gương mặt nổi tiếng khác. Với sự dẫn dắt của MC Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, tất cả sẽ đem lại cho quý khách những màn trình diễn cảm xúc.

Thúy Nga – Paris By Night 130 – Glamour In Singapore

01. Phần Mở Đầu
02. Đừng Là Một Thoáng Mê Say © (Nhạc: Tùng Châu, Lời: Thái Thịnh) Như Quỳnh & Hương Thủy
03. Lời Mở Đầu – Nguyễn Ngọc Ngạn & Kỳ Duyên
04. Nếu Em Đã Theo Anh Về (Tuấn Hải) Quang Lê & Mai Thiên Vân
05. Trả Anh…Về Với Người Sau © (Hùng Quân) Minh Tuyết
06. Yêu (Trần Thiện Thanh) Trần Thái Hòa
07. Đố Vui Khán Giả – Phần Thưởng của Wellwissee, Lovercare Baby Mac, Dầu Gió Xanh Hiệu Con Ó, Jason Global Team, Viện Thẩm Mỹ Khơ Thị, Silverland
08. Hospitality, USIS Group, Công Ty Kim Hằng ITC
09. Be Glamorous © (Hoàng Huy Long) Như Loan & Diễm Sương
10. Phỏng Vấn Hoa Hậu Phu Nhân Thu Hoài, CEO Viện Thẩm Mỹ Khơ Thị
11. Đêm Tóc Rối (Hàn Châu) Hương Lan
12. Đoạn Cuối Tình Yêu (Tú Nhi) Đan Nguyên
13. Đúng Hay Sai © (Hoài An) Lam Anh
14. Đố Vui Khán Giả – Phần Thưởng của Dao Medical Group, Tập Đoàn Tân Hiệp Phát, Tập Đoàn Thời Trang Thái Tuấn, Sugoi Fucoidan, First Consulting Group, Happyland, Bột Bánh Xèo Hương Xưa, Liên Minh Group
15. Chẳng Cần Ai, Chỉ Cần Anh (Rhymastic) Tóc Tiên
16. Phỏng Vấn Cô Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Tân Hiệp Phát
17. LK Căn Nhà Màu Tím (Hoài Linh) & Bài Ca Của Nàng (Tấn An, Hoài Linh) Phi Nhung & Mạnh Quỳnh
18. Khi (Vũ Tuấn Đức) Ý Lan
19. Muôn Đời Yêu Chỉ Người Thôi (Song Ngọc) Thiên Tôn
20. Nhạc Cảnh “Liêu Trai Chí Dị” Hình Nhân Cỏ © (Hamlet Trương) Hà Thanh Xuân & Đồng Sàng Dị Mộng © (Hamlet Trương) Quỳnh Vi
21. Hài Kịch “Má Thích Gì” (Minh Dự, Tuấn Dũng) Hoài Linh, Chí Tài, Minh Dự, Tuấn Dũng
22. Đố Vui Khán Giả – Phần Thưởng của Happyland, Alaska, Trung Tâm Nội Thất Phố Xinh, Quán Con Gà Trống, Bio Kenko Tea
23. Bài Ca Kỷ Niệm (Tú Nhi) Như Quỳnh & Trường Vũ
24. Mầu Thời Gian (Phạm Duy, thơ: Đoàn Phú Tứ) Thái Hiền
25. Có Phải Người Dưng © (Mai Xuân Thứ) Bằng Kiều
26. Phỏng Vấn Anh Tuấn Huy Nguyễn, Đại diện công ty DND Gel
27. Mộc © (Võ Hoài Phúc) Như Ý
28. Phỏng Vấn Cô Hằng Lê, Giác Đốc công ty Hằng Lê / chủ thương hiệu YHL
29. Hài Kịch “Tài Khoản Ngân Hàng” (Nguyễn Ngọc Ngạn) Việt Hương, Chí Tài, Hoài Tâm, Thúy Nga, Hà Thanh Xuân
30. Mười Năm Tình Cũ (Trần Quảng Nam) Nguyễn Hưng & Kỳ Duyên
31. Bồng Bềnh Con Nước (Đức Trí) Mai Thiên Vân & Hạ Vy
32. LK “Dìu Người Tôi Yêu” / Người Ngoài Phố (Anh Việt Thu) / Nửa Đêm Ngoài Phố (Trúc Phương) / Phố Đêm (Tâm Anh) Bằng Kiều, Quang Lê, Đan Nguyên
33. Nếu Anh Đừng Hẹn (Lê Dinh) Băng Tâm
34. Một Mình © (Hamlet Trương) Bạch Công Khanh
35. Cuốn Theo Chiều Gió (Anh Việt Thu) Hoàng Oanh
36. Em Ơi Nếu Đừng Dang Dở (Hoài Linh, Anh Phong) Thanh Tuyền
37. Đố Vui Khán Giả – Phần Thưởng của Saigon Garden, Bio Skin Solution, DND Gel, Viện Thẩm Mỹ Hạnh Phước, Sifa Fashion
38. Yêu Thôi, Chỉ Yêu Thôi © (Hùng Quân) Hoàng Mỹ An
39. Khúc Thụy Du (Anh Bằng, thơ: Du Tử Lê) Ngọc Anh
40. Giữ Đời Cho Nhau (Từ Công Phụng, thơ: Du Tử Lê) Đình Bảo
41. LK Khúc Tình Buồn (Ngô Thụy Miên) / Phiến Đá Sầu (Diệu Hương) / Trái Tim Ngục Tù (Đức Huy) Don Hồ
42. Em Nghĩ Em Là Ai © (Huỳnh Quốc Huy) Lưu Bích & Trịnh Lam
43. Dáng Hồng © (Nhạc: Dương Khắc Linh, Lời: PP Nguyễn, Hoàng Huy Long) Lương Tùng Quang
44. Em Ơi, Tình Ơi © (Hùng Quân) Hoàng Anh Khang
45. Lời Kết – Nguyễn Ngọc Ngạn & Kỳ Duyên
46. Nỗi Buồn Con Gái (Nhật Ngân) / Fashion Show Áo Dài Thời Trang Lụa Thái Tuấn / Design Việt Hùng –12 Nữ Ca Sĩ Trung Tâm Thúy Nga
47. Finale

Thúy Nga – Paris By Night 130 – Glamour In Singapore

 

PBN 130 Diamond Sponsors

💎 Tập Đoàn Thời Trang Thái Tuấn
💎 Tập Đoàn Tân Hiệp Phát
💎 Thẩm Mỹ Viện Khơ Thị
💎 Saigon Garden
💎 Happyland
💎 YHL – Young Healthy Lush by Hằng Lê
💎 DND Gel
💎 Phoenix Resort Bắc Ninh
💎 Dầu Gió Xanh Hiệu Con Ó – Anhing Corp

Thông tin số Paris By Night 130

Đạo diễn : Manny Bonilla
Giám đốc sản xuất : Marie Tô, Paul Huỳnh
Ngày quay : 23 – 24 tháng 11 năm 2019
Địa điểm : Resorts World Ballroom, Resorts World Convention Centre, Sentosa, Singapore
Định dạng : DVD, Bluray
Năm phát hành : 2020
Thời lượng : 6 giờ 9 phút 50 giây
Số đĩa và tổng số chương trong mỗi đĩa (VHS/DVD/Bluray) :
DVD: 3 đĩa, 47 chương.
Bluray: 1 đĩa, 46 chương
– Đĩa 1: 19 chương
– Đĩa 2: 11 chương
– Đĩa 3: 17 chương

Thúy Nga – Paris By Night 130 – Glamour In Singapore

Paris By Night 130 với chủ đề In Singapore – Glamour, tổ chức tại Resort World Sentosa Convention Centre. Singapore vào 2 ngày 23 – 24 tháng 11 năm 2019. Đây là chương trình PBN thứ 2 được thu hình tại châu Á, sau Paris By Night 89 – In Korea năm 2007 và là chương trình đầu tiên thu hình tại Đông Nam Á.

Bước chân về phương Đông của Thúy Nga Paris

Trong chuyến đi tới Singapore lần này, tôi mang theo một kỷ vật nho nhỏ: chiếc vòng cổ kim loại màu nâu vàng có đính đá. Nữ ca sĩ Ái Vân tặng mẹ tôi chiếc vòng này khi gặp bố tôi ở Đức vào đầu năm 1991. Tôi vẫn còn giữ bức thiệp cô Vân viết về cho gia đình: “Anh chị có giận em không? Em mong anh chị sẽ hiểu cho em. Chúc hai cô công chúa của anh chị luôn dễ thương, xinh đẹp…”. Tôi vốn yêu thích các chương trình ca nhạc của trung tâm Thúy Nga từ lâu, trước cả khi cô Ái Vân gia nhập trung tâm và tỏa sáng với các bài hát song ca cùng Elvis Phương và các hoạt cảnh dân ca Bắc Bộ. Khi còn nhỏ, tôi thường xuyên cùng gia đình đi xem các chương trình văn nghệ dù tình hình kinh tế toàn miền Bắc lúc ấy vô cùng khó khăn.

Đứa trẻ 10 tuổi lúc ấy là tôi háo hức đón nhận những băng video Paris by night đầu tiên từ hải ngoại gửi về. Tôi thấy lạ với chiếc khoác áo màu màu đen lấp lánh của Elvis Phương khi hát Mười năm tình cũ. Tôi ấn tượng với Linda Trang Đài gợi cảm trong chiếc quần vằn lăn lê bò toài hát Gimme your love tonight. Đó là cuốn số 4 phát hành năm 1987. Kể từ đó, trung tâm Thúy Nga đã trải qua một hành trình hơn ba thập niên với những cải tiến không ngừng. Những buổi trình diễn, những băng ghi hình Paris by night trở thành các đại tiệc âm nhạc. Một số nhà phê bình đánh giá các chương trình Paris by night có tính tạp kỹ bởi sự lồng ghép của các tiết mục hài, thời trang cùng sự kết hợp của nhiều thể loại và màu sắc âm nhạc. Tôi khó đồng tình với những nhận xét như vậy.

Một chương trình nghệ thuật chạm mốc 40 tuổi sẽ không chỉ nhờ sự đầu tư về kỹ thuật hoặc sự hiện diện của các gương mặt nghệ sĩ hạng A. Dõi theo cách Thúy Nga đồng hành cùng sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại hải ngoại, tôi nhận ra khác với nhiều trung tâm băng nhạc khác, Thúy Nga sớm chuyển mình thoát ra khỏi sự ám ảnh về quá khứ bi thương. Trung tâm từ lâu chú trọng sử dụng nghệ thuật để truyền tải các bài học lịch sử và giá trị dân tộc, đồng thời đảm bảo sự đa dạng tuyệt đối về gu thưởng lãm nghệ thuật.

Thúy Nga chiếm được cảm tình của nhiều giới, nhiều lứa tuổi, lấy lòng người hâm mộ từ Bắc chí Nam, từ đồng bào hải ngoại tới người trong nước chính là nhờ duy trì rất xuất sắc sự đa dạng ấy. Người miền Bắc yêu hoạt cảnh Tát nước đầu đình, Đèn cù, Em đi chùa Hương… của Ái Vân, đắm chìm với Trên đỉnh phù vân ma mị của Ngọc Hạ. Người miền Trung thấy mình lai láng với Lý mười thương với Quang Lê. Người miền Nam nổi da gà với màn hóa thân xuất sắc của Như Quỳnh trong Đêm chôn dầu vượt biển hoặc giọng hát ngọt lịm của Mai Thiên Vân với Gõ cửa trái tim.

Các băng video của Thúy Nga trở thành món ăn tinh thần chung của nhiều gia đình. Người lớn tuổi được nghe Hương Lan, Khánh Ly, Chế Linh… Lớp trung niên nghe Bằng Kiều, Tuấn Ngọc, Khánh Hà… Các bạn trẻ nhún nhảy với Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng và Hoàng Mỹ An… Trẻ con thậm chí cười được với những mẩu chuyện hài của MC Nguyễn Ngọc Ngạn. Tôi không thân quen với những người lèo lái Thúy Nga nhưng chia sẻ với họ về tầm nhìn khôn quan và thức thời. Thúy Nga không tự trói mình trong một khuôn khổ âm nhạc và không ngả về một tầng lớp nào cụ thể. Thúy Nga chọn trung thành với sự đa dạng.

Có lẽ các nhà sản xuất hiểu rằng để phục vụ khán giả của một đất nước trải qua nhiều biến cố thăng trầm như Việt Nam, chìa khóa thành công của bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào, hoặc rộng hơn của bất kỳ tư tưởng sáng tạo nào chính là sự dung hòa và cân bằng của nhiều hệ giá trị và thẩm mỹ. Việc đưa nhãn quan cá nhân hoặc động cơ chính trị vào để lăng xê giá trị nghệ thuật này hoặc vùi dập giá trị nghệ thuật kia là những tính toán phản tác dụng và khó tìm được sự đồng thuận. Dân tộc Việt Nam, với chiều dài địa lý và lịch sử mở cõi đã luôn mang trong mình sự hấp thu đa dạng rất đáng tự hào về địa chính trị, tôn giáo, phong cách sống và nhu cầu sinh hoạt tinh thần. Những sản phẩm nghệ thuật của trung tâm Thúy Nga hướng tới sứ mệnh “tiếng hát nối nguồn cội” như bày tỏ trong cuốn mới nhất số 129 với chủ đề Dynasty (Triều đại). Nhờ vậy, các chương trình Paris by night luôn có tầm vóc vượt lên trên những chương trình ca nhạc thông thường.

Thúy Nga - Paris By Night 130 - Glamour In Singapore

Ở khía cạnh kỹ thuật, các nhà làm nghệ thuật nếu chỉ khôn ngoan mà thiếu đi trình độ thẩm mỹ dễ biến mình thành công cụ minh họa. Cho dù hướng tới sứ mệnh cao cả, những sản phẩm của Thúy Nga, nếu ít sức sống sẽ không thể giữ chân người hâm mộ và đặc biệt là các nhà tài trợ. Sự yêu mến dài lâu dành cho các sản phẩm của Thúy Nga nằm ở năng lực sáng tạo mạnh mẽ của các đạo diễn, biên đạo và nhà sản xuất. Những ca sĩ cộng tác với trung tâm Thúy Nga tiến bộ rất nhanh về nghề nghiệp chính là nhờ được thỏa sức sáng tạo trong thế giới âm nhạc của Thúy Nga. Như Bằng Kiều chia sẻ, anh đến với Thúy Nga trong tư thế một ca sĩ nhạc trẻ nhưng đã được khuyến khích để trở thành người hát chủ lực dòng nhạc thính phòng, dòng nhạc bất hủ và lấn sân sang bolero.

Ngọc Anh nhanh chóng để sang một bên những bài hát hào quang của Phú Quang và chứng tỏ mình có thể làm chủ vũ đạo và thổi hồn vào các bài hát trữ tình của Phạm Duy, Lam Phương. Những hoạt cảnh, đại cảnh trong các chương trình Paris by night dù đông người nhưng không rối. Từng nhân vật, người mẹ, người vợ, cô gái trẻ, người nông dân… hiện lên với dung mạo rõ nét và biểu cảm sinh động. Với mỗi một chương trình, dường như nhà sản xuất đều cố gắng giới thiệu một tiết mục mang tính kinh điển. Đó là một thế mạnh mà cho tới nay, chưa có một chương trình ca nhạc nào do người Việt sản xuất có thể cạnh tranh được với trung tâm Thúy Nga.

Năm 2016, tôi vui mừng khi các ca sĩ ruột của trung tâm Thúy Nga sang Singapore trình diễn chương trình văn nghệ kỷ niệm 80 năm ngày sinh của nhạc sĩ Lam Phương. Chương trình là một live show ca nhạc, không gắn với thương hiệu Paris by night mặc dù có sự hiện diện của hai nhà sản xuất của Thúy Nga là chị Marie Tô và anh Paul Huỳnh cùng cặp MC danh tiếng Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Lúc ấy, tôi đã thầm mường tượng những bước đi hướng tới phương Đông, hướng tới quê nhà của trung tâm Thúy Nga.

Và tôi nghĩ một lần nữa, trung tâm Thúy Nga lại đang có những bước chuyển mình đáng cổ vũ trên con đường chinh phục những đỉnh cao sáng tạo của nghệ thuật và trên hành trình kết nối những người Việt hai bên bờ đại dương.Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.Paris By Night 130 chủ đề “Glamour” sẽ được thu hình tại Singapore vào ngày 23 – 24 tháng 11 năm 2019.

Bài viết chia sẻ từ tác giả Cẩm Hà
Viết từ Sài Gòn
Nguồn https://www.bbc.com/vietnamese/forum-50516746

*** Ủng hộ mua đĩa gốc
The best of Thuynga Productions
Add: 9295 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683
Phone: (714) 894-5811

Thúy Nga – Paris By Night 130 – Glamour In Singapore [Full]
Xem tại link https://tampacific.com/?p=5672

Nguồn Thúy Nga Paris
https://tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết :
Thúy Nga – Paris By Night 130 – Glamour In Singapore
Link https://tampacific.com/thuy-nga-paris-by-night-130-glamour-in-singapore.html

error: Alert: Content is protected !!