Top 10 thành phố giàu nhất Việt Nam và tỉnh thành giàu nhất

Bạn đang sống tại thành phố giàu nhất nào nhỉ ? Biết đâu có khi nào bạn đang sinh sống ở một nơi, mà nằm trong danh sách top 10 thành phố giàu nhất Việt Nam thì sao nhỉ ? Liệu mức sống của bạn có tăng trưởng theo, khi mà điều kiện vật chất và giá trị sống của thành phố của bạn ở cấp cao hơn, so với những khu vực thành phố khác ở Việt Nam không nhỉ ?

Bản thân mr Tâm Pacific đang ở trong Sài Gòn, thì cũng là thuộc một trong 10 thành phố giàu nhất Việt Nam đấy nhé, thật sự hãnh diện quá mà, vậy thì còn các thành phố còn lại ra sao nhỉ ? Hãy cùng Tâm Pacific đi qua chặng đường này xem nào ? Xem thêm bài viết Top các thành phố giàu nhất Việt Nam theo Tony Buổi Sáng là ai ?

Top đứng thứ 10 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Đà Nẵng

Là một trong những top thành phố có tốc độ phát triển vượt bậc nhất hiện nay, Thành Phố Đà Nẵng nhờ vào sự quản lý của một bộ máy nhà nước linh hoạt, biết phân chia các ngành nghề cụ thể, và giúp cho nhân dân có được một cuộc sống an nhàn, cũng như có chế độ đãi ngộ thật tốt.

Vì thế, thành phố Đà Nẵng chẳng mấy chốc, vượt qua được hàng trăm thành phố khác tại Việt Nam, vươn lên vị trí thứ 10 và nằm trong danh sách những thành phố giàu nhất tại Việt Nam hiện tại. Thành Phố Đà Nẵng cũng là một trong những thành phố thuộc trung ương, có vị trí đắc địa tại khu vực vùng Nam Trung Bộ ở Việt Nam.

Có trọng tâm kinh tế và tài chính, cũng như chính trị sâu sắc nhất, hội tụ được các nền văn hóa bản địa, và có ngành công nghệ thông tin đang phát triển vượt bậc so với những thành phố khác liền kề. Thành phố Đà Nẵng nằm ở khu vực trung độ của Việt Nam chúng ta, là một trong những vị trí trọng yếu về kinh tế lẫn xã hội quốc phòng.

Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển của thành phố Đà Nẵng đang phát triển nhanh chóng, và mau chóng lọt vào 10 địa điểm tốt nhất để sinh sống và phát triển. Tuy nhiên, Đà Nẵng cùng nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nên thường xuyên có đan xen giữa khí hậu nhiệt đới ở miền bắc, và nhiệt đới xavan của miền Nam.

Mỗi năm có hai mùa rất rõ rệt, là mùa mưa rơi vào các tháng 8 đến tháng 12, và mùa khô rơi vào các tháng 1 đến tháng 7. Tâm Pacific rất thích tới đây du lịch nghỉ dưỡng nếu đi trong nước Việt Nam.

Top đứng thứ 09 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Khánh Hòa

Không lạ gì, khi Khánh Hòa lại được vinh danh cao hơn thành phố Đà Nẵng, và đứng hạng thứ 9 nhanh đến như vậy. Vì Khánh Hòa là một trong những tỉnh duyên hải của khu vực Nam Trung Bộ tại Việt Nam.

Tỉnh Khánh Hòa có hai thành phố nhỏ, tuy nghe nhỏ nhưng giá trị không hề nhỏ tí xíu nào, đó chính là Thành Phố biển Nha Trang và Thành Phố Cam Ranh. Đây là một trong hai thành phố cực kỳ mạnh về kinh tế, cũng như từng diễn ra các sự kiện lớn nhỏ khác trong khu vực, như Festival biển, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế Giới, Hoa hậu Hoàn Vũ, …

Chính vì thế, mà tỉnh Khánh Hòa là một trong những trung tâm du lịch sầm uất nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài việc, đang có khoảng 32 dân tộc đang sinh sống tại đây, thì địa bàn thành phố Nha Trang luôn luôn có người nước ngoài tới định cư và sinh sống, cũng như làm việc, và cống hiến năng lực và chất xám cho Việt Nam chúng ta.

Vì họ nhìn nhận thấy, Thành Phố Nha Trang là một trong những khu vực ở tỉnh Khánh Hòa đáng sống và có cuộc sống thoải mái nhất so với những tỉnh thành khác trong khu vực. Nếu đã từng tới Khánh Hòa vui chơi và giải trí, thì bạn sẽ còn được biết khu vực này, có hai loại sản phẩm cực kỳ nổi tiếng nhất, đó chính là Yến Sào và Trầm Hương.

Cũng như, nguồn ẩm thực biển dồi dào. Các món ăn đặc sản của Khánh Hòa rất ngon, nên du khách Việt Kiều hay lựa chọn du lịch Nha Trang hay du lịch Cam Ranh để thưởng ngoạn non sông nước biếc Việt Nam của chúng ta như thế nào ? Tuy nhiên, thường sẽ thấy lựa chọn du lịch Thành Phố Nha Trang là nhiều nhất, so với cấm địa quân sự Cam Ranh.

Top đứng thứ 08 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Quảng Ninh

Đối với Việt Nam chúng ta, thì ngoài các tỉnh ven biển nổi tiếng khác, còn có Quảng Ninh, vì đây là một trong những tỉnh ven biển đặc sắc nhất về kinh tế và chính trị. Tỉnh Quảng Ninh được ví như là một Việt Nam thu nhỏ, khi vừa có biển, vừa có đảo, vừa đó đồng bằng và cả miền trung du và đồi núi, cũng như sát với biên giới ở vùng Đông Bắc Việt Nam.

Đối với phía Bắc, thì Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam, vì đây là nơi khai thác than đá là chính và có Vịnh Hạ Long đẹp ngây ngất, khi được lọt vào top kỳ quan thế giới hiện tại.

Hơn 80% là đồi núi chiếm tại tỉnh Quảng Ninh, trong khi đó đã có hơn 2000 hòn đảo vôi nổi trên mặt nước biển rồi, rồi còn lại những hòn đảo ly ty khác nữa, mà chúng ta chưa thống kê hết nữa trong danh sách.

Tỉnh Quảng Ninh hội tụ được rất nhiều điều kiện thuận lợi, để mọi người dân sinh sống và đầu tư phát triển dài hạn tại đây, khi tiến trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đang phát triển lên từng ngày. Nói về khai khoáng sản, thì tỉnh Quảng Ninh là một trong những trung tâm lớn nhất tại Việt Nam chuyên về than đá, công nghiệp điện, cũng như cơ khí và xi măng hay vật liệu xây dựng.

Tiềm năng du lịch Quảng Ninh luôn luôn hấp dẫn mọi du khách, khi sở hữu được nhiều thắng cảnh đẹp ngất ngây con gà tây. Khi Tâm Pacific đến đây vui chơi và giải trí, thì rất ấn tưởng với những gì mà tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng nên, từ các kỳ quan thế giới công nhận như:

Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, hay Đảo Cô Tô, hay Bãi Cọc Bạch Đằng lịch sử, nếu muốn ngâm cứu về lịch sử Việt Nam, bạn nên ghé sang khu di tích nhà Trần ở thị xã Đông Triều nữa nhé, hoặc Đền Cửa Ông ở thành phố Cẩm Phả nhé.

Top đứng thứ 07 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Hải Phòng

Nói đến thành phố cảng ở Việt Nam, thì chúng ta nghĩ ngay tới Thành Phố Hải Phòng, vì đây là một trong những thành phố có cảng biển lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam. Thành Phố Hải Phòng cũng là một trung tâm kinh tế, mang giá trị văn hóa và y tế, cũng như công nghệ thương mại của vùng duyên hải Bắc Bộ phát triển mạnh như vũ bão tại Việt Nam.

Sau Thành Phố Hà Nội, thì và Thành Phố Hồ Chí Minh, thì Thành Phố Hải Phòng cũng đang ngâm nhe vị trí top cao trong danh sách các thành phố giàu nhất tại Việt Nam đấy nhé. Người dân Hải Phòng rất thân thiện, và đa phần rất hay hỗ trợ du khách Việt Nam, cũng như những du khách quốc tế tới đây tham quan và giải trí, cũng như nghỉ dưỡng.

Mọi người hay gọi nhanh là Thành Phố Cảng, hay Đất Cảng là vậy đấy, nếu bạn đi du lịch Hải Phòng vào mùa hoa phượng đỏ, thì bạn sẽ thấy thích thú và mê ly ngay lập tức, và đừng có đi vào lúc trời mưa lớn hay bão bùng nhé, mất công nghe theo lời mr Tâm Pacific người ta tưởng bạn bị sao sao, khi mưa lớn như thác đổ mà đi ngắm hoa phượng đỏ thì là bó tay đấy.

Theo như những tài liệu lịch sử về Thành Phố Hải Phòng mà mr Tâm Pacific đã từng đọc qua, thì mình thấy nền văn hóa Á Âu luôn luôn xuất hiện tại Thành Phố Cảng này. Với sự pha trộn này, bạn sẽ thấy Hải Phòng có những nét đẹp đặc biệt riêng, và các kiến trúc của Pháp luôn luôn xuất hiện rõ rệt tại nơi đây.

Du lịch tại Thành Phố Hải Phòng, thì bạn nên ghé sang thăm Bảo Tàng Hải Phòng, Trung Tâm Triễn Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật Hải Phòng, … Bạn đã biết thêm tí xíu về Thành Phố Hải Phòng rồi đó, và đặc biệt là thành phố này còn là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam đấy nữa nhé.

Đến hiện tại, Thành Phố Hải Phòng đang cố gắng trở thành trung tâm thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khoảng thời gian sắp tới đấy, ghê không ?

Top đứng thứ 06 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Đồng Nai

Tại vùng Đông Nam Bộ tại Việt Nam, có một tỉnh thành khá đặc biệt đó chính là Tỉnh Đồng Nai, vì đây là một trong những tỉnh có dân số đông nhất nhì sau khu vực TP.HCM chúng ta. Và nơi đây cũng có tốc độ phát triển về kinh tế cực kỳ hoành tráng, kèm theo đó là sự năng động trong từng bước đi chính chắn và sự quyết liệt trong đầu tư của nước ngoài vào khu vực tỉnh Đồng Nai hiện tại.

Trong đó Thành Phố Biên Hòa và Huyện Trảng Bom, Huyện Long Thành, Huyện Nhơn Trạch, … sẽ là một trong những khu vực thu hút nền kinh tế quyết liệt tăng trưởng trong những năm về sau đây nữa. Tỉnh Đồng Nai là một trong những khu vực cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

Đây sẽ là một trong ba góc nhọn của khu vực tam giác phát triển, mà trong đó ai ai cũng nắm rõ đó chính là Đồng Nai – Bình Dương – Thành Phố Hồ Chí Minh. Mặc dù kinh tế xã hội ở khu vực Đông Nam Bộ hiện nay, còn khá chật vật.

Nhưng nhìn chung tốc độ GDP sẽ tăng trưởng cao, và các lĩnh vực kinh doanh đều sẽ tăng lên theo chiều hướng tích cực nhất, đời sống nhân dân ở tỉnh Đồng Nai sẽ thay đổi theo phương diện tăng trưởng ổn định trong khoảng thời gian các nhà đầu tư gõ cửa thị trường tỉnh Đồng Nai sắp tới.

Nói về du lịch Đồng Nai, thì hầu như Tâm Pacific đã đọc lịch sử, thì nơi đây có nhiều khu di tích lịch sử quốc gia, và có nhiều điểm du lịch với tiềm năng phát triển tốt, ví dụ như bạn có thể ghé tham quan đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, hoặc tham quan Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên, hoặc tới khu du lịch sinh thái Thác Mai , khu du lịch Vườn Xoài, hoặc lên các bậc thang cao của Núi Chứa Chan, Hồ Núi Le, …

Đến đây du lịch, bạn sẽ khám phá truyền thống nổi tiếng được vinh danh tại khu vực tỉnh Đồng Nai đó chính là Gốm Sứ, và từ ngàn đời qua, các phương pháp kinh doanh công nghệ mới, đã giúp ích cho người dân sinh sống tại đây, áp dụng các kiến thức về nghệ thuật trang trí và điêu khắc, cũng như tạo hình cho sản phẩm của mình trở nên tốt và đẹp hơn khi xưa rất nhiều, mang giá trị kinh tế cao về cho tỉnh Đồng Nai hiện tại.

Top đứng thứ 05 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Bình Dương

Gần sát với tỉnh Đồng Nai là tỉnh Bình Dương, cũng là một trong những khu vực của vùng Đông Nam Bộ ở Việt Nam. Nhưng tỉnh Bình Dương đã mạnh dạn và đứng đầu danh sách những vùng kinh tế phát triển nhanh như vũ bão hiện tại.

Khi xưa, tới với Bình Dương, họ chỉ liên tưởng đây là một trong những chiến trường cũ kỹ của năm xưa, và là một trong những mảnh đất rất khó để tập trung phát triển kinh tế trọng điểm. Nhưng từ khi có các chính sách và các kế hoạch đầu tư trung và dài hạn của Chính Phủ Việt Nam đưa ra, thì khu vực tỉnh Bình Dương bắt đầu đổi sắc và tăng trưởng vượt bậc trở nên giàu có nhất.

Khí hậu và đất đai của Bình Dương rất đa dạng và phong phú cực kỳ, Tâm Pacific cũng có nhà ở Bình Dương, nên mỗi khi về đây nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, thì y như rằng hôm khí hậu đẹp thì trời nắng nóng kinh dị luôn, nhưng khi trời mưa liên tục thì ẩm thấp khá cao.

Tuy nhiên, đừng nhìn vậy mà đoán sai về tốc độ phát triển kinh tế nhé. Vì tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương phát triển mạnh về kinh tế năng động nhất, khi đã chấp nhận cho nước ngoài vào đây đầu tư liên tục dài hạn, hiện tại theo ghi nhận của Tâm Pacific là đã có hơn 28 khu công nghiệp lớn nhỏ tại đây đang hoạt động liên tục, góp phần mang giá trị kinh tế của Tỉnh Bình Dương phát triển vượt bậc nhanh chóng.

Điểm qua các điểm du lịch Bình Dương, thì mình nhận thấy, khu vực này có những địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng là Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, Công Viên Nước Bình Dương, Khu Du Lịch Thủy Châu, Sân Golf Phú Mỹ & Sông Bé, ….

Nếu đã tới đây rồi, thì bạn nên ghé vào tham quan các làng nghề truyền thống nữa nhé, ví dụ bạn nên xem Điêu Khắc Gỗ nè, hoặc đi tham quan Làng Đồ Gốm với Tranh Sơn Mài chẵng hạn, ngoài ra nhớ ghé ăn thử các món ăn Ẩm Thực của thành phố Bình Dương nữa nhé, để biết chính xác thêm nữa, thì mời bạn đi du lịch Thành Phố Bình Dương đi nào !!! Xách ba lô lên và đi thôi …

Top đứng thứ 04 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Bắc Ninh

Tuy thành phố Bắc Ninh có diện tích khá nhỏ, nhưng là một khu vực thuộc Đồng Bằng Sông Hồng, và cũng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ. Thành Phố Bắc Ninh sở hữu địa thế vững chắc.

Mà theo Tâm Pacific được biết, thì đây còn có 2 hành lang kinh tế trọng điểm là Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh và cái cuối cùng là Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội – Lạng Sơn – Nam Ninh. Đây sẽ là hai hành lang kinh tế, để giúp cho thành phố Bắc Ninh phát triển tột cùng, vượt qua các vị trí các tỉnh thành xung quanh và kế bên.

Ngày xưa, khi tới Bắc Ninh vui chơi và giải trí, Tâm Pacific thường hay chọn tới đi đến các lễ hội tại Bắc Ninh. Chính vì ở đây, có những đôi bàn tay cực kỳ khéo léo, đã mang những giá trị văn hóa sâu sắc như gốm sứ, và điêu khắc gỗ, hay tranh vẽ dân gian cũng như trạm bạc đúc đồng, … tới với cộng đồng thế giới và cộng đồng người Việt Nam xứ ta.

Nói về thu ngân sách, thì Thành Phố Bắc Ninh nộp ngân sách cũng đứng hàng đầu so với các tỉnh trong khu vực và so với các thành phố lớn khác, và điều ngạc nhiên mà Tâm Pacific còn được biết thêm là, Thành Phố Bắc Ninh có thể tự cân đối thu chi ngân sách và luôn luôn gia tăng mức đóng góp mỗi năm vào ngân sách nhà nước hiện tại.

Thành Phố Bắc Ninh có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, trong đó ngoài các lễ hội dân gian tại đây, thì có 3 khu du lịch tại Bắc Ninh mà mọi người nên quan tâm thêm đó chính là Khu du lịch văn hóa Quan Họ Cổ Mễ, Khu du lịch văn hóa Đền Đầm, và Khu du lịch văn hóa Phật Tích là đang nổi bật nhất.

Ngoài ra, còn có một số địa điểm di tích lịch sử khác nữa, mà bạn cũng nên lên danh sách để tham quan Thành Phố Bắc Ninh trong tương lai sắp tới nhé, ví dụ như Chùa Phật Tích, Lăng Kính Kinh Dương Vương, Chùa Dâu, Chùa Bút Tháp, Chùa Cổ Lũng, Chùa Lim, Làng Gốm Phù Lãng, Làng Quan Họ Viêm Xá, ….

Nói chung là nhiều địa điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa tại Thành Phố Bắc Ninh, mà trong khuôn khổ bài viết này, Tâm Pacific không thể liệt kê chi tiết nổi.

Top đứng thứ 03 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tỉnh ven biển trực thuộc Đông Nam Bộ Việt Nam, đó chính là Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam, và do vị trí có cửa ngõ ra khu vực biển Đông, và các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, nên ngành kinh tế của Thành Phố Biển Bà Rịa Vũng Tàu phát triển mạnh về thủy sản hiệu quả nhất.

Theo số liệu của năm 2004 thì nội GDP bình quân theo đầu người, thì tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đứng hàng top cao rồi đó, kéo theo tỷ lệ đô thị hóa cao và chỉ số phát triển con người xuất sắc trong tương lai.

Không biết trong tương lai có thay đổi gì không, chứ hiện tại theo dữ liệu mà Tâm Pacific đang thấy là hiện tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang có 2 thành phố trực thuộc tỉnh và 1 thị xã và 5 huyện. Trong đó chính xác là gồm có Thành Phố Bà Rịa, Thành Phố Vũng Tàu, Thị Xã Phú Mỹ, Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc.

Trong đó, đứng đầu về dân số là Vũng Tàu, mà sau này có thể còn phát triển kinh khủng hơn nữa, vì đây thuộc top 3 khu vực tỉnh thành giàu nhất Việt Nam mà. Đúng không các người anh em !!!

Lĩnh vực mang lại giá trị kinh tế cao nhất tại đây, được đánh giá là lĩnh vực khai thác dầu khí, công nghiệp nặng, cảng biển, và du lịch là một trong những ngành nghề mang lại giá trị kinh tế siêu cao cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện tại.

Trong đó, nói riêng về du lịch Bà Rịa hay du lịch Vũng Tàu ngắn ngày, thì Tâm Pacific thấy có các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như bãi biển Thùy Vân, khu du lịch biển Long Hải, khu du lịch Hồ Tràm, khu du lịch Núi Dinh, chùa Đại Tùng Lâm, chùa Hang, Suối Đá, Tượng Đài chúa Kitô, khu du lịch Hồ Mây, …. và rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác nữa.

Top đứng thứ 02 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Hà Nội

Thành Phố Hà Nội là thủ đô của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, mà trong đó cũng là kinh đô của nước Việt chúng ta. Thành Phố Hà Nội là trực thuộc trung ương, và có diện tích lớn nhất của cả nước. Tuy thành phố Hà Nội có nhiều đầm hồ, nhưng cũng mang lại giá trị kinh tế cao, đóng vai trò giữ vững nét kiến trúc đô thị, và trung tâm lịch sử của thành phố.

Đặc biệt, khi các giải pháp về thu ngân chi ngân sách được đồng bộ hóa cao, thì lạm phát tại đây được giảm, và chỉ số giá tiêu dùng gia tăng trở lên, làm thúc đẩy giá trị kinh tế của thủ đô Hà Nội lên cao trong những năm vừa qua, và hiện đang đứng top 2 của Việt Nam về mức độ giàu có nhất.

Nếu so về du lịch, thì hầu như thành phố Hà Nội có rất nhiều địa điểm để phát triển du lịch mạnh mẽ, và trong đó với các công trình kiến trúc cỗ, với hàng trăm hệ thống bảo tàng quốc gia, đa dạng bậc nhất tại Việt Nam. Du khách nước ngoài, rất thích thú khi vui chơi và giải trí, cũng như khám phá Thành Phố Hà Nội trong loạt tour du lịch ngắn ngày, và nghỉ dưỡng tại đây.

Tuy nhiên, tình hình giao thông ở Hà Nội cũng phức tạp không kém trong Sài Gòn, nhưng gần đây nhà nước đang cố gắng phát triển tình hình giao thông tại khu vực đây, với nhiều chính sách đầu tư hấp dẫn về giao thông, và các chính sách đầu tư khác tại Hà Nội cũng thu hút nhà đầu tư không kém Sài Gòn.

Nói về Hà Nội chắc phải mất hết cả mấy tháng trời, chỉ có thể là bạn tự túc đi tham quan du lịch Hà Nội, để được trải nghiệm chính xác những gì mà Tâm Pacific nói là đúng hay sai, chứ nói chung chung và quy tắc quá thì sợ không hấp dẫn bạn đọc. Nhưng để thực nghiệm chính xác, là xách ba lô lên và đi làm ký sự Hà Nội đi nào.

Biết đâu, sau này bạn sẽ dự định sinh sống và phát triển khả năng của bạn tại Thành Phố Hà Nội thì sao nào ? Bản thân Tâm Pacific đi Hà Nội cũng đã rất lâu rồi, nhưng hiện tại mình vẫn muốn xuống Hà Nội nghỉ dưỡng vài ba ngày, có thể đi bằng máy bay từ Sài Gòn đi Hà Nội với giá rẻ cũng được nè. Hẹn gặp các bạn tại Hà Nội vào một dịp nào đấy nhé !!!

Top đứng thứ 01 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài tên gọi là Thành Phố Hồ Chí Minh thì còn tên gọi khác quen thuộc hơn là Sài Gòn. Đây là một trong những thành phố lớn nhất tại Việt Nam, và cũng là đầu tàu về phát triển công thương nghiệp ở đây. Hiện tại, Thành Phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc của Trung Ương, nên được xếp vào loại Đô Thị Đặc Biệt nhất của Việt Nam, cùng với Thành Phố Hà Nội.

Trung tâm kinh tế, và chính trị, văn hóa giáo dục, nói đến số 1 phải nghĩ ngay tới Thành Phố Hồ Chí Minh, vì muốn phát triển vượt bậc, thì hãy tìm tới đây sinh sống và biến giấc mơ của bạn thành hiện thực đi nào !

Tuy nhiên, khi phát triển nhanh về kinh tế, thì điều mà Tâm Pacific cùng mọi người đều quan ngại sâu sắc, đó chính là Thành Phố Hồ Chí Minh có một tốc độ phát triển đô thị quá lớn, khi đà gia tăng dân số liên tục quá nhanh. Đường Sài Gòn thì thường xuyên quá tải, giao thông thì kẹt cứng liên tục, khói bụi thì ngập trời.

Tuy nhiên, cái lạ là thấy như vậy đấy, nhưng mọi người vẫn muốn tập trung đổ dồn về Thành Phố Hồ Chí Minh để sinh sống và định cư, vì đây là một trong những thành phố có mức sống lý tưởng, và thu nhập cao ngất ngưởng, nên thu hút nhân tài đổ về đây rất cao.

Bản thân, mr Tâm Pacific đã từng sinh sống tại đây từ mới sinh ra, cho tới hiện tại bây giờ, mình cũng đã thấm nhuần các giáo lý từ nhỏ, và tận hưởng những bước đi phát triển của Thành Phố Hồ Chí Minh từ bấy lâu nay.

Về khí hậu thì thời tiết của Thành Phố Hồ Chí Minh khá là nóng, nhưng không có đầy đủ bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông, nên nhiệt độ quanh năm đều khá cao, và có mưa quanh năm nhé. Mình sống tại Sài Gòn, thì thấy chính xác là có đúng hai mùa luôn, là mùa mưa và mùa khô cực kỳ rõ rệt.

Mùa mưa thì bắt đầu từ tháng 5 cho tới tháng 11, và mùa khô là bắt đầu từ tháng 12 cho tới tháng 4, nhưng đa phần là mình thấy nóng kinh khủng, nếu không quen sống tại Sài Gòn là bạn sẽ chịu không nổi đâu nhé, giống như từ Thành Phố Đà Lạt đang mát mẻ mà bay xuống Thành Phố Hồ Chí Minh nóng kinh khủng, bạn sẽ rất dễ bị sock tinh thần lắm đây. Nhưng nếu sống quen thì đều này hết sức là bình thường như mọi ngày trôi qua tại đây.

Nếu nói về kinh tế của Thành Phố Hồ Chí Minh chắc phải tới mấy chục trang giấy A4 mới hết á, mình chỉ tóm gọn trọng tâm là Sài Gòn giữ vai trò đi đầu trong sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Tổng GDP bình quân của mỗi người dân Thành Phố Hồ Chí Minh đều cao, và mức sống thu nhập từ trung bình trở lên.

Nền kinh tế của Thành Phố Hồ Chí Minh thì cực kỳ đa dạng luôn, từ khai thác mỏ, chế biến công nghiệp hay nông nghiệp, kể cả thủy sản, rồi từ xây dựng cho tới tài chính du lịch, cái gì cũng được tập trung vào Thành Phố Hồ Chí Minh, nhưng nếu để nói phát triển mạnh hơn nữa, thì còn Sài Gòn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức về sau nữa.

Nếu bản thân Thành Phố Hồ Chí Minh không thay đổi từng ngày, không chịu cập nhật kiến thức và hạn chế các tệ nạn xã hội cũng như cải cách thủ tục hành chính, thì nguy cơ rơi khỏi top 1 thành phố giàu nhất Việt Nam là rất dễ dàng, nhưng nếu vượt qua được, thì Sài Gòn vẫn mãi là Hòn Ngọc Viễn Đông và đứng top 1 thành phố giàu nhất Việt Nam bền vững theo từng thời kỳ.

Nguồn : Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh : Tâm Pacific
https://tampacific.com

Các tìm kiếm liên quan: 10 thành phố lớn nhất việt nam, 10 tinh giau nhat viet nam, 5 thành phố lớn nhất việt nam, bảng xếp hạng gdp các tỉnh/thành hằng năm, các thành phố lớn của việt nam, các thành phố lớn nhất việt nam, các thành phố lớn ở việt nam, các thành phố việt nam, các tỉnh giàu nhất việt nam, gdp tỉnh thành phố việt nam, hà nội và sài gòn ai giàu hơn, kinh te sai gon va ha noi, nguoi giau nhat ha noi hien nay, nguoi giau nhat sai gon hien nay, nha trang ở miền nào, những thành phố đẹp nhất việt nam, những thành phố giàu nhất thế giới, những thành phố lớn nhất việt nam, những tỉnh có 2 thành phố, quận nào giàu nhất thành phố hồ chí minh, sao nao giau nhat viet nam, thành phố có diện tích lớn nhất việt nam, thành phố đà nẵng thuộc tỉnh nào, thành phố đẹp nhất việt nam, thanh pho giau nhat the gioi, thành phố giàu nhất việt nam, thành phố hiện đại nhất việt nam, thành phố lớn nhất việt nam, thành phố lớn nhất việt nam hiện nay, thành phố lớn thứ 3 việt nam, thành phố nào đẹp nhất việt nam, thanh pho nao giau nhat viet nam, thành phố nào lớn nhất việt nam, thành phố nhỏ nhất việt nam, thành phố ở việt nam, thành phố phát triển nhất việt nam, thành phố rộng nhất việt nam, thứ tự các thành phố lớn nhất việt nam, tỉnh có 2 thành phố, tỉnh giàu nhất việt nam, tỉnh nào có 4 thành phố, tỉnh nào có gdp cao nhất việt nam, tỉnh nào giàu nhất việt nam, tỉnh nào không có thành phố, tỉnh nào rộng nhất việt nam, tỉnh nhỏ nhất việt nam, top 10 thành phố lớn nhất việt nam, top 10 tỉnh giàu nhất việt nam 2021, xã giàu nhất việt nam ở đâu.

*** Bạn đang xem bài viết :
Top 10 thành phố giàu nhất Việt Nam và tỉnh thành giàu nhất Việt Nam
Link topic https://tampacific.com/top-10-thanh-pho-giau-nhat-viet-nam-va-tinh-thanh-giau-nhat.html

error: Alert: Content is protected !!