Vòng tròn ảnh hưởng của bạn đang To Lên hay đang Nhỏ Dần đi ?

Circle of Influence – Vòng Tròn Ảnh Hưởng. Em hỏi tôi : “Giáo trình hiện nay lỗi thời. Sinh viên ra trường không có việc làm. Tình hình kinh tế khó khăn. Xã hội toàn những chuyện xì căng đan về đạo đức. Vậy phải làm sao ?”

Trong cuộc đời này, sẽ luôn tồn tại những điều làm chúng ta bận tâm, lo lắng, nhưng chẳng bao giờ có thể làm gì ảnh hưởng được, chẳng hạn như kẹt xe, đào đường, hay xã hội toàn những xì căng đan về đạo đức. Nếu cứ tập trung hết năng lượng của mình vào những điều bạn không thể ảnh hưởng, rồi bạn sẽ thất chí, kiệt quệ, chán nản, vòng tròn ảnh hưởng của bạn sẽ ngày càng nhỏ dần, nhỏ dần, và rồi cuộc đời bạn sẽ như cây lục bình kia vật vờ trôi nổi.

Ngược lại, nếu có thể tập trung năng lượng vào những điều có thể làm được, ví dụ như phát triển bản thân, trở thành nhân viên xuất sắc, rèn luyện lòng bao dung, hay tinh thần chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng chẳng hạn, vòng tròn ảnh hưởng của bạn sẽ ngày càng mở ra, mở ra. Một ngày nào đó bạn sẽ hết sức ngạc nhiên vì mình có thể làm được nhiều điều mang lại ảnh hưởng tích cực cho thế giới quanh mình như vậy. Lựa chọn là do bạn. Vòng tròn ảnh hưởng của bạn đang to lên hay đang nhỏ dần đi?

Vòng tròn ảnh hưởng của bạn đang To Lên hay đang Nhỏ Dần đi ?

Chia sẻ từ người đọc bài viết

Nguyễn Sông Hồng : Theo dõi chị vì chị luôn có những bài viết bổ ích áp dụng được vào cuộc sống và phát triển bản thân.

Drake Nguyen : Tiến thêm một bước nữa, chúng ta cần xác định lĩnh vực chúng ta muốn thật sự muốn tập trung là gì. Dồn công sức, thời gian vào nó chứ đừng nên lan man. Vòng tròn ảnh hưởng của bạn sẽ tăng nhanh hơn nữa.

Sutra Heart : 2 cái vòng tròn này đưa vào môn Giáo dục công dân từ năm lớp 6 thì là quá good!

Vivian Hoàng : Quyết định cuộc đời mình như thế nào là do những chuỗi lựa chọn của bản thân mình nha 😃😂.

Linh Lee : Tập trung vào những hành vi chúng ta control được, còn những thứ out of control thì loại nó ra đỡ mêt đầu cô nhỉ :))

Phạm Hoàng Long : Chính xác luôn nè chị, em thấy một số bạn cứ lo nghĩ về tình hình thế giới, dịch bệnh, môi trường bên ngoài, vĩ mô các kiểu. Dành hết năng lượng vào những j mình ko có khả năng ảnh hưởng…. nên ko còn năng lượng để nhìn vào các cơ hội đang mở ra mà chỉ nhìn thấy 1 đống trở ngại. Đợi thị trường tươi đẹp trở lại hết thì cơ hội may be có ng khác take rồi. Team 25 FIT đã chốt location vinhomes khai trương tháng 5 luôn rồi nhe chị!

Nguyễn Nguyên Anh : Chia sẻ ngắn nhưng rất hay và dễ hiểu của cô Phi Vân về vòng tròn ảnh hưởng. Thay vì than vãn lo lắng về những thứ không thay đổi được, thì mình luôn cố gắng tập trung vào những thứ mình có thể ảnh hưởng và lan tỏa năng lượng tích cực đó đến với những người xung quanh. Tập trung vào cái gì thì cái đó mở rộng. Để mở rộng vòng tròn ảnh hưởng, mình nghĩ không cần phải làm gì to tát thì mới có ý nghĩa. Những điều nhỏ nhặt mỗi ngày, như giúp đỡ người khác, chia sẻ quan điểm tư duy tích cực, hay đơn giản là sống thật tốt thật vui thật khỏe để người khác thấy và vui theo thôi là bạn cũng đang tỏa ra năng lượng và mở rộng vòng tròn ảnh hưởng đến thế giới xung quanh rồi đó.

Nguyễn Phi Vân
https://tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết :
Vòng tròn ảnh hưởng của bạn đang To Lên hay đang Nhỏ Dần đi ?
Link https://tampacific.com/vong-tron-anh-huong-cua-ban-dang-to-len-hay-dang-nho-dan-di.html

error: