Cuộc đời là chuỗi những sự lựa chọn

Sáng nay đánh răng trước hay ăn sáng trước? Quánh trước thì ăn sáng ngon hơn, nhưng ăn xong lại hôi miệng. Còn ăn trước thì không ngon nhưng sau đó thì lại được sạch thơm. Nếu ăn xong mà lại quánh nữa thì tốn kem, tốn nước, tốn công, men răng cũng có sự hao mòn nhất định…

Người Việt phải tự cường, giàu có phồn vinh để bảo vệ quốc gia

Những khu đất không thể trồng trọt được, hoặc trồng trọt nhưng năng suất kém do thiếu nước, thổ nhưỡng xấu thì mạnh dạn chuyển đổi thành đất khu công nghiệp công nghệ cao, khu chế xuất, công viên phần mềm,… Kinh nghiệm của Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…, cứ với khoảng cách 500km từ khu công nghiệp tới 1 cảng biển/1 sân bay là bán kính đẹp nhất để làm khu công nghiệp, vì với cao tốc 120km/h, chỉ cần 4-5h là có thể tới cảng xuất.

Đạo Trời và bù vô chỗ thiếu để thuận thiên thời vận tự đến

Bù vào chỗ thiếu. Lớn lên từ văn hoá lúa nước cổ truyền với tâm lý sợ ma và cúng kính rất nhiều, nên mình quen với việc cúng. Làm cái gì cũng cúng. Nhưng có cái thành, cái không thành. Sau này mình không cúng kính nữa, mà chuyển qua làm từ thiện, giúp đời nhiều, và thấy mọi thứ đều tốt đẹp. Từ đó, mình không còn cúng kính kiểu cũ nữa, thần thánh nào đi ăn mấy con vịt quay mấy lon bia nước ngọt của mình.

Khi có dịch bệnh xãy ra thì nước nào có sản xuất sẽ ổn định

Khi dịch bệnh xảy ra mới thấy nước nào có sản xuất thì nước đó ổn định. Sản xuất công nghiệp và nông nghiệp sẽ giúp một quốc gia phồn vinh nhanh chóng. Trong 34 nước OECD (nước phát triển nhất thế giới), người ta còn gọi là nước công nghiệp phát triển, châu Á hiện chỉ góp mặt có 3 anh tài là Nhật Bản (gia nhập năm 1964), Hàn Quốc (năm 1996), Israel (gia nhập năm 2010), còn nước châu Á nào tiếp theo thì vẫn là 1 ẩn số.

Theo bạn, bao nhiêu Tiền thì Đắt, bao nhiêu Dặm thì Xa ?

Theo bạn, bao nhiêu tiền thì đắt, bao nhiêu dặm thì xa ? Người ta nói xa, vì đầu óc người ta có sự giới hạn về địa lý. Có người qua làng bên đã xa, có người sang tỉnh khác mới xa, có người đi nước khác mới xa, có người lên cung trăng mới xa. Người ta nói về giá cả, vì đầu óc người ta có sự giới hạn về được/mất. Sợ mất thì mới có khái niệm đắt.

Có một chàng trai từ trong tranh sách bước ra

Chàng trai trong trang sách bước ra. Có gia đình kia đi nước ngoài mấy tuần, nhờ bạn này trông nhà hộ. Khi gia chủ về, một sự ngạc nhiên kinh khủng. Lần đầu tiên và duy nhất thấy ở 1 bạn trẻ 9x người Việt. Căn nhà được bạn trông như mới xây vậy. Bạn chà rửa sạch từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, sân hay trước nhà trắng tinh. Bạn dọn đồ cũ và để trong 1 túi to, chờ gia chủ về để hỏi có được phép dọn bỏ không. Váng nhện quét sạch, sơn lại nhiều chỗ đã bong tróc.

Cách tuyển dụng và đào tạo tinh hoa trở thành quản lý, lãnh đạo

Gặp một chàng trai trẻ khôi ngôi tuấn tú, lễ phép thái độ rất mực thước, học hành lại vô cùng giỏi giang, chuyên môn rất tốt, ăn nói biện luận sắc sảo trong một buổi phỏng vấn,… nhóm nhân sự tập đoàn Hutchison thấy rất thích bèn tiến cử với ông Lý Gia Thành (tỷ phú số 1 châu Á với tài sản lên tới vài chục tỷ đô).

Các Tập Đoàn ứng phó thế nào với các đợt suy thoái kinh tế

Các tập đoàn lớn ứng phó kinh tế. Lý Gia Thành là tỷ phú hàng đầu châu Á, ông có hệ thống nhiều công ty như ngân hàng tài chính dịch vụ, sản xuất dược phẩm, thép, nông nghiệp, tàu biển, bất động sản, may mặc thời trang,…thậm chí quyền khai thác kênh đào Panama cũng là của công ty Hutchison Whampoa của ông. Trong những lần suy thoái kinh tế thế giới do dịch bệnh, hoặc do tiền tệ, ông lại chuyển hướng dồn tiền và công sức vào đầu tư vào làm hạ tầng cho 2 mảng bất động sản lớn là bất động sản công nghiệp và bất động sản nông nghiệp.

Học sinh sinh viên nghỉ học ở nhà mùa dịch tự học tiếng Anh

Học sinh sinh viên nghỉ học ở nhà mùa dịch, nói các bạn nên mở nghe, thay vì xem tivi hay clip tào lao. Đây là clip hàng triệu học sinh sinh viên trên thế giới đã nghe và say mê, đam mê học tiếng Anh cũng từ đó mà ra. Nghe đi nghe lại, trăm lần thì tự động phản xạ phát âm nó vận vô não mình. Học sinh sinh viên nào cũng có IELTS 6.5 thì coi như Đại Học nào cũng dễ. Năm rồi ĐH Y dược và Ngoại thương dành rất nhiều suất cho các bạn lớp 12 có IELTS 6.5, coi như dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tính điểm từ các môn Toán Lý Hoá Sinh. Đầu tư tiếng Anh đi các bạn, không bao giờ uổng đâu. Đó là môn học duy nhất mà mình sử dụng trực tiếp suốt cuộc đời.

Vì bạn là đạo diễn, biên kịch, lẫn diễn viên cho cái bộ phim ấy

2014. Bạn 29 tuổi rồi mà vẫn không có gì trong tay, làm lương vẫn mấy triệu/tháng, dù cũng tốt nghiệp ĐH lớn và ngoại hình khoẻ mạnh, khoá học nào cũng học, sách phát triển bản thân nào cũng đọc, ai giỏi cũng mò tới nghe. Nhưng sao nghèo vẫn hoàn nghèo, cơ hội mãi không có. Rồi gặp một ông kia, ông kia bảo “bây giờ ông chỉ cho làm ăn, điều kiện là phải trở về quê nhà mở ra làm, và nộp 10% lợi nhuận ròng vào quỹ từ thiện, các hoạt động từ thiện”. Bạn đồng ý, đòi 30% hoặc 50% cũng được, nói con làm ăn được thì sẽ nguyện giúp người, khi chết, ra đi cũng tay trắng mà, đời là vô thường, con không tham. Nhưng ông già nói thôi, chỉ 10% là được rồi.

error: Alert: Content is protected !!